(คลิป) เชียงใหม่ ลงพื้นที่เร่งตรวจเครื่องทำน้ำอุ่นในธุรกิจโรงแรม สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่

Spread the love

คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ของผู้ประกอบการธุรกิจให้เช่าห้องพักในพื้นที่อำเภอแม่ริม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวที่จะมาใช้บริการในฤดูกาลท่่องเที่ยว และช่วงเทศกาลปีใหม่

วันนี้ (17 ธ.ค. 63) นางศิริพร รือเรือง ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจผู้ประกอบการธุรกิจให้เช่าห้องพัก หรือโรงแรมในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ให้มีการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นให้ถูกต้อง ตามมาตรฐาน โดยเฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่นที่ต้องใช้แก๊สหุงต้มในการทำความร้อน ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายแก่ผู้เข้าใช้บริการ โดยวันนี้ได้ลงพื้นที่ อำเภอแม่ริม ตรวจสถานประกอบการจำนวน 5 แห่ง ได้แก่ โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่, วนาศรม, อมราวตี เวลเนสเซ้นเตอร์, เรือนอริยา รีสอร์ท และโฮวี่ส์ โฮมสเตย์ และจะได้ออกตรวจในพื้นที่อำเภอต่าง ๆ ต่อไป

นางศิริพร รือเรือง ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึง การลงตรวจในครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว หรือผู้บริโภคในการเข้าใช้บริการห้องพัก และโรงแรมต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลปีใหม่และช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้ หากพบว่ามีสถานประกอบการรายใด มีการติดตั้งอุปกรณ์เครื่องทำน้ำอุ่นที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยเฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่นจากแก๊สหุงต้ม ซึ่งอาจจะมีผลต่อสุขภาพและชีวิตของผู้ใช้บริการ หากไม่มีความระมัดระวังเพียงพอ ทั้งนี้ คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดเชียงใหม่ จะได้ให้คำแนะนำเพื่อให้ผู้ประกอบการได้เร่งดำเนินการปรับปรุงแก้ไข กรณีพบปัญหา และจะได้มีการลงพื้นที่ตรวจซ้ำอีกรอบ หากยังไม่ปฏิบัติตามก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) ตำรวจภาค 5 รวบสี่หนุ่มทำแอปพลิเคชั่นธนาคารปลอม หลอกเอารหัสลับ OTP ผู้เสียหายกว่า 21 ราย
(คลิป) ชาวดอยหล่อเฮ ชลประทานมองสถานีสูบน้ำไฟฟ้าพร้อมระบบส่งน้ำบ้านม่อนฤาษี แก้แล้ง 1,900 ไร่
ปปส.ภ. 5 ปิดล้อมค้นเป้าหมายยาพื้นที่เชียงใหม่ และเชียงราย จับ 9 ราย ยึดทรัพย์กว่า 13 ล้านบาท
(คลิป) เชียงใหม่ กองทัพภาคที่ 3 Kick off กิจกรรมราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ป้องกันไฟป่า 17 จังหวัดภาคเหนือ
เชียงใหม่ ปลดล็อคให้ร้านอาหารและเครื่องดื่มเปิดได้ไม่กำหนดเวลาขาย สั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั่งกินได้ไม่เกิน 4 ทุ่ม
กองทัพภาคที่ 3 เตรียมบูรณาการทุกภาคส่วนคลิกออฟ แก้ปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ 21 ม.ค. นี้ ที่เชียงใหม่