วันอังคาร, 30 พฤษภาคม 2566

วัดปางมะกง วัดชื่อดังในเชียงดาว วอนช่วยเหลือ ฝนถล่มถนนเข้าวัดพัง ได้รับความเดือดร้อนหนัก

Social Share

เชียงใหม่ฝนตกหนักติดต่อกันมาหลายวัน ทำให้มีน้ำท่วมขัง และบางแห่งถนนพัง ดินถล่ม ต้นไม้ล้ม เช่นเดียวกันกับที่วัดปางมะกง อำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ส่งผลให้ถนนเส้นทางเข้าวัดเสียหาย การเดินทางเข้าไปทำบุญภายในวัด และพระสงฆ์ภายในวัดได้รับความลำบาก จากถนนที่พังอยู่ จึงวอนขอให้คณะศรัทธาช่วยเหลือ

ด้าน พระครูเกษมจริยานุกูล (ครูบากิตติชัย) เจ้าอาวาสวัดปางมะกง กล่าวว่า วัดปางมะกงแห่งนี้อยู่ในพื้นที่อำเภอเชียงดาว และอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งทางเข้าของวัดยังคงเป็นเส้นทางดิน เมื่อเกิดฝนตกหนัก ทำให้เกิดความยากลำบากสำหรับพระสงฆ์ภายในวัดที่จะเดิน รวมถึงคณะศรัทธาที่ต้องการเข้ามาทำบุญที่วัด รวมถึงผู้ที่มาติดต่องานต่างๆ ที่วัด ไม่ว่าจะเรื่องงานทำบุญ งานศพ และภารกิจต่างๆ ที่ต้องเชิญพระสงฆ์ภายในวัดไปร่วมงาน แต่ขณะนี้เป็นช่วงฤดูฝน เมื่อถนนพัง ทำให้การเข้ามาทำบุญที่ยากลำบาก ทางวัดจึงไม่สามารถหางบประมาณนำมาปรับปรุงซ่อมแซมถนนที่พังเสียหายภายในวัดได้ จึงอยากวอนผู้มีจิตศรัทธามาร่วมกันทำบุญสร้างถนน สร้างเส้นทางบุญ

อานิสงส์ของการสร้างถนนเข้าวัด ส่งผลให้มีลู่ทางในการทำมาหากิน มีช่องทางเสมอ เดินทางก็ปลอดภัยแคล้วคลาด ไม่มีอุปสรรค คล่องตัว สะดวกสบายขึ้น ไม่ว่าจะทำอะไรก็ไม่ติดขัด มีหนทางโล่งเตียน เหมือนดั่งถนนที่ช่วยให้สาธุชนทั้งหลาย ได้เดินทางกันมาทำบุญในวัดได้ง่ายดาย แก้กรรมให้กับผู้ที่ ไม่รู้อนาคตตัวเอง ไม่รู้จะทำอะไรในชีวิต

ผู้มีจิตศรัทธาที่ต้องการร่วมบริจาคการทำบุญในการสร้างถนน สร้างบุญครั้งนี้ ก็สามารถร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 020-334-754-981 ชื่อบัญชี วัดปางมะกง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 091-6349473