วันพุธ, 28 กรกฎาคม 2564

(คลิป) นาทีชีวิต เร่งช่วยนักท่องเที่ยวนับ 100 คน ถูกพายุฤดูร้อนถล่มแพเขื่อนแม่งัดเชียงใหม่ พังเสียหาย โชคดีไร้คนเจ็บ

Spread the love

วันที่ 22 มีนาคม 2564 เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ได้เกิดเหตุการณ์พายุลมกรรโชกแรงประมาณครึ่งชั่วโมงบริเวณเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ทำให้แพนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุเชือกผูกแพระหว่างกันได้ขาด ส่งผลให้แพได้แยกออกจากกัน

ภายหลังเกิดเหตุ นายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ได้ลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและตรวจสอบความเสียหายร่วมกับผู้ประกอบการเรือนแพ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา และฝ่ายปกครอง ได้ให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเรียบร้อยแล้ว ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ได้พานักท่องเที่ยวกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง 96 คนที่เดินทางมาพักแพลานนาขึ้นสู่ฝั่งเพื่อไปพักยังโรงแรมที่ความปลอดภัยเนื่องจากแพที่จองมาพักไม่สามารถพักได้

โดยเบื้องต้นความเสียหาย พบว่าแพที่ถูกลมพัดแยกออกจากกันมี 3 แพ ได้แก่ แพลานนา. แพอาจารย์วิช ไม่มีนักท่องเที่ยวพัก แพภูเขาลอยน้ำ นักท่องเที่ยวจำนวน 14 ท่าน ก็ได้เดินทางกลับเช่นกัน

ทั้งนี้ ทางผู้ประกอบการแพลานนาได้แสดงความประสงค์คืนเงินเต็มจำนวนแก่นักท่องเที่ยวกลุ่มนักศึกษาทั้งหมด เพื่อแสดงความรับผิดชอบในภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย และในวันพรุ่งนี้ทางอุทยานแห่งชาติศรีลานนา จะได้ร่วมกับอำเภอแม่แตง เรียกผู้ประกอบการเรือนแพทั้งหมด 10 ราย เข้าประชุม เพื่อวางแผนตรวจสอบแพ และเตรียมพร้อมรับมือถ้าหากเกิดพายุฤดูร้อนขึ้นอีก พร้อมกันนี้จะลงพื้นที่ตรวจสอบแพทุกหลังเพื่อว่ามีความแข็งแรงหรือไม่ เป็นการสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวพักเรือนแพในช่วงฤดูร้อนนี้

Cr. อุทยานแห่งชาติศรีลานนา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กองกำลังผาเมืองยึดฝิ่นดิบพื้นที่แม่อาย ได้ 64 กก. เตรียมขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้อง
แรงงานเก็บลำไยต้องขึ้นทะเบียนให้เสร็จภายใน 1 ส.ค. 64 ต้องตรวจหาเชื้อโควิดทุกคน
มทร.ล้านนา ส่งเสริม “ห้อม” ชนเผ่าลาหู่ซี อำเภอพร้าว สู่อาชีพที่ยั่งยืน
เชียงดาว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม บ่อนพนัน และยาเสพติดในพื้นที่
เมียติดโควิดอยู่ต่างประเทศ หนุ่มเชียงใหม่อารมณ์เปลี่ยว ขโมยชุดชั้นในมาสำเร็จความใคร่
ร้องเรียน “ร้านปิ้งย่าง” ย่านแม่ริม เปิดให้เล่นสนุ๊กเกอร์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ศปอ.แม่ริม ตรวจสอบกำชับให้เข้มปฏิบัติตามคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่