วันอาทิตย์, 20 มิถุนายน 2564

(มีคลิป) เชียงใหม่ ตำรวจ เร่งคลี่ปม นายก อบต.บงตัน ดอยเต่า อดีตนักมวยดังช่อง 7 สี ถูกบุกยิงในบ้านพักที่สวนลำไยหวิดดับ

Spread the love

ช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 7 พ.ค. 64 พ.ต.อ.เอกพงศ์ ไชยวงศ์สาย ผกก.สภ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนบุกยิง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบงตัน อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ได้รับบาดเจ็บสาเหตุ ภายในสวนลำไยไม่มีเลขที่ ต.บงตัน อ.ดอยเต่า ภายหลังได้รับแจ้งจึงได้รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ดอยเต่า และเจ้าหน้าที่กู้ภัย เมื่อไปถึงทางเจ้าหน้าที่พบเพียงกองเลือดในที่เกิดเหตุ ส่วนผู้บาดเจ็บ ทราบชื่อคือ นายคมเดช อัยย์ตระกูล อายุ 48 ปี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบงตัน อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ อดีตนักมวยชื่อดังของช่อง 7 “กำไลหยก ค่ายศิษย์เซ เชียงใหม่ไข่กระทะ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำส่งโรงพยาบาลดอยเต่า และส่งต่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยถูกกระสุนปืนยิงเข้าที่บริเวณไหล่ซ้าย จำนวน 2 นัด อาการสาหัส ซึ่งล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

จากการสอบสวนในสถานที่เกิดเหตุเบื้องต้น ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มานั่งทานข้าวกับครอบครัวจำนวน 6 คน พอกินเสร็จคนทุกกลับเข้าในตัวบ้าน ตอนดึกนายคมเดช ก็ออกมายืนรับลมบริเวณชานบ้าน ก่อนมีคนร้ายไม่ทราบจำนวน อาศัยความมืด ดักซุ่มอยู่บริเวณสวนแล้วใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิด ยิงเข้ามาใส่นายคมเดช ที่ยืนอยู่จำนวน 1 นัด จนนายคมเดช ล้มลง แล้วเรียกให้คนช่วย

ภายหลังการสอบสวนแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายคมเดช มