วันอาทิตย์, 20 มิถุนายน 2564

ท่ากว้าง ตั้งด่านป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 และรณรงค์ลดอุบัติเหตุ 7 วันอันตรายสงกรานต์

Spread the love

เทศบาลตำบลท่ากว้างบูรณาการร่วมกับฝ่ายปกครองกำนันผู้ใหญ่บ้าน ตั้งด่านรณรงค์ 7 วันอันตราย ในห้วงเทศกาลสงกรานต์ โดยขอความร่วมมือให้ประชาชนในพื้นที่สวมใส่หมวกกันน็อค เพื่อความปลอดภัยเวลาสัญจรบนท้องถนน และเพื่อเป็นการลดอุบัติเหตุความสูญเสียที่อาจจะเกิดขึ้น โดยได้เริ่มตั้งแต่วันที่ 10-16 เมษายน 2564

นอกจากนั้น ยังได้แนะนำให้ความรู้เกี่ยวการสวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่ออกจากบ้าน ถ้ามีความจำเป็นที่สำคัญควรร่วมใจกันอยู่บ้าน เพื่อลดการติดเชื้อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งกำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ และแนะนำการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่อย่างสม่ำเสมอ

กิจกรรมนี้ในครั้งนี้ ได้มีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ประจำด่านผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป โดยมีกำนันผู้ใหญ่บ้านทั้ง 7 หมู่บ้านปฏิบัติหน้าที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณะเทศบาลตำบลท่ากว้าง ปฏิบัติหน้าที่ทั้งภาคกลางวันและกลางคืน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในตำบลท่ากว้างได้อุ่นใจในความปลอดภัยในช่วง 7 วันอันตรายนี้

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เมียติดโควิดอยู่ต่างประเทศ หนุ่มเชียงใหม่อารมณ์เปลี่ยว ขโมยชุดชั้นในมาสำเร็จความใคร่
ร้องเรียน “ร้านปิ้งย่าง” ย่านแม่ริม เปิดให้เล่นสนุ๊กเกอร์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ศปอ.แม่ริม ตรวจสอบกำชับให้เข้มปฏิบัติตามคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
ศปก.เมืองเชียงใหม่ ตักเตือนคลินิกเสริมความงาม ย่านเจ็ดยอดจัดเลี้ยงพนักงานวันฉลองครบรอบเปิดร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
(มีคลิป) ผาเมือง รวบ 7 เมียนมา ลักลอบเข้าไทย ผ่านชายแดนฝาง
(มีคลิป) เรือนจำกลางเชียงใหม่ ใช้ฟ้าทะลายโจรและยาฟาวิพิราเวียร์ รักษาโควิด 19 ปลอดภัยแล้ว 95% พร้อมส่งคืนพื้นที่ปลอดภัย
(มีคลิป) ไม่กลัวโควิด เชียงใหม่จับบ่อนไก่แม่ริม และตรวจวัยรุ่นรวมกลุ่มอ่างเก็บน้ำกว่า 50 คน ขณะที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย