วันอังคาร, 13 เมษายน 2564

ทหารผาเมือง ต้อนรับฤดูหนาว ชวนเที่ยวจุดชมวิวดอยช้างมูบ ชมทะเลหมอกสองประเทศไทย-เมียนมา

Spread the love

9 พ.ย. 63 : พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า กองทัพภาคที่ 3 สนับสนุนให้เกิดกิจกรรมท่องเที่ยว เพื่อให้ชุมชนมีรายได้มีเศรษฐกิจที่ดีขึ้น ล่าสุดกองกำลังผาเมืองเปิดจุดชมวิวดอยช้างมูบ อ.แม่สาย จว.เชียงราย ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยงแห่งใหม่ โดยสถานที่แห่งนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองจังหวัดเชียงราย ผ่านถนนหมายเลข 1 และหมายเลข 1149 ประมาณ 60 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ซึ่งฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบ ตั้งอยู่บนแนวสันเขาแบ่งเขตแดนไทย – เมียนมา เป็นฐานปฏิบัติการของกองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ปัจจุบันกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของ อ.แม่สาย จังหวัดเชียงรายอีกแห่งหนึ่ง ซึ่ง กองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ได้ปรับภูมิทัศน์ ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวและจุดชมวิวชมทะเลหมอก รวมทั้งมีร้านกาแฟ phamuang coffee @DoichangMub โดยใช้เมล็ดพันธ์ที่ปลูกในท้องถิ่นเพื่อให้ชาวสวนในชุมชนมีรายได้ ส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชนมากขึ้น นอกจากนี้ร้านกาแฟ ยังเป็นสถานที่ฝึกวิชาชีพให้กับน้องๆพลทหารที่สนใจการชงกาแฟได้เรียนรู้เพื่อต่อยอดนำไปประกอบอาชีพเมื่อปลอดประจำการได้

ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า ร้านกาแฟ phamuang coffee @DoichangMub ถือเป็นสถานที่ตอบรับกับกระแสการท่องเที่ยวปัจจุบันได้อย่างดี เป็นจุดชมวิวที่สวยบนดอยช้างมูบ คาดว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงรายที่กองกำลังผาเมืองได้ส่งเสริมให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ให้ความสนใจท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ พร้อมชมทิวทัศน์ทะเลหมอกของประเทศ ไทย – เมียนมา ได้ 360 องศา ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คที่น่าสนใจและได้รับความนิยมโดยเฉพาะบรรยากาศช่วงฤดูหนาวนี้

ทางด้าน ร.อ.พูนสิทธิ์ บุรพรัตน์ ผู้บังคับกองร้อยทหารม้าที่ 2 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 ผู้ดูแล กล่าวว่า ทางทีมน้องๆ ทหารที่ได้รับการฝึกงานบริการร้านกาแฟพร้อมที่จะให้บริการ ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้ยังเป็นที่ศึกษาดูงานทางภูมิประเทศ ที่หลายๆ หน่วยงานให้ความสนใจ ซึ่ง พร้อมเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติที่งดงามแบบ unseen โดยเฉพาะช่วงนี้อากาศเริ่มหนาวเย็นแล้ว สามารถชมทะเลหมอกช่วงเช้าของทั้งสองระหว่างประเทศ ไทย – เมียนมา แบบ 360 องศาที่น่าประทับใจอย่างแน่นอน ทั้งนี้สามารถสอบถามข้อมูลการเข้าชมได้ที่ ผู้กองพูนหมายเลขโทรศัพท์ 0819211116 หรือติดตามความเคลื่อนไหวได้ทาง เพจ phamuang coffee DoichangMub

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.แม่ฟ้าหลวงจัดเตรียม 200 เตียงรองรับผู้ป่วยโควิดเชียงราย
เชียงราย ชาวบ้านบุญเรือง จัดกิจกรรม บวงสรวงปู่สลี อนุรักษ์ป่าชุ่มน้ำ
ตำรวจสอบสวนกลาง บุกจับประธานสภาฯ ศรีถ้อย หนีหมายจับศาลสวมสิทธิ์บัตรประชาชน เครือข่ายยาเสพติด
(คลิป) เชียงราย จับหนุ่มห้าว เสพยาได้ที่ หยิบปืนมาไลฟ์สดโชว์เก๋า
(คลิป) เชียงราย หนุ่มเมียนมาโหด เมาทะเลาะกันกลางวงเหล้า แทงเพื่อนดับ
(คลิป) รอง ผบ.ตร.บินสอบ 6 ชายหญิง ผู้ต้องหาลักลอบส่งอาวุธสงครามทางพัสดุแม่สายเชียงราย