
วันที่ 6 สิงหาคม 2565 บริเวณกาดเสาร์ หรือ ตลาดนัดวันเสาร์ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นายจรูญ แสนวิจิตร รองหัวหน้าพรรคพลังสังคมใหม่ / ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แม่ฮ่องสอน เขต 2 ได้ลงพื้นที่แนะนำตัวพบปะพี่น้องประชาชน หลังเสนอตัว เป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.แม่ฮ่องสอนพรรคพลังสังคมใหม่ เขต 2 เพื่อขอโอกาสตอบแทนคนแม่ฮ่องสอนทดแทนบุญคุณให้แผ่นดินในการพัฒนาแม่ฮ่องสอนในรูปแบบใหม่ๆ คนรุ่นใหม่ๆ ลดความเหลื่อมล้ำ สร้างสังคมให้เป็นธรรม ให้มีแสงสว่างทุกหมู่บ้าน มีน้ำสะอาดอุปโภคบริโภคอย่างเพียงพอ ดูแลผู้มีรายได้น้อยเดือนละ 3000 บาทถ้วนหน้า ถนนเข้าถึงทุกหมู่บ้าน ราคาน้ำมันต้องถูกลงเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขเร่งด่วน การศึกษากระจายทุกหมู่บ้านให้มีความเสมอภาคเท่าเทียมทุกพื้นที่ รวมถึง การดูแลผู้สูงอายุให้มีคุณชีวิตทีดีๆมีหลักประกันถ้วนหน้า

นายจรูญ แสนวิจิตร อายุ 61 ปี ข้าราชการบำนาญ (อดีตรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแม่ฮ่องสอน เขต 2) ประวัติการรับราชการเริ่มแรกที่ โรงเรียนห้วยหมูพิทยา เมื่อปี 2536 และ ในปี พ.ศ.2551 ขึ้นดำรงตำแหน่งรองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาแม่ฮ่องสอน เขต 2 เรื่อยมาจนเกษียณอายุราชการ สำหรับ แรงบันดาลใจในการผันตัวเองเข้าสู่เวทีการเมือง เพื่ออาสารับใช้พี่น้องชาวแม่ฮ่องสอน ทดแทนบุญคุณให้แผ่นดิน เปลี่ยนแม่ฮ่องสอนไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองคุณภาพชีวิตที่เป็นสุข พร้อมรับฟังข้อคิดเห็น/ข้อเสนอแนะ/เพื่อพัฒนาชาวแม่ฮ่องสอน


เรื่องมาใหม่
- เวทีพลังชุมชนลุกโชน อบจ.แม่ฮ่องสอน โชว์ 25 โครงการย่อย “เปลี่ยนข้อจำกัดเป็นโอกาส” ปั้นสุขภาวะยั่งยืนทั้งจังหวัด
- นาทีชีวิต สะเทือนใจ “น้องลิ่น” หนีไฟป่าถ้ำปลา แม่สะเรียง สภาพยับเยิน เกล็ดแตก-หางกุด เร่งส่งสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าปางตองช่วยชีวิต
- ลุยกวาดล้างยา ฝ่ายปกครองขุนยวมสนธิกำลัง จับหนุ่มพร้อมยาบ้า 224 เม็ด
- แม่ฮ่องสอนเร่งแก้ปม “ปลาตายกว่า 124 ตัว แม่น้ำลาง-สาละวิน” ผลตรวจชัดไม่พบสารเคมีเกษตร คาดกระทบสิ่งแวดล้อม
- ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอนลุยแก้ปัญหาซ้ำซาก ถกเข้มหารือ รพ.ธัญญารักษ์ “ผู้เสพยากลับมาบำบัดซ้ำ”