เชียงราย ภูชี้ฟ้าลด 10 องศา นักท่องเที่ยวแห่สัมผัสอากาศหนาว
วันที่ 30 พ.ย.67 สภาพาอากาศในจังหวัดเชียงรายอุณหภูมิลดลงทำให้มีอากาศเย็นโดยที่ อุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า (เตรียมการ) ต.ตับเต่า อ.เทิง อากาศในช่วงเช้าลดลงเหลือเพียง 10 องศาเซลเซียส ทำให้มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนเพื่อสัมผัสอากาศหนาวและชมทะเลหมอกที่ชายแดน ไทย – ลาว ขณะที่ทางอุทยานฯ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 มีการจัดเตรียมสถานที่จอดรถ ลานกางเต็นท์ เชือกสลิงกั้นริมหน้าผา เพื่ออำนวยความสะดวกและความปลอดภัยกับนักท่องเที่ยว
โดยมีประกาศว่าเนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปใช้บริการเป็นจำนวนมากเฉลี่ยละกว่า 100,000 คน เพื่ออำนวยความสะดวกและจัดระเบียบการจราจรรวมถึงรักษาความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว ทางอุทยานฯ จึงขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวให้งดนำรถยนและรถจักยานยนต์ไปตามเวลาที่กำหนด เพราะปัจจุบันอยู่ระหว่างก่อสร้างและปรับปรุงลานจอดรถให้ดีขึ้น เพราะที่ผ่านมาลานจอดรถมีจำกัดและไม่เพียงพอ นอกจากนี้การขึ้นลงในช่วงเวลาที่กำหนดงดขึ้นไปยังอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุและเป็นอันตรายกับนักท่องเที่ยวได้
โดยในระหว่างวันที่ 30 พ.ย.2567-2 ม.ค.2568 ให้งดนำรถไปจอดที่ลานจอดที่ทำการอุทยานฯ (ก่อนถึงยอดภูชี้ฟ้า) ในเวลา 04.30-08.00 น.จากนั้นวันที่ 4-5 ม.ค.2568 และวันที่ 11-12 ม.ค.2568 นักท่องเที่ยวสามารถใช้บริการรถรับส่งนักท่องเที่ยวซึ่งได้จัดบริการเอาไว้จำนวน 7 จุด คือ บริเวณลานกางเต๊นท์ของอุทยานฯ บริการสามแยกทางชึ้นภูชี้ฟ้า บริการลานเวทีกลางหมูบ้าน บริเวณลานกิจกรรมร้านค้าชุมชน บริเวณลานกางเต๊นท์รีสอร์ทกู๊ดวิว บริการลานผาผึ้งหรือ อบต.ตับเต่า และบริเวณลานหน้ห้องน้ำบริการประชาชนของกรมทางหลวง หากพ้นเวลาที่กำหนดแล้วนักท่องเที่ยวสามารถนำรถยนต์และรถจักรยานยนต์ขึ้นไปจอดที่ลานจอดที่ทำการอุทยานฯ ได้ตามปกติ นอกจากนี้งดการจุดโคมลอย ประทัด พลุ งดส่งเสีงดัง งดเครื่องเสียง เครื่องดนตรี ตั้งแต่เวลา 22.00 น.เป็นต้นไปด้วย
ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว งดนำรถยนต์ส่วนตัว และรถจักรยานยนต์ขึ้นอุทยานแห่งชาติภูชี้ฟ้า เนื่องจากลานจอดรถอยู่ระว่างการดำเนินการก่อสร้างและปรับปรุง ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถ ใช้บริการรับ-ส่งรถบริการนักท่องเที่ยวจัดไว้บริเวณจุดจอดรถตามแผนที่กำหนดไว้
Cr. ณัฐวัตร ลาพิงค์
เรื่องมาใหม่
- สำนักจัดการทรัพยากรป่าไม้ที่ 1 สาขาแม่ฮ่องสอน ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอปาย และหน่วยทหาร จับมอดไม้โค่นแปรรูปประดู่
- ทหารพรานที่ 36 จัด “กิจกรรมจิตอาสา เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันประสูติสมเด็จเจ้าฟ้ากรมพระศรีสวางควัฒนวรขัตติยราชนารี”
- ปกรณ์ ขอบคุณ “รมช.อัครา” ลุยเพิ่มสัตว์น้ำในแหล่งน้ำชุมชน สร้างแหล่งอาหาร-เพิ่มรายได้ ยกระดับคุณภาพชีวิตให้ชาวประมงไทย
- แม่ฮ่องสอน ทำบุญตักบาตรวันธรรมสวนะ ณ แลนด์มาร์คชื่อดัง สะพานซูตองเป้
- เทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน หล่อเทียนพรรษาถวายเป็นพุทธบูชาในวันเข้าพรรษา