วันจันทร์, 27 มิถุนายน 2565

แม่ฮ่องสอน เริ่มแล้ว ไม่สวมหน้ากากปรับ 20,000 บาท เริ่ม 30 เม.ย.นี้

กดแชร์ได้ทุกช่องทาง

แม่ฮ่องสอน สวมหน้ากากอนามัย 100 เปอร์เซ็นต์ เริ่มมีผลบังคับใช้วันที่ 30 เมษายน นี้ พร้อมมีบทลงโทษ ฝ่าฝืนมีโทษปรับสูง 20,000 บาท

วันที่ 29 เมษายน 2564 ที่ห้องประชุมสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอน นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคดติดต่อจังหวัดแม่ฮ่องสอน ครั้งที่ 15 /2564 โดยที่ประชุมได้รับทราบสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัวโคโรนา 2019 หรือ โควิด -19 ที่ยังคงมีการแพร่ระบาด โดยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระลอกใหม่ในเดือนเมษายน 2564 ซึ่งจังหวัดแม่ฮ่องสอนพบผู้ติดเชื้อในการระบาดโรคใหม่เดือนเมษายน 2564 รวมแล้ว 37 รายกระจายใน 6 อำเภอยกเว้นอำเภอแม่ลาน้อย ที่ยังไม่พบผู้ติดเชื้อ ทั้งนี้ โดยผู้ติดเชื้อทั้งหมดมีอาการไม่รุนแรงและพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลและโรงพยาบาลสนาม โดยมี 6 รายได้รักษาหายและกับไปดูแลตัวเองที่บ้านแล้ว

นอกจากนั้นที่ประชุมได้มีการพิจารณาจัดสรรการฉีดวัดซีนเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคโควิด 19 ที่ได้รับใหม่ จำนวน 2320 คน หรือ4640 โดส โดยจะฉีดให้กับกลุ่ม บุคลากรทางการแพทย์ ทหาร ตำรวจ อสม รวมทั้งเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องและมีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 สำหรับผู้ที่ฉีดวัดซีน เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันไปแล้ว 2 ครั้ง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดแม่ฮ่องสอนจะได้มีการออกหนังสือรับรองการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคต่อไป เพื่อสะดวกในการเดินทาง

โดยที่ประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดแม่ฮ่องสอนจะออกประกาศคำสั่ง และขอความร่วมมือประชาชนในจังหวัดแม่ฮ่องสอน และผู้ที่เดินทางเข้าพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ทุกคนให้ความร่วมมือสวนหน้ากากอนามัย 100 เปอร์เซ็นต์ ประชาชนในพื้นที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าทุกครั้งอย่างถูกต้อง หรือถูกวิธีทุกครั้งตลอดเวลา ที่ออกนอกเคหสถาน หรือสถานที่พำนัก

สำหรับผู้ไม่ปฏิบัติตามตาม มีความผิดตามมาตรา 51 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีประกาศเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างอื่น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เปิดแล้ว!! ชาวบ้านแม่ฮ่องสอนดีใจ ผู้ว่าฯ เปิดจุดผ่อนปรนแม่สามแลบให้ค้าขายได้
ชาวบ้านสบเมย ฮือฮา “ไม้งิ้วล้มแล้วลุก” เชื่อปาฎิหารย์ ปลุกคนสู้ชีวิตยุคโควิด เหมือนตายแล้วเกิดใหม่
สุดทึ่ง “Army Delivery” ทหารพราน 36 ซิ่ง จยย.ลุยป่าเขา นำพืชผลเกษตรส่งถึงมือชาวบ้านที่ยากจน
ททท.แม่ฮ่องสอน จัดส่วนลด 7 อำเภอ ชวนลักเลาะป่าเขา “เที่ยวป่าหน้าฝน” ชม “สายหมอก…หยอกฝน”
Baby Bunker โรงเรียนบ้านท่าตาฝั่งเตรียม สร้างพื้นที่ปลอดภัยจากการสู้รบแนวชายแดนสู่การเรียนรู้
ชายแดนไทย-เมียนมา สงบมา 5 วัน ทพ.36 เร่งดูแลราษฎรที่ถูกผลกระทบจากสงครามเมียนมา 4 แห่ง