ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กำชับเจ้าหน้าที่แจ้งผู้โดยสารปฏิบัติตามมาตรการเข้าพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่อย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะการกรอกข้อมูลใน CM-CHANA
วันที่ 28 ธ.ค. 63 นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ติดตามมาตรการคัดกรองผู้โดยสารขาเข้า โดย กำชับเจ้าหน้าที่แจ้งผู้โดยสารให้ปฏิบัติตามมาตรการของคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่กำหนดให้ผู้ที่จะเดินทางเข้ามาในจังหวัดเชียงใหม่ทุกช่องทางต้องกรอกข้อมูลลงใน “CM-CHANA” เพื่อติดตามตัว ซึ่งผู้โดยสารต่างให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ทั้งนี้ท่าอากาศยานเชียงใหม่ ได้ยกระดับความเข้มข้นในการตรวจคัดกรองผู้โดยสารขาเข้า ตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม 2563 ภายหลังที่เกิดการระบาดครั้งใหม่ของโรคไวรัสโคโรนาในพื้นที่จังหวัดสมุทรสาคร
โดยกำหนดระยะห่างของผู้โดยสาร ในทุกขั้นตอนการรับบริการ โดยเฉพาะการเดินผ่านเครื่องเทอร์โมสแกน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยสูงสุดและสามารถตรวจสอบ timeline ย้อนหลังได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังได้ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขอนามัยของผู้ใช้บริการและผู้ปฏิบัติงาน โดยเพิ่มความถี่ในการเช็ดทำความสะอาดพื้นที่ผิวสัมผัสต่างๆ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ขณะเดียวกันในส่วนของผู้โดยสารขาออกจากจังหวัดเชียงใหม่ ก็ยังคงขอความร่วมมือในการกรอกข้อมูลการเดินทางผ่าน AOT App หรือ สแกน QR Code ณ จุดลงทะเบียน เพื่อเป็นประโยชน์ในการติดตามตัว และติดตาม timeline บุคคลใกล้ชิดต่อไป
Cr. ท่าอากาศยานเชียงใหม่
เรื่องมาใหม่
- SUN เดินหน้าขยายตลาดเกาหลีใต้ เปิดเกมรุกส่งออกสินค้าเกษตรแปรรูป ในงาน SEOUL FOOD & HOTEL 2025
- เชียงราย รมว.คลัง มอบสัญญาเช่าที่ราชพัสดุ โครงการ “ธนารักษ์เอื้อราษฎร์” สร้างความมั่นคงด้านที่ดินให้ประชาชนแม่สาย
- มทบ.37 โดย รพ.ค่ายเม็งรายมหาราช “ตรวจเยี่ยมศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนโรงเรียนกองทัพบกอุปถัมภ์ฯ”
- มทบ.37 มอบเงินสงเคราะห์บุพการีกำลังพล ทบ.ที่พิการทุพพลภาพ และบุตรที่มีความต้องการพิเศษ
- (มีคลิป) ผู้ว่าฯ เชียงราย ลงพื้นที่เวียงชัย สร้างความเชื่อมั่นให้เกษตรกร – ย้ำ “น้ำกกยังใช้ทำเกษตรได้”