วันอาทิตย์, 11 เมษายน 2564

(คลิป) สาธารณสุขฯ ลงพื้นที่ตลาดคำเที่ยง ตรวจหาเชื้อป้องกันโควิดในกลุ่มแรงงานต่างด้าว และร้านอาหารทะเล และกลุ่มแรงงานต่างด้าว

Spread the love

สาธารณสุขฯ ลงพื้นที่ตลาดคำเที่ยง ตรวจหาเชื้อป้องกันโควิดในกลุ่มแรงงานต่างด้าว และร้านอาหารทะเล และกลุ่มแรงงานต่างด้าว

จากกรณีที่มีการตรวจพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร จำนวนมากถึง 648 ราย โดยกลุ่มที่ตรวจพบเป็นแรงงานต่างด้าว รวมถึงยังทำงานเกี่ยวกับอาหารทะเล ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ก็มีการรับอาหารทะเลมาจำหน่ายในหลายร้าน และมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวทำงาน ทางจังหวัดเชียงใหม่จึงได้หาแนวทางป้องกันอย่างเข้มงวดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน

ล่าสุดวันที่ 21 ธ.ค. 63 ดร.ดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนบริการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้นำเจ้าหน้าที่ ร่วมกับสำนักงานควบคุมโรคติดต่อที่ 1 เชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ ออกหน่วยเคลื่อนที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานต่างด้าวและร้านอาหารทะเลที่ตลาดคำเที่ยง ซึ่งตรวจพบแรงงานต่างด้าวและคนไทยรวมกว่า 300 คน ทำงานอยู่ที่ร้านอาหาร และร้านจำหน่ายต้นไม้

ด้าน ดร.ดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนบริการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า การจัดชุดเคลื่อนที่เร็วออกตรวจหาเชื้อโควิด 19 วันนี้นั้นเพื่อเป็นการค้นหาและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่โดยเฉพาะแรงงานต่างด้าว ห้องเย็นและร้านอาหารทะเล หลังพบมีการพบผู้ป่วยโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาครมากถึง 648 รายซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวจำนวนมากดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจจึงจะดำเนินการลงพื้นที่ตรวจตามจุดเสี่ยงที่มีแรงงานต่างด้าวทำงานอยู่รวมไปถึงห้องเย็นและร้านอาหารทะเลด้วยเนื่องจากในพื้นที่เชียงใหม่มีร้านอาหารทะเล ทั้งหมด 20 ร้านทางเจ้าหน้าที่จะตรวจดูว่าผู้ที่จำหน่ายอาหารนั้นมารับตรงที่ห้องเย็นหรือเดินทางไปรับเอง รวมไปถึงตรวจอาหารทะเลด้วยว่ามีการปนเปื้อนเชื้อโควิด 19 หรือไม่ ซึ่งชุดเคลื่อนที่จะลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อโควิดจะดำเนินการลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อในพื้นที่

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กองพลทหาราบที่ 7 เร่งสนับสนุนเตียงรักษาผู้ติดโควิด เชียงใหม่พุ่ง 381 คนแล้ว ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่มถึง 1,000 เตียง
(คลิป) สมศักดิ์ เร่งแก้ปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ วางเป้ายึดทรัพย์ 6 พันล้านตัดตอนเครือข่ายยาทั่วประเทศ
มาเชียงใหม่ ต้องกักตัวหรือไม่ ตาม (ศ.ข.ฉ.ก) 32/2564 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดโควิด-19 แล้ว 280 เตียง หลังจากมียอดผู้ป่วยพุ่ง 47 รายใน 4 วัน
(คลิป) ติดโควิด-19 เชียงใหม่ พุ่งพรวดเพิ่ม 36 ราย รวมแล้ว 47 ราย เอี่ยว 7 แหล่งสถานบันเทิงดัง มีแนวโน้มป่วยเพิ่ม
ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในภาค 5 หวาดผวา ลูกน้อง 4 คน ติดโควิดจากไปชมคอนเสิร์ตศิลปินดัง ต้องกักตัวหลายนาย