วันอังคาร, 28 พฤษภาคม 2567

เชิญชวนชาวเชียงใหม่ ร่วมเที่ยวงาน “แอ่วแม่แรมม่วนใจ๋ ครั้งที่ 5” ระหว่างวันที่ 14 – 15 ธ.ค.นี้

Social Share

เชิญชวนชาวเชียงใหม่ ร่วมเที่ยวงาน “แอ่วแม่แรมม่วนใจ๋ ครั้งที่ 5” ระหว่างวันที่ 14 – 15 ธ.ค.นี้

นายวิชัย ชัยวิทย์นนท์ นายกเทศมนตรีตำบลแม่แรม เปิดเผยว่า เทศบาลตำบทแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่หน่วยงานภาครัฐ เอกชน และประชาชน เตรียมจัดงาน “แอ่วแม่แรมม่วนใจ๋ ครั้งที่ 5” ขึ้น เพื่อประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ตำบลแม่แรมให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมทั้งสร้างความร่วมมือกันของทุกภาคส่วนในการสืบทอดวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่น ตลอดจน สามารถสร้างรายได้ให้กับประชาชนในชุมชนได้อีกด้วย

สำหรับ กิจกรรมที่น่าสนใจภายในงาน ประกอบด้วย กิจกรรมขบวนพาเหรดส่งเสริมการท่องเที่ยวของดีแม่แรมของผู้ประกอบการและประชาชน จำนวน 12 ขบวน เริ่มจากสี่แยกวัดทุ่งหัวช้าง(แยกคุ้มเสือ)ไปยังเทศบาลตำบลแม่แรม และมีการประกวดพืชยักษ์ , การประกวดนางงามท่องเที่ยว “ธิดาแม่แรม” , การประกวดแม่บ้านงาม “สตรีศรีแม่แรม” , การแข่งขันส้มตำลีลา , การแข่งขันลาบเมือง “ของกิ๋นลำบ้านเฮา” รวมทั้งการแสดงรำวงย้อนยุค “วันวานวัยใส” , การแสดงซอพื้นบ้าน และได้อิ่มอร่อยกับกาดหมั้วคัวเมือง

จึงขอเชิญชวนชาวเชียงใหม่และนักท่องเที่ยว มาร่วมงาน “แอ่วแม่แรมม่วนใจ๋ ครั้งที่ 5” ขึ้น ในวันที่ 14 – 15 ธันวาคม 2561 ณ ลานกิจกรรมเทศบาลตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ตั้งแต่ 09.00 น. เป็นต้นไป โดยจะมีพิธีเปิดงานในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ ในเวลา 09.30 น. ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเทศบาลตำบลแม่แรม โทร.0-5304-4350 , 0-5304-4351