
วันที่ 18 พฤศจิกายน 2565 ที่สหกรณ์พัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงสบเมย จำกัด นายคีตวุฒิ นับแสง สหกรณ์จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานในพิธีเปิด โครงการผ่ากระบอกออมสินไม่ไผ่ เพื่อการออมทรัพย์เนื่องในวันออมแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ. 2565 โดยมี นายมาโนชย์ มิ่งขวัญธารากุล ประธานสหกรณ์พัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวง สบเมย จำกัด ให้การต้อนรับ มีสมาชิกสหกรณ์ฯ ส่วนราชการ ทั้งภาครัฐ และเอกชน ผู้นำชุมชนเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

สหกรณ์พัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงสบเมย จำกัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ได้เริ่มดำเนินงาน เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2559 เพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งของคนในชุมชน และพัฒนากลุ่มธุรกิจตามมาตรฐานของสหกรณ์ ให้สอดคล้องกับศักยภาพและความต้องการของสมาชิก เพื่อกระตุ้นและส่งเสริมการออมให้สมาชิกสหกรณ์ เนื่องในวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี เป็นวันออมแห่งชาติ กระตุ้นการขับเคลื่อนการดำเนินงานของสหกรณ์ รวมทั้งสร้างเครือข่ายความร่วมมือ และเชื่อมโยงระหว่างสหกรณ์ในพื้นที่อำเภอสบเมยต่อไป
ทั้งนี้ ได้มีการมอบรางวัลแก่สมาชิกสหกรณ์ดีเด่นจำนวน 2 คน ได้แก่ นายปิยพล พฤกษาสวาท และ นายหมอแส หยกลาภไกลวัลย์ และยังมีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นของเกษตรกร วางแผนการขับเคลื่อนการดำเนินงานธุรกิจ ด้านการออมทรัพย์ของสหกรณ์ โดยสำนักงานตรวจบัญชีสหกรณ์แม่ฮ่องสอนด้วย



เรื่องมาใหม่
- นายอำเภอแม่สะเรียง ลงพื้นที่ด่วน เยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิต เหตุไฟไหม้ตึกสาละวิน รพ.แม่สะเรียง
- ระทึกกลางดึก ไฟไหม้ตึกสาละวิน รพ.แม่สะเรียง ห้องพิเศษชั้น 5 เสียชีวิต 1 ราย เร่งสอบสาเหตุ
- แม่สะเรียงคึกคัก เลือกตั้งล่วงหน้า ส.ส.แม่ฮ่องสอน เขต 2 ช่วงเช้า ประชาชนทยอยใช้สิทธิ์ต่อเนื่อง ไร้ปัญหา
- เกาะดอนซาวแตก “นางสาวดอกงิ้วบาน 2026” คึกคัก คว้ามงฯ เงินแสนล้านกีบกลางสามเหลี่ยมทองคำ
- ยิงสนั่นชายแดน เชียงรายปะทะแก๊งยา ทิ้งไอซ์ 232 กก. หนีตายเข้าป่าแม่ฟ้าหลวง