วันเสาร์, 19 มิถุนายน 2564

(คลิป) เชียงใหม่ ลงพื้นที่เร่งตรวจเครื่องทำน้ำอุ่นในธุรกิจโรงแรม สร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่

Spread the love

คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น ของผู้ประกอบการธุรกิจให้เช่าห้องพักในพื้นที่อำเภอแม่ริม เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้นักท่องเที่ยวที่จะมาใช้บริการในฤดูกาลท่่องเที่ยว และช่วงเทศกาลปีใหม่

วันนี้ (17 ธ.ค. 63) นางศิริพร รือเรือง ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดเชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจผู้ประกอบการธุรกิจให้เช่าห้องพัก หรือโรงแรมในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ให้มีการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นให้ถูกต้อง ตามมาตรฐาน โดยเฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่นที่ต้องใช้แก๊สหุงต้มในการทำความร้อน ทั้งนี้ เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายแก่ผู้เข้าใช้บริการ โดยวันนี้ได้ลงพื้นที่ อำเภอแม่ริม ตรวจสถานประกอบการจำนวน 5 แห่ง ได้แก่ โฟร์ซีซั่น รีสอร์ท เชียงใหม่, วนาศรม, อมราวตี เวลเนสเซ้นเตอร์, เรือนอริยา รีสอร์ท และโฮวี่ส์ โฮมสเตย์ และจะได้ออกตรวจในพื้นที่อำเภอต่าง ๆ ต่อไป

นางศิริพร รือเรือง ผู้อำนวยการกลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึง การลงตรวจในครั้งนี้ว่า เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว หรือผู้บริโภคในการเข้าใช้บริการห้องพัก และโรงแรมต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ในช่วงเทศกาลปีใหม่และช่วงฤดูหนาวที่จะถึงนี้ หากพบว่ามีสถานประกอบการรายใด มีการติดตั้งอุปกรณ์เครื่องทำน้ำอุ่นที่ไม่ได้มาตรฐาน โดยเฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่นจากแก๊สหุงต้ม ซึ่งอาจจะมีผลต่อสุขภาพและชีวิตของผู้ใช้บริการ หากไม่มีความระมัดระวังเพียงพอ ทั้งนี้ คณะอนุกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคประจำจังหวัดเชียงใหม่ จะได้ให้คำแนะนำเพื่อให้ผู้ประกอบการได้เร่งดำเนินการปรับปรุงแก้ไข กรณีพบปัญหา และจะได้มีการลงพื้นที่ตรวจซ้ำอีกรอบ หากยังไม่ปฏิบัติตามก็จะมีการดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ร้องเรียน “ร้านปิ้งย่าง” ย่านแม่ริม เปิดให้เล่นสนุ๊กเกอร์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ศปอ.แม่ริม ตรวจสอบกำชับให้เข้มปฏิบัติตามคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
ศปก.เมืองเชียงใหม่ ตักเตือนคลินิกเสริมความงาม ย่านเจ็ดยอดจัดเลี้ยงพนักงานวันฉลองครบรอบเปิดร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
(มีคลิป) ผาเมือง รวบ 7 เมียนมา ลักลอบเข้าไทย ผ่านชายแดนฝาง
(มีคลิป) เรือนจำกลางเชียงใหม่ ใช้ฟ้าทะลายโจรและยาฟาวิพิราเวียร์ รักษาโควิด 19 ปลอดภัยแล้ว 95% พร้อมส่งคืนพื้นที่ปลอดภัย
(มีคลิป) ไม่กลัวโควิด เชียงใหม่จับบ่อนไก่แม่ริม และตรวจวัยรุ่นรวมกลุ่มอ่างเก็บน้ำกว่า 50 คน ขณะที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย
แม่แจ่ม เล่นใหญ่แจกวัวทุกสัปดาห์ รณรงค์ให้คนฉีดวัคซีนครบ 100%