รมว.กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติแวดล้อม เยี่ยมชมตลาดจริงใจมาร์เก็ต เร่งรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติก เพื่อลดก๊าซเรือนกระจก ปัญหาสิ่งแวดล้อม ที่ผ่านมาจากการรณรงค์ทำให้ลดใช้ถุงพลาสติกไปแล้วกว่าล้านใบ

นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวว่า ปัจจุบันปัญหาเรื่องถุงพลาสติกและปัญหาด้านก๊าซเรือนกระจำเป็นเรื่องสำคัญมาก ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ก็ได้รณรงค์มาต่อเนื่อง ที่ผ่านมาก็รณรงค์ในเรื่องนี้ทำให้สามารถลดการใช้ถุงพลาสติกได้มากกว่า 1 ล้านใบแล้ว การเดินทางมาที่ตลาดจริงใจมาร์เก็ตในวันนี้ ก็เป็นการเยี่ยมชมตลาดที่เป็นตัวอย่างที่ดีให้กับตลาดอื่นๆ ทั้งในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และต่างจังหวัดด้วย เพราะนอกจากจะรณรงค์ให้ผู้ที่มาจับจ่ายซื้อสินค้าจะใช้ถุงผ้าแทนการใช้ถุงพลาสติกแล้ว ยังเป็นตลาดสีเขียว หรือ Green Market อีกด้วย เพราะมีสินค้าอื่นๆ และพืชผักปลอดสารเคมี ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีกับสุขภาพ และยังช่วยลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยตลาดแห่งนี้พ่อค้า แม่ค้า ประชาชน และนักท่องเที่ยวก็จะได้เรียนรู้ที่จะปฏิบัติตามกฎเกณฑ์ที่กำหนดขึ้น ที่สำคัญยังมีการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด

นอกเหนือจากการเปิดงานและการเยี่ยมชมในวันนี้แล้ว ก็ได้มอบโล่ห์ประกาศเกียรติคุณมอบให้กับผู้บริหารตลาด เพื่อแสดงความขอบคุณ และให้เห็นว่าตลาดแห่งนี้ มีกิจกรรมสนับสนุนการลดก๊าซเรือนกระจกและเป็นตลาดสีเขียวที่เป็นตัวอย่างอีกแห่งหนึ่งของประเทศ
#ตลาดจริงใจมาร์เก็ต #jingjaimmarketchiangmai








เรื่องมาใหม่
- อบอุ่น แทนใจ “สังวาลย์วิทยา” จัดปัจฉิมนิเทศสุดประทับใจ ส่งนักเรียนสู่อนาคต
- คุมเข้มทั้งจังหวัด ผู้ว่าฯแม่ฮ่องสอนลุยตรวจตลาด สั่งห้ามขึ้นราคา-กักตุน ฝ่าฝืนเจอคุก 7 ปี
- พลังหญิง อบต.ทุ่งยาว จัดใหญ่ “วันสตรีสากล” ดันศักยภาพสตรี สร้างสังคมเท่าเทียม
- เลือกตั้งสะเทือน กกต.แม่ฮ่องสอน สั่งเลือกตั้งใหม่ อบต.ป่าโปง หน่วยเดียวเขต 4 พร้อมรับรองอีก 2 นายกฯ
- เปิดบ้านสุดล้ำ “สังวาลย์วิทยา Open House 2026” โชว์พลังเด็กยุคใหม่ Smart Vibe Lab จัดเต็มทั้งวิชาการ-อาชีพ-นวัตกรรม

