วันอาทิตย์, 11 เมษายน 2564

(คลิป) เชียงใหม่ วอนอย่าหลงเชื่อข่าวปลอม เตรียมรวบรวมข้อมูลดำเนินคดีผู้ปล่อยข่าวเท็จ

Spread the love

จังหวัดเชียงใหม่ ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อหรือแชร์ข่าวปลอม ขณะนี้กำลังรวบรวมข้อมูลการปล่อยข่าวปลอมเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

วันที่ 8 ม.ค. 63 นายวีระพันธ์ ดีอ่อน รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ได้ฝากข้อห่วงใยถึงพี่น้องประชาชนว่า นับตั้งแต่มีการติดเชื้อในสถานที่ต่าง ๆ และทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปสอบสวนโรค ซึ่งปรากฎว่ามีผู้ได้รับผลกระทบค่อนข้างมาก อาทิ พนักงานที่ทำงานในสถานที่ตามไทม์ไลน์ ได้รับผลกระทบอย่างชัดเจนเจ้าของหอพักไล่ออกจากหอพัก ทั้งที่เป็นผู้เสี่ยงไม่ได้เป็นผู้ติดเชื้อ ขอให้พี่น้องประชาชนเห็นใจ และให้การช่วยเหลือกัน รวมถึงขอให้บริโภคข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องเป็นข้อเท็จจริงจากหน่วยงานที่รับผิดชอบโดยตรง อย่าหลงเชื่อหรือแชร์ข่าวปลอม และขณะนี้ ทางจังหวัดได้มอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวบรวมข้อมูลการปล่อยข่าวปลอมเพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ทุกฝ่ายทำงานกันอย่างเต็มที่ แต่จะไม่ประสบความสำเร็จหากไม่ได้รับความร่วมมือจากประชาชน ขอความกรุณาอย่าโพสต์สิ่งที่ไม่เป็นความจริง เพราะจะสร้างผลกระทบไปยังผู้อื่นในวงกว้าง

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กองพลทหาราบที่ 7 เร่งสนับสนุนเตียงรักษาผู้ติดโควิด เชียงใหม่พุ่ง 381 คนแล้ว ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่มถึง 1,000 เตียง
(คลิป) สมศักดิ์ เร่งแก้ปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ วางเป้ายึดทรัพย์ 6 พันล้านตัดตอนเครือข่ายยาทั่วประเทศ
มาเชียงใหม่ ต้องกักตัวหรือไม่ ตาม (ศ.ข.ฉ.ก) 32/2564 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดโควิด-19 แล้ว 280 เตียง หลังจากมียอดผู้ป่วยพุ่ง 47 รายใน 4 วัน
(คลิป) ติดโควิด-19 เชียงใหม่ พุ่งพรวดเพิ่ม 36 ราย รวมแล้ว 47 ราย เอี่ยว 7 แหล่งสถานบันเทิงดัง มีแนวโน้มป่วยเพิ่ม
ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในภาค 5 หวาดผวา ลูกน้อง 4 คน ติดโควิดจากไปชมคอนเสิร์ตศิลปินดัง ต้องกักตัวหลายนาย