สวนสัตว์เชียงใหม่ ยืนยันพร้อมเปิดให้บริการอีกครั้ง 15 มิ.ย.นี้ ให้เข้าชมฟรีถึง 30 มิ.ย. 63

สวนสัตว์เชียงใหม่ ยืนยันพร้อมเปิดให้บริการอีกครั้ง 15 มิ.ย.นี้ ให้เข้าชมฟรีถึง 30 มิ.ย. 63 ตามคำสั่งของ รมว.กท.ทรัพย์ฯ ที่อนุญาตให้เปิดได้แล้ว

12 มิ.ย. 63 : นายวุฒิชัย ม่วงมัน ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด และเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส จึงได้มีการสั่งปิดเป็นการชั่วคราว ล่าสุดในวันนี้ ทางด้านนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้ปลดล็อกและมีคำสั่งให้เปิดสวนสัตว์ในสังกัดทั่วประเทศให้เข้าชมฟรี ซึ่งสวนสัตว์เชียงใหม่ ก็เป็นหนึ่งในองค์การสวนสัตว์ จึงได้ทำตามคำสั่งรัฐมนตรีว่ากระทรวงทรัพย์ฯ ทำการเปิดสวนสัตว์เชียงใหม่ เพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวอีกครั้งในวันที่ 15 มิ.ย. นี้

โดยกำหนดการให้เที่ยวชมสวนสัตว์ฟรี ครั้งนี้ จะเปิดในห้วงระหว่างวันที่ 15 – 30 มิ.ย. เท่านั้น พร้อมกำหนดการเที่ยวชม สวนสัตว์วิถีใหม่ ได้มีการเตรียมพร้อม ในการเข้าชม สวนสัตว์ ซึ่งมีมาตรการที่องค์การสวนสัตว์กำหนดไว้รองรับการเปิดบริการ การเที่ยวชมสวนสัตว์ในวิถีใหม่ ใส่ใจสุขภาพด้วยการมีจุดคัดกรองวัดอุณหภูมิก่อนเข้าพื้นที่สวนสัตว์ กำหนดทางเข้าออกทางเดียวสำหรับผู้รับบริการ โดยมีจุด Check in – Check out ผ่าน www.ไทยชนะ.com เปิดให้สำรองบัตรเข้าชมล่วงหน้า ผ่านแอพพลิเคชั่น หรือ โทรศัพท์ กำหนดจุดเว้นระยะห่างทุกจุดบริการภายในสวนสัตว์ตามมาตรการควบคุมโรค ได้แก่ บริเวณจุดซื้อบัตรเข้าชม จุดยืนชมสัตว์ รถนั่งบริการเที่ยวชม ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านอาหารและเครื่องดื่ม มีจุดวางแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ ให้บริการนักท่องเที่ยวบริเวณจุดต่าง ๆ รอบสวนสัตว์ เน้นการเปิดให้บริการส่วนจะแสดงกลางแจ้ง และงดกิจกรรมภายในอาคาร มีเจ้าหน้าที่บริการที่บริเวณจุดทางออก และจัดกิจกรรมสร้างแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวลงทะเบียน Check out เพื่อเป็นการลดความแออัด ของ การเที่ยวชมสวนสัตว์ ในระยะแรก ( ในช่วงวันที่ 15 -30 มิถุนายน 2563 ) และในช่วงวันหยุดเทศกาลหรือวันหยุดต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ก็ได้จำกัด จำนวนผู้เข้าชม ไม่เกินวันละ 2,000 คน แบ่งเป็นช่วงเช้า 08.00 – 12.00 น. จำนวน 1,000 คน แบ่งเป็นช่วงบ่าย 12.00 – 17.00 น. จำนวน 1,000 คน พร้อมแนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยว จะต้องจองเข้าชม ล่วงหน้า ผ่านทางโทรศัพท์ หรือ แอพพลิเคชั่น ในเวบไซต์ ของสวนสัตว์ https://www.eventpop.me/e/9040/zoothailand

นายวุฒิชัย กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับสวนสัตว์เชียงใหม่ ในขณะนี้มีความพร้อมทุกอย่างแล้ว และก่อนหน้านี้นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ก็ได้มาตรวจความพร้อมทุกอย่างเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมาเช่นกัน โดยสวนสัตว์เชียงใหม่ จะเปิดให้เข้าชมทุกจุด ซึ่งในวันที่ 15 มิ.ย. นี้ ก็อยากจะเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวสวนสัตว์เชียงใหม่ ตามการเที่ยวชมวิถีใหม่ แบบ New Normal และมาชมความเปลี่ยนแปลงภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ ที่ทางสวนสัตว์ได้มีการปรับปรุงภูมิทัศน์ไว้อย่างสวยงาม เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะกลับมาเที่ยวในครั้งนี้ และขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวปฏิบัติตามแนวทางการป้องกันไวรัสโควิด-19 ในขณะที่มาท่องเที่ยวด้วย