
คึกคัก ประชาชนแห่ลอยกระทงสองฝั่งน้ำยวม เทศบาลแม่สะเรียงจัดงานลอยกระทง การประกวดหนูน้อยนพมาศ
ช่วงค่ำคืน วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566 ประชาชนแห่เที่ยวและลอยกระทงบริเวณริมน้ำยวมกันอย่างคึกคัก โดยบริเวณลานกิจกรรมริมน้ำยวม วัดสุพรรณรังษี เทศบาลตำบลแม่สะเรียง จัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทง (ยี่เป็ง) อำเภอแม่สะเรียง ประจำปี 2566 โดยมี นายสุรเชษฐ์ พุ้ยน้อย นายอำเภอแม่สะเรียง เป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมด้วย พันเอกสมภพ ใจบุญ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 พ.ต.อ.รัฐวิชญ์ วศินพงศ์ธนัช ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรแม่สะเรียง นายเกรียงศักดิ์ ทายี่ ท้องถิ่นอำเภอแม่สะเรียง และประชาชนเข้าร่วมงาน มี ว่าที่ร้อยตรี พูนศักดิ์ ดีมั่น นายกเทศมนตรีตำบลแม่สะเรียง ให้การต้อนรับ ร่วมกับ คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาลตำบลแม่สะเรียง พร้อมกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ในการจัดกิจกรรมงานลอยกระทง เพื่อเป็นการสืบสานอนุรักษ์ประเพณี และ สร้างรายได้กระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่น เปิดเวทีการเรียนรู้ให้กับเด็กๆ ได้แสดงออก ซึ่ง ภายในงาน มีกิจกรรม กาดริมยวม การแสดงดนตรี การประกวดหนูน้อยนพมาศ การประกวดประดิษฐ์กระทงเล็ก การแสดงจากนักเรียน โรงเรียนไทยรัฐวิทยาที่ 33 และโรงเรียนทองสวัสดิ์วิทยาคาร การปล่อยโคม
โดยมีพี่น้องประชาชนในพื้นที่ อ.แม่สะเรียง และ อำเภอใกล้เคียงเดินทางมาเที่ยวงาน และ ลอยกระทงบริเวณริมน้ำยวมทั้งสองฝั่งน้ำจำนวนมาก ทำให้พื้นที่จัดงานบริเวณลานกิจกรรมวัดสุพรรณรังษีเนืองแน่นไปด้วยคลื่นมหาชนจำนวนมากที่มาเที่ยวงานลอยกระทงในปีนี้
Cr. สุกัลยา บัวงาม








เรื่องมาใหม่
- กองกำลังผาเมือง สกดกั้นกลุ่มขบวนการลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1,008,000 เม็ด พื้นที่ไชยปราการ
- อำเภอแม่สะรียง นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่าร่วมกิจกรรมวันชาติ – วันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม
- อบต.ห้วยห้อม เปิดจุดเช็คอินใหม่ “ม่อนดอยดูลาเปอร์” จุดชมวิวแบบ 360 องศา เตรียมพื้นที่จัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพ COFFEE HEALTHY RUN 3RD TIME 2025
- เครื่องเงินบ้านละอูบ “ของดี…ที่ตำบลห้วยห้อม” ผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดแม่ฮ่องสอน
- AIS จับมือ ททท. สานต่อแคมเปญ “สุขใจ เที่ยวไทย อุ่นใจทุกที่” ชวนเช็กอินเก้าอี้ม้านั่งสุขใจอุ่นใจ พร้อมเที่ยวฟินทุกทริป บนเครือข่าย 5G ที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง และสิทธิพิเศษจัดเต็มจาก AIS Points