นักธุรกิจเชียงใหม่ จับมือนักธุรกิจปักของจีน ขับเคลื่อนความร่วมมือ เพื่อขยายเศรษฐกิจทั้งสองประเทศให้เติบโตและได้มาตรฐาน
วันที่ 26 ต.ค. 67 นายพรชัย จิตรนวเสถียร อดีตประธานก่อตั้งสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ และอดีตนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกับ นางดวงสมร ไชยรัตน์ สมาคมส่งเสริมบริการสุขภาพ นายวิทยา พงษ์ศิริ อุปนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ ผู้ก่อตั้งปางล้างลานนาคิงด้อมอิเลฟแฟนซงชัวรี่ นางทัศนีย์ศิริ ขวัญสุวรรณ อดีตผู้อำนวยการอุทยานราชพฤกษ์ นางฐานิษา ต๊ะมา นายกสมาคมเครื่องสำอาง สมุนไพรล้านนา ดร.อนิดา โทณธวณิก อดีตนายกไทยล้านนาสปา นายกสมาคมสตรีนักธุรกิจ และผู้บริหาร ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ภาคเหนือ รวมทั้งผู้ประกอบการชาวจีน ได้ร่วมกันประชุมการแลกเปลี่ยนต่อนักธุรกิจจากกรุงปักกิ่ง ประเทศ จีน Quantong Guo ,Wang Anbo ,Company Zhong Lian Hang Lv cultural development ;Yan Guilan ,Company Trina Solar Company ;Gu Qing ,Company Company Jiangsu Xinniu Cable Co., ;Liu Yuan ,Company Hanbo Security ;Zhang Chunhua ,Zhang Jun ,Company Prospective Healthcare Company ;Li Guigen ,Company Jiangsu Xuke New Materials Co.,Ltd., Li Mingji ,Company Hanbao International Group ;Master Li Ming ,Company Mingya Craft (Cloisonne) ;Tian Jian Hong ,Company Shaolin Monk และJiang Xu ,Company Jiang Xu ในการขับเคลื่อนความร่วมมือการลงทุนของ 2 ประเทศ โดยเน้นความสำเร็จในภาคการท่องเที่ยว พลังงานใหม่ และ AI ในด้านการดูแลสุขภาพ รวมถึงการมองไปถึงโอกาสในอนาคต ณ ห้องประชุมเม็งราย 2 ชั้น M โรงแรมเซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ เชียงใหม่
นายพรชัย จิตรนวเสถียร อดีตประธานก่อตั้งสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ และอดีตนายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ได้ประสานไปยังสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อที่จะมาตอบโจทย์กับทางจีนที่เดินทางมา เพื่อให้เกิดการนำเข้า – ส่งออก เรื่องของเศรษฐกิจสองเมืองร่วมกัน ในเรื่องการสร้างรายได้ ขยายสปาในประเทศจีน และนำเทคโนโลยีด้านโซลาเซลล์ เข้ามาในประเทศไทย ให้เกิดธุรกิจที่มีความสอดคล้องกัน
เราได้ทำธุรกิจไว้ ทั้งเรื่องของกลุ่มพลังงาน, การท่องเที่ยว, สินค้าเกษตร และโซลาเซลล์ โดยนำธุรกิจของประเทศจีน และคนไทย เกิดการแลกเปลี่ยนกันอย่างคัดกรองมาก่อน ก็หวังเป็นอย่างยิ่งในเม็ดเงินลงทุน การกระจายรายได้ สร้างรายได้ให้สองประเทศ การนำสปา เข้าไปสู่ประเทศจีน การนำเครื่องสำอาง จากประเทศจีนที่ได้รับความนิยมมาสู่ไทย หรือของไทยไปสู่ประเทศจีน เรื่องของโซลาเซลล์ การจัดการระบบน้ำ รวมทั้งเรื่องของการท่องเที่ยวก็มีบริษัทด้านการท่องเที่ยวทั้งไทยและจีน มานั่งพูดคุยกันเพื่อให้เกิดการแลกเปลี่ยน และเกิดความปลอดภัยสำหรับผู้ประกอบการ ซึ่งธุรกิจที่มีการแลกเปลี่ยนระหว่างกันมีมาตรฐานและสามารถเชื่อถือได้
เรื่องมาใหม่
- กองกำลังผาเมือง ปะทะขบวนการลักลอบขนยาเสพติดพื้นที่ฝาง ยิงดับกลางป่า 2 ศพ ยึดยาบ้า 5 แสนเม็ด
- (มีคลิป) ธนาธร ลงพื้นที่เชียงราย ช่วยหาเสียง นายกเล็ก ชูนโยบายพัฒนาเมือง เน้นบริหารโปร่งใส
- “มาดามหยก” นั่งหัวเรือใหญ่ หน.พรรคก้าวอิสระ สมัยที่ 2 ประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2568 พร้อมหนุน “การณ์วิชญ์” ชิงเก้าอี้ นายกฯ นครเชียงใหม่
- วิถีวัฒนธรรมของกะเหรี่ยงแดง ในงานประเพณีปอยต้นธี บ้านห้วยมะเขือส้ม แม่ฮ่องสอน
- สพป.แม่ฮ่องสอน เขต 2 ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานศึกษากรณีได้รับผลกระทบจากเหตุวาตภัย