วันจันทร์, 17 มิถุนายน 2567

Honor ส่งสมาร์ทโฟนเรือธง “Honor 10” เปิดตัวอย่างเป็นทางการในอินโดนีเซีย

14 ส.ค. 2018
797
Social Share

จาการ์ตา, อินโดนีเซีย (3 สิงหาคม 2561) Honor มั่นใจว่าสมาร์ทโฟน Honor 10 ที่มาพร้อมสามฟีเจอร์สุดล้ำ จะก้าวเข้าไปอยู่ในใจของลูกค้าชาวอินโดนีเซียอย่างแน่นอน

Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์น้องใหม่สุดล้ำนำเทรนด์ ประกาศเปิดตัว “Honor 10” สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงแห่งปี ต่อหน้าสื่อมวลชน พาร์ทเนอร์ และแฟนคลับกว่า 250 ชีวิตที่กรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย ภายใต้คอนเซปต์ “Beauty in AI” เพื่อบุกเบิกประสบการณ์ใหม่ในการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน พร้อมกันนั้นยังเปิดตัวสามเทคโนโลยีชั้นนำของอุตสาหกรรมสมาร์ทโฟนอีกด้วย

เทคโนโลยีแรกคือ AI 2.0 สุดล้ำที่นำมาใช้กับกล้องเลนส์คู่ของ Honor 10 สองคือดีไซน์ CMF[1] โดยตัวเครื่องด้านหลังใช้กระจกแบบ 3 มิติเคลือบพื้นผิวระดับนาโนถึง 15 ชั้น มาพร้อมสีสันสวยงามที่รังสรรค์โดย The Paris Aesthetics Center สามคือ GPU Turbo เทคโนโลยีเร่งประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิกที่หลอมรวมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เข้าด้วยกัน ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิกของสมาร์ทโฟนอย่างมหาศาล ทำให้เล่นสมาร์ทโฟนได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหลมากขึ้น

ทั้งนี้ สมาร์ทโฟน Honor 10 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำทั้งสามนี้ จะวางจำหน่ายในราคา 6,999,000 รูเปียห์ โดยจะเปิดให้พรีออเดอร์ผ่านลาซาด้าวันที่ 6-10 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป

คุณเจมส์ หยาง ประธาน Honor Indonesia กล่าวว่า “เราเชื่อว่าสูตรลับแห่งความสำเร็จนั้นแสนเรียบง่าย นั่นก็คือการส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่ดีจริงๆให้แก่ลูกค้า ด้วยเหตุนี้ Honor จึงมุ่งมั่นทุ่มเทเพื่อบรรลุเป้าหมายดังกล่าว อย่างไรก็ตาม เราไม่เพียงแค่สร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ดีๆเท่านั้น แต่เรายังหวังที่จะสร้างไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ร่วมกับกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วโลก และด้วยการเปิดตัวสมาร์ทโฟนชั้นเยี่ยมในราคาที่เอื้อมถึงอย่าง Honor 10 เราเชื่อมั่นว่าจะสามารถบรรลุเป้าหมายในการก้าวขึ้นเป็นท็อป 3 แบรนด์สมาร์ทโฟนในอินโดนีเซียในอีกสามปีข้างหน้า”

Honor เชื่อมั่นในพลังของการร่วมมือกัน ในวันนี้ Honor จึงประกาศสร้างความร่วมมือกับบริษัทเกมระดับโลก Gameloft รวมถึงแอปพลิเคชันไลฟ์สตรีม Bigo Live, Live.me, Nonolive, Kittylive, Uplive, 17 และแอปคลิปวิดีโอสั้น Kwai Go โดย Honor จะทำงานอย่างใกล้ชิดกับพันธมิตรเชิงกลยุทธ์และชุมชนของ Honor เพื่อร่วมกันสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครสำหรับคนยุคดิจิทัลในอินโดนีเซีย

