วันจันทร์, 25 มกราคม 2564

(คลิป) สาธารณสุขฯ ลงพื้นที่ตลาดคำเที่ยง ตรวจหาเชื้อป้องกันโควิดในกลุ่มแรงงานต่างด้าว และร้านอาหารทะเล และกลุ่มแรงงานต่างด้าว

Spread the love

สาธารณสุขฯ ลงพื้นที่ตลาดคำเที่ยง ตรวจหาเชื้อป้องกันโควิดในกลุ่มแรงงานต่างด้าว และร้านอาหารทะเล และกลุ่มแรงงานต่างด้าว

จากกรณีที่มีการตรวจพบการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาคร จำนวนมากถึง 648 ราย โดยกลุ่มที่ตรวจพบเป็นแรงงานต่างด้าว รวมถึงยังทำงานเกี่ยวกับอาหารทะเล ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่ ก็มีการรับอาหารทะเลมาจำหน่ายในหลายร้าน และมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวทำงาน ทางจังหวัดเชียงใหม่จึงได้หาแนวทางป้องกันอย่างเข้มงวดเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเดียวกัน

ล่าสุดวันที่ 21 ธ.ค. 63 ดร.ดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนบริการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้นำเจ้าหน้าที่ ร่วมกับสำนักงานควบคุมโรคติดต่อที่ 1 เชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ ออกหน่วยเคลื่อนที่ตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในกลุ่มแรงงานต่างด้าวและร้านอาหารทะเลที่ตลาดคำเที่ยง ซึ่งตรวจพบแรงงานต่างด้าวและคนไทยรวมกว่า 300 คน ทำงานอยู่ที่ร้านอาหาร และร้านจำหน่ายต้นไม้

ด้าน ดร.ดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนบริการสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมเทศบาลนครเชียงใหม่ เปิดเผยว่า การจัดชุดเคลื่อนที่เร็วออกตรวจหาเชื้อโควิด 19 วันนี้นั้นเพื่อเป็นการค้นหาและป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่โดยเฉพาะแรงงานต่างด้าว ห้องเย็นและร้านอาหารทะเล หลังพบมีการพบผู้ป่วยโควิด-19 ที่จังหวัดสมุทรสาครมากถึง 648 รายซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานต่างด้าวจำนวนมากดังนั้นเพื่อเป็นการสร้างความมั่นใจจึงจะดำเนินการลงพื้นที่ตรวจตามจุดเสี่ยงที่มีแรงงานต่างด้าวทำงานอยู่รวมไปถึงห้องเย็นและร้านอาหารทะเลด้วยเนื่องจากในพื้นที่เชียงใหม่มีร้านอาหารทะเล ทั้งหมด 20 ร้านทางเจ้าหน้าที่จะตรวจดูว่าผู้ที่จำหน่ายอาหารนั้นมารับตรงที่ห้องเย็นหรือเดินทางไปรับเอง รวมไปถึงตรวจอาหารทะเลด้วยว่ามีการปนเปื้อนเชื้อโควิด 19 หรือไม่ ซึ่งชุดเคลื่อนที่จะลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อโควิดจะดำเนินการลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อในพื้นที่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) ชาวดอยหล่อเฮ ชลประทานมองสถานีสูบน้ำไฟฟ้าพร้อมระบบส่งน้ำบ้านม่อนฤาษี แก้แล้ง 1,900 ไร่
ปปส.ภ. 5 ปิดล้อมค้นเป้าหมายยาพื้นที่เชียงใหม่ และเชียงราย จับ 9 ราย ยึดทรัพย์กว่า 13 ล้านบาท
(คลิป) เชียงใหม่ กองทัพภาคที่ 3 Kick off กิจกรรมราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ป้องกันไฟป่า 17 จังหวัดภาคเหนือ
เชียงใหม่ ปลดล็อคให้ร้านอาหารและเครื่องดื่มเปิดได้ไม่กำหนดเวลาขาย สั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั่งกินได้ไม่เกิน 4 ทุ่ม
กองทัพภาคที่ 3 เตรียมบูรณาการทุกภาคส่วนคลิกออฟ แก้ปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ 21 ม.ค. นี้ ที่เชียงใหม่
มทร.ล้านนา จัดงานวันสถาปนา ครบรอบ 16 ปี และมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ “ราชมงคลสรรเสริญ”