วันอังคาร, 13 เมษายน 2564

(คลิป) นาทีชีวิต เร่งช่วยนักท่องเที่ยวนับ 100 คน ถูกพายุฤดูร้อนถล่มแพเขื่อนแม่งัดเชียงใหม่ พังเสียหาย โชคดีไร้คนเจ็บ

Spread the love

วันที่ 22 มีนาคม 2564 เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. ได้เกิดเหตุการณ์พายุลมกรรโชกแรงประมาณครึ่งชั่วโมงบริเวณเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล ทำให้แพนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุเชือกผูกแพระหว่างกันได้ขาด ส่งผลให้แพได้แยกออกจากกัน

ภายหลังเกิดเหตุ นายภูพิชิต ช่วยบำรุง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติศรีลานนา ได้ลงพื้นที่เร่งช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและตรวจสอบความเสียหายร่วมกับผู้ประกอบการเรือนแพ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีลานนา และฝ่ายปกครอง ได้ให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวเรียบร้อยแล้ว ไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บแต่อย่างใด พร้อมกันนี้ได้พานักท่องเที่ยวกลุ่มนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง 96 คนที่เดินทางมาพักแพลานนาขึ้นสู่ฝั่งเพื่อไปพักยังโรงแรมที่ความปลอดภัยเนื่องจากแพที่จองมาพักไม่สามารถพักได้

โดยเบื้องต้นความเสียหาย พบว่าแพที่ถูกลมพัดแยกออกจากกันมี 3 แพ ได้แก่ แพลานนา. แพอาจารย์วิช ไม่มีนักท่องเที่ยวพัก แพภูเขาลอยน้ำ นักท่องเที่ยวจำนวน 14 ท่าน ก็ได้เดินทางกลับเช่นกัน

ทั้งนี้ ทางผู้ประกอบการแพลานนาได้แสดงความประสงค์คืนเงินเต็มจำนวนแก่นักท่องเที่ยวกลุ่มนักศึกษาทั้งหมด เพื่อแสดงความรับผิดชอบในภัยธรรมชาติที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ด้วย และในวันพรุ่งนี้ทางอุทยานแห่งชาติศรีลานนา จะได้ร่วมกับอำเภอแม่แตง เรียกผู้ประกอบการเรือนแพทั้งหมด 10 ราย เข้าประชุม เพื่อวางแผนตรวจสอบแพ และเตรียมพร้อมรับมือถ้าหากเกิดพายุฤดูร้อนขึ้นอีก พร้อมกันนี้จะลงพื้นที่ตรวจสอบแพทุกหลังเพื่อว่ามีความแข็งแรงหรือไม่ เป็นการสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวพักเรือนแพในช่วงฤดูร้อนนี้

Cr. อุทยานแห่งชาติศรีลานนา

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) ตะลึง!! เชียงใหม่ ติดโควิด-19 เพิ่ม 281 ราย คาดจะมีเพิ่มถึง 1,000 คน ชี้ผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน
เชียงใหม่ประกาศยกเลิก 5 งาน ไหว้สา ทำบุญ บวงสรวง ประกวดแม่ญิงขี่รถถีบช่วงสงกรานต์
กองพลทหาราบที่ 7 เร่งสนับสนุนเตียงรักษาผู้ติดโควิด เชียงใหม่พุ่ง 381 คนแล้ว ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่มถึง 1,000 เตียง
(คลิป) สมศักดิ์ เร่งแก้ปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ วางเป้ายึดทรัพย์ 6 พันล้านตัดตอนเครือข่ายยาทั่วประเทศ
มาเชียงใหม่ ต้องกักตัวหรือไม่ ตาม (ศ.ข.ฉ.ก) 32/2564 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดโควิด-19 แล้ว 280 เตียง หลังจากมียอดผู้ป่วยพุ่ง 47 รายใน 4 วัน