วันอาทิตย์, 11 เมษายน 2564

(คลิป) เชียงใหม่ ลงพื้นที่เร่งตรวจเครื่องทำน้ำอุ่นในธุรกิจโรงแรม สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่

Spread the love

คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ของผู้ประกอบการธุรกิจให้เช่าห้องพักในพื้นที่อำเภอแม่ริม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวที่จะมาใช้บริการในฤดูกาลท่่องเที่ยว และช่วงเทศกาลปีใหม่

วันนี้ (17 ธ.ค. 63) นางศิริพร รือเรือง ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจผู้ประกอบการธุรกิจให้เช่าห้องพัก หรือโรงแรมในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ให้มีการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นให้ถูกต้อง ตามมาตรฐาน โดยเฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่นที่ต้องใช้แก๊สหุงต้มในการทำความร้อน ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายแก่ผู้เข้าใช้บริการ โดยวันนี้ได้ลงพื้นที่ อำเภอแม่ริม ตรวจสถานประกอบการจำนวน 5 แห่ง ได้แก่ โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่, วนาศรม, อมราวตี เวลเนสเซ้นเตอร์, เรือนอริยา รีสอร์ท และโฮวี่ส์ โฮมสเตย์ และจะได้ออกตรวจในพื้นที่อำเภอต่าง ๆ ต่อไป

นางศิริพร รือเรือง ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึง การลงตรวจในครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว หรือผู้บริโภคในการเข้าใช้บริการห้องพัก และโรงแรมต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลปีใหม่และช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้ หากพบว่ามีสถานประกอบการรายใด มีการติดตั้งอุปกรณ์เครื่องทำน้ำอุ่นที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยเฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่นจากแก๊สหุงต้ม ซึ่งอาจจะมีผลต่อสุขภาพและชีวิตของผู้ใช้บริการ หากไม่มีความระมัดระวังเพียงพอ ทั้งนี้ คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดเชียงใหม่ จะได้ให้คำแนะนำเพื่อให้ผู้ประกอบการได้เร่งดำเนินการปรับปรุงแก้ไข กรณีพบปัญหา และจะได้มีการลงพื้นที่ตรวจซ้ำอีกรอบ หากยังไม่ปฏิบัติตามก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กองพลทหาราบที่ 7 เร่งสนับสนุนเตียงรักษาผู้ติดโควิด เชียงใหม่พุ่ง 381 คนแล้ว ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่มถึง 1,000 เตียง
(คลิป) สมศักดิ์ เร่งแก้ปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ วางเป้ายึดทรัพย์ 6 พันล้านตัดตอนเครือข่ายยาทั่วประเทศ
มาเชียงใหม่ ต้องกักตัวหรือไม่ ตาม (ศ.ข.ฉ.ก) 32/2564 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดโควิด-19 แล้ว 280 เตียง หลังจากมียอดผู้ป่วยพุ่ง 47 รายใน 4 วัน
(คลิป) ติดโควิด-19 เชียงใหม่ พุ่งพรวดเพิ่ม 36 ราย รวมแล้ว 47 ราย เอี่ยว 7 แหล่งสถานบันเทิงดัง มีแนวโน้มป่วยเพิ่ม
ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในภาค 5 หวาดผวา ลูกน้อง 4 คน ติดโควิดจากไปชมคอนเสิร์ตศิลปินดัง ต้องกักตัวหลายนาย