
รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมแจกอาหารกลางวัน และข้าวสารอาหารแห้ง จำนวน 500 ชุด ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ที่วัดดอนจั่น จังหวัดเชียงใหม่
28 พ.ค. 63 : ที่วัดดอนจั่น อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ทหาร หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และประชาชนจิตอาสา 904 วปร. ร่วมกันแจกจ่ายอาหารกลางวัน และข้าวสารอาหารแห้งต่างๆ จำนวน 500 ชุด ให้แก่ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ โควิด-19 ตามพระดำริของ สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาปริณายก ซึ่งได้ให้จัดตั้งโรงทานช่วยเหลือประชาชน ระหว่างวันที่ 25 – 29 พฤษภาคมนี้ โดยมีเจ้าหน้าที่จากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นคอยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่มารับสิ่งของ ทั้งการตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ การสวมใส่หน้ากากอนามัย และเว้นระยะห่างอย่างน้อย 1 เมตร เพื่อลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ตามประกาศของกระทรวงสาธารณสุข
พร้อมกันนี้นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ยังได้ร่วมถวายภัตตาหารเพลแก่พระภิกษุสามเณร และเลี้ยงอาหารกลางวันแก่เด็กกำพร้ากว่า 700 คนที่อาศัยอยู่ภายในวัดดอนจั่นอีกด้วย








เรื่องมาใหม่
- ปกครองแม่สะเรียง ผนึกกำลังตำรวจ ตัดตอนความเสี่ยงอาชญากรรมชายแดน รวบชายวัย 66 พร้อมปืนเถื่อน-เลื่อยโซ่ยนต์ผิดกฎหมาย
- แม่ฮ่องสอนเอาจริง ผู้ว่าฯ ลงพื้นที่แม่สะลาบ ดันงานวิจัยเปลี่ยน “การเผา” เป็น “เกษตรยั่งยืน” แก้ไฟป่า-ปัญหาน้ำอย่างเป็นระบบ
- ครั้งแรกภาคเหนือ ที่ลำพูน ประกันสังคมเปิดเวทีแรงงาน–นายจ้าง ลุยสร้างความเข้าใจสิทธิประโยชน์ พร้อมเดินหน้า “สินเชื่อ 30,000 ล้านบาท” พยุงธุรกิจ-รักษาการจ้างงาน
- ฉก.ทพ.36 ลุยชายแดนสาละวิน ตรวจยึดน้ำมันดีเซล 300 ลิตร ซุกพุ่มไม้ริมแม่น้ำ คาดเตรียมลอบส่งข้ามแดนผิดกฎหมาย
- “ผู้ว่าฯ วิบูรณ์” ลุยแม่สะเรียง นำทีมปักหมุดพัฒนา 3 อำเภอสายใต้ ดันถนน 4 เลน-อุโมงค์เชื่อมเชียงใหม่ ปูทางสู่ “เมืองแห่งความสุขที่ยั่งยืน”