คุณอาเธอร์ คอนสแตนต์ ผู้จัดการ Gameloft Indonesia กล่าวว่า “เราตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมมือกับ Honor สมาร์ทโฟนอีแบรนด์ชั้นนำที่สร้างสรรค์สุดยอดสมาร์ทโฟนอย่างไม่หยุดยั้ง Honor 10 เป็นสมาร์ทโฟนที่เหมาะกับการเล่นเกมของ Gameloft ที่สุด เพราะมีเทคโนโลยี GPU Turbo ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของสมาร์ทโฟนและช่วยให้ประหยัดพลังงานมากขึ้นเมื่อเล่นเกมที่ใช้กราฟิกสูง นับเป็นการสร้างประสบการณ์การเล่นเกมที่ Gameloft ต้องการนำเสนอให้แก่เกมเมอร์ได้ดีที่สุด”

ด้วยผลิตภัณฑ์ที่ก้าวล้ำและกลยุทธ์การเจาะกลุ่มเป้าหมายที่ชัดเจน ทำให้ Honor ครองความเป็นผู้นำในฐานะสมาร์ทโฟนอีแบรนด์อันดับ 1 ของจีน พร้อมกับเติบโตอย่างรวดเร็วในตลาดต่างประเทศ รวมถีงอินโดนีเซีย Honor มียอดขายในต่างประเทศพุ่งขึ้น 150% เมื่อเทียบรายปีในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ โดยในอินโดนีเซีย Honor เพิ่งเปิดเผยยอดขายครึ่งปีแรกที่มีอัตราการเติบโตรายเดือน 100%

นอกจากนี้ เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Honor ยังแซงหน้า Apple ก้าวขึ้นเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนอันดับ 2 ในรัสเซียเมื่อพิจารณาจากยอดขาย ขณะเดียวกัน Honor ยังเป็นผู้จัดจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่เติบโตเร็วที่สุดในอินเดีย โดยมีรายได้และยอดขายพุ่งขึ้น 300% ในช่วงครึ่งแรกของปีนี้

ฟีเจอร์หลักของ Honor 10 ที่มาพร้อมกับกล้อง AI 2.0 กล้องเลนส์คู่เทคโนโลยี AI (ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และ 16 ล้านพิกเซล) ได้รับขุมพลังจากหน่วยประมวลผล NPU ในชิปเซ็ต Kirin 970 จึงสามารถสกรีนภาพมากกว่า 500 รูปแบบ ใน 22 หมวดได้แบบเรียลไทม์ ทั้งยังจับลักษณะของวัตถุรอบข้างได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้า ต้นไม้ ผู้คน หรือแม้แต่น้ำตก และแยกแยะตำแหน่งได้ในทันที

ฟีเจอร์นี้ได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยี Semantic Image Segmentation เทคโนโลยีแรกของอุตสาหกรรม ทำให้ Honor 10 สามารถแยกแยะวัตถุต่างๆในภาพเดียวกันได้ สร้างความแตกต่างอย่างมากเมื่อเทียบกับสมาร์ทโฟนอื่นๆ ฟีเจอร์นี้ใช้พารามิเตอร์เจาะจงกับภาพถ่ายแต่ละภาพแบบเรียลไทม์เมื่อถ่ายภาพ ทำให้ทุกภาพราวกับถ่ายโดยมืออาชีพเพียงแค่กดครั้งเดียว

ไม่เพียงแต่กล้องหลังเท่านั้นที่ใช้เทคโนโลยี AI 2.0 กล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซลของ Honor 10 ก็เป็นอัจริยะแห่งการเซลฟี่สำหรับคุณ ด้วยฟีเจอร์ตรวจจับใบหน้าแบบ 3 มิติ สามารถตรวจจับรายละเอียดและตำแหน่งต่างๆนับร้อยบนใบหน้าด้วยความแม่นยำระดับพิกเซล

 

กล้องหน้าของ Honor 10 ยังรองรับเอฟเฟกต์แสงสตูดิโอด้วยสภาพแสงที่แตกต่างกันหลายรูปแบบ ฟีเจอร์ตรวจจับใบหน้าที่ทันสมัยทำให้ได้ภาพโบเก้ที่แม่นยำ จับรายละเอียดบนใบหน้าของทุกคนได้อย่างคมชัด แม้ว่าจะถ่ายภาพหมู่ก็ตาม

Honor 10 มีการอัพเกรดซอฟต์แวร์ AIS ที่ช่วยลดความเบลอของภาพและมีระบบป้องกันการสั่นขณะถ่ายภาพและวิดีโอ ซอฟต์แวร์ตัวนี้ใช้เวลาเพียง 0.2 วินาทีในการตรวจสอบด้วยความแม่นยำมากถึง 98% และช่วยปรับตั้งค่าการเปิดรับแสงและการจัดเฟรมโดยอัตโนมัติ โดยอาศัยระบบตรวจสอบภาพเทคโนโลยี AI

ดีไซน์โดดเด่นไม่เหมือนใคร มีกระจก Aurora Glass สะท้อนเฉดสีเงางามจากทุกมุมมอง และดีไซน์อันเรียบง่ายของสมาร์ทโฟนออร์เนอร์ 10 ไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ โดยต้องใช้เทคนิคอุตสาหกรรมระดับเวิลด์คลาส ผสานกับกระบวนการทางวิศวกรรมอันซับซ้อน ซึ่งต้องใช้ความแม่นยำ และความละเอียดอ่อนขั้นสูงสุด ตัวเครื่องออร์เนอร์ 10 ผลิตจากกระจก 3 มิติเรียงซ้อนกันถึง 15 ชั้น เผยให้เห็นเฉดสีเงางามสว่างไสวในทุกมุมมอง

 

Honor 10 ผสานศิลปะเข้ากับโลกดิจิทัลอย่างลงตัว ด้วยการผสมผสานสีสันอันน่าทึ่งอย่างสีน้ำเงิน Phantom Blue และสีเขียว Phantom Green ซึ่งเป็นสีสันใหม่ที่ได้รับการรังสรรค์ขึ้นที่ The Paris Aesthetics Center อันเป็นที่ที่ความคิดสร้างสรรค์ของวิศวกรและนักออกแบบของ Honor กลายเป็นความจริง และยังติดตั้งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือชนิดอัลตราโซนิคใต้ผิวกระจกหน้าจอของสมาร์ทโฟนเป็นเจ้าแรกในวงการ มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.84 นิ้ว แบบ FullView FHD+ และจอแสดงผลไร้ขอบในอัตราส่วน 19:9 โดยหน้าจอคิดเป็นสัดส่วนมากถึง 86% ของตัวเครื่องทั้งหมด

ยกระดับประสบการณ์การใช้งานหน่วยประมวลผล NPU พร้อมแรม 4GB และความจุ 64GB/128GB มอบพื้นที่มากพอสำหรับจัดเก็บทุกช่วงเวลาอันน่าตื่นเต้นในแกลเลอรี รวมถึงแอปพลิเคชันและไฟล์ต่างๆ นอกจากนี้ Honor 10 ยังมาพร้อมระบบชาร์จแบตไว Honor Super Charge 5V/4.5A พร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3,400 mAh ซึ่งสามารถชาร์จได้ 50% ภายใน 25 นาทีเท่านั้น

Honor 10 ครอบทับด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้ EMUI 8.1 รุ่นล่าสุด อัพเกรดความสามารถและฟังก์ชันซอฟต์แวร์โดยรวม โดยเฉพาะฟังก์ชัน Easy Talk ที่ช่วยลดเสียงรบกวนในสภาพที่มีลมกระโชกแรงขณะกำลังใช้แฮนด์ฟรีระหว่างขับขี่บนท้องถนน นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มระดับเสียงระหว่างการสนทนาที่ต้องใช้เสียงเบาด้วย

GPU Turbo คือเทคโนโลยีเร่งประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิกที่หลอมรวมฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์เข้าด้วยกัน โดยใช้ชิปเซ็ตตัวเดิม ไม่ต้องอัปเกรดฮาร์ดแวร์ใดๆ เทคโนโลยีสุดล้ำนี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิกถึง 60% และช่วยให้ SoC (System on Chip) ประหยัดพลังงานมากขึ้น 30% นับเป็นการยกระดับการเล่นเกมผ่านมือถือไปอีกขั้น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม สามารถดูได้ที่ https://www.hihonor.com/global/products/smartphone/honor10/

แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของ Honor Indonesia
https://www.facebook.com/HonorID/
https://twitter.com/Honor_Indonesia
https://www.instagram.com/honor_indonesia/

แพลตฟอร์มทั่วโลกของ Honor
https://www.facebook.com/honorglobal/
https://twitter.com/Honorglobal
https://www.instagram.com/honorglobal/
https://www.youtube.com/honorglobal

ที่มา : hihonor

เรื่องมาใหม่