วันอาทิตย์, 22 พฤษภาคม 2565

(มีคลิป) พ่อเมืองพะเยา เปิดแถลงข่าวเตรียมจัด “พะเยาเกมส์” การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งทื่ 37 วันที่ 5-15 พ.ค. 65 นี้

กดแชร์ได้ทุกช่องทาง

ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เปิดแถลงข่าว “พะเยาเกมส์” การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งทื่ 37 ระหว่างวันที่ 5-15 พฤษภาคม 2565

วันที่ 29 เมษายน 2565 นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งที่ 37 “พะเยาเกมส์” ระหว่างวันที่ 5 -15 พฤษภาคม 2565 โดยมีนายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งนิรันดร์ ผอ.สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 เชียงใหม่ ตัวแทนนายกสมาคมกีฬาแห่ง จ.พะเยา ตัวแทนนายแพทย์ สจจ.พะเยา และนายเกียรติพงศ์ บุญเกิดไวย์ ปฏิบัติหน้าที่แทน ผอ.การกีฬาแห่งประเทศไทย จ.พะเยา และเลขานุการในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน ร่วมแถลงข่าวด้วย ซึ่งมีสื่อมวลชนแขนงต่างๆ เข้าร่วมทำข่าว พร้อมตัวแทน 15 จังหวัดร่วมพิธีจับสลากแบ่งสายชนิดกีฬา

นายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา กล่าว่า เป็นเรื่องที่น่ายินดีของชาวพะเยาที่ได้มีโอกาสต้อนรับทุกท่านที่เข้ามาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งทุกท่านจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่นชาวล้านนา ชิมอาหารรสชาติพื้นเมือง และขอยืนว่าพี่น้องชาวพะเยามีความพร้อมอย่างเต็มที่ในการต้อนรับนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้ตัดสิน และผู้ติดตามจาก 14 จังหวัดในภาคเหนือ นอกจากการแข่งขันกีฬาแล้วเยาวชนที่มาร่วมทำการแข่งขันทั้ง15 จังหวัดจะได้และเปลี่ยนเรียนรู้ภูมิสังคม จ.พะเยา ว่ามีอัตลักษณ์อะไรเป็นพิเศษ ได้ลิ้มรสลิ้นจี่คุณภาพของดี จ.พะเยาที่กำลังให้ผลผลิตออกสู่ตลาด ได้ชมทัศนียภาพธรรมชาติอันสวยงามของกว๊านพะเยา และขอบคุณการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่มอบความไว้วางใจให้โอกาส จ.พะเยา เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติภาค 5 รอบคัดเลือก ครั้งที่ 37 “พะเยาเกมส์” และกีฬาอาวุโสแห่งชาติ ภาค 5 ครั้งที่ 4 “กว๊านพะเยาเกมส์”

นายสงค์ศักย์ คำดีรุ่งนิรันดร์ กล่าวว่า การแข่งขันครั้งนี้เพื่อมุ่งส่งเสริมและพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศสู่นักกีฬาทีมชาติและต่อยอดไปสู่กีฬาอื่นๆ ในอนาคต โดยมีสมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยทุกสมาคม มากำกับ ดูแล ควบคุมการตัดสินมีกระบวนการการแข่งขันฯ ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 อย่างครัด จุดมุ่งหมายและการพัฒนานักกีฬาเยาวชน ภายในภาค 5 ทั้ง 15 จังหวัด คือการได้เข้าร่วมเป็นตัวแทนภาคในการแข่งขันระดับชาติที่จังหวัดพัทลุง ปลายเดือน กรกฏาคม 2565 และสามารถสร้างผลงานสร้างเหรียญรางวัลในระดับ 1-3 ของประเทศหรือสามารถพัฒนาให้ดีขึ้นกว่าเดิม

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ รอบคัดเลือกภาค 5 ครั้งทื่37 “พะเยาเกมส์” จำนวนนักกีฬาและเจ้าหน้าที่จาก 15 จังหวัด รวม 6,263 คน จ.เชียงใหม่ส่งมากสุด 911 คน จ.พะเยา ส่ง 299 คน ชนิดกีฬาที่จัดการแข่งขัน รวม 33 ชนิดกีฬา 44 ประเภทการแข่งขัน แบ่งออกเป็น 4 ศูนย์แข่งขัน ศูนย์แข่งขันหลัก จ.พะเยา จัดการแข่งขัน 25 ชนิดกีฬา 34 ประเภทการแข่งขัน ศูนย์แข่งขัน จ.เชียงใหม่ มีการแข่งขัน 7 ชนิดกีฬา 8 ประเภทการแข่งขัน ศูนย์แข่งขัน จ.ลำปาง ชนิดกีฬากอล์ฟ สนามกอล์ฟแม่เมาะ ศูนย์แข่งขัน จ.เชียงราย ชนิดกีฬายิงปืน สนามกีฬา อบจ.เชียงราย

พิธีเปิดการแข่งขันฯ วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2565 ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์พ่อขุนงำเมือง ริมกว๊านพะเยา เริ่มเวลา 18.00 น. โดยนายศักดิ์ฤทธิ์ สลักคำ ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เป็นประธานในพิธี เสร็จแล้วเป็นพิธีเลี้ยงต้อนรับนักกีฬา จาก 1 5จังหวัด ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

เรื่องมาใหม่