
14 เมษายน 2563 : ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ได้รายงานผลการปฏิบัติการตั้งด่านจุดตรวจและจุดสกัดตามมาตราการ พรก.สถานการณ์ฉุกเฉินฯ ที่ไม่อนุญาตให้ออกนอกเคหะสถานตั้งแต่เวลา 22.00- 04.00 น. เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19
สำหรับในพื้นที่สภ.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผกก.สภ.ช้างเผือก ได้รายงานผลปฏิบัติงาน สามารถจับกุมการมั่วสุมดื่มสุราได้ 1 คดี ที่ห้องเช่าเก็บของเลขที่ 114/2 ถ.วังสิงห์คำ ซอย 1 ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้ผู้ต้องหา 5 ราย เป็นชายชาวเมียนมาร์ทั้ง 5 ราย

โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา 1.ร่วมกันชุมนุมทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัด อันเป็นการฝ่าฝืน ต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 และ 2.เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาอาศัยอยู่ในราชอาณาจักรไทย นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ช้างเผือก ยังสามารถจับกุม ผู้ฝ่าฝืน คำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อในเรื่องของการห้ามจำหน่ายสุรา ได้ผู้ต้องหา 1 คน
Cr. ตำรวจ สภ.ช้างเผือก
เรื่องมาใหม่
- (มีคลิป) เชียงใหม่เดินเครื่องเลือกตั้ง ระดม กปน.กว่า 4.2 หมื่นคน ดูแล 2,789 หน่วย แจกบัตร–อุปกรณ์พร้อมทั่วจังหวัด ไร้ปัญหาช่วงเช้า ลุยศึก 8 ก.พ.นี้
- ลุยถึงบ้าน สพอ.แม่สะเรียง ลงพื้นที่เยี่ยมครัวเรือนตกเกณฑ์ จปฐ. มอบของช่วยเหลือ–เร่งยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชน
- เช็กความพร้อมก่อนเลือกตั้ง แม่ฮ่องสอน เขต 2 รับหีบบัตรครบ นายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่ติดตามใกล้ชิด
- ลุยภูเขา–ล่องสาละวิน กปน. 9 หน่วยชายขอบแม่ฮ่องสอน รับหีบบัตรล่วงหน้า เดินทางโหดทั้งขึ้นรถ ลงเรือ เดินเท้า 7–8 ชม. ก่อนวันเลือกตั้ง
- ประวัติแน่นคุกหลายรอบยังไม่เข็ด ตำรวจเชียงดาวปิดเกม รวบวัยรุ่นแต่งหญิงตระเวนลักทรัพย์หลายพื้นที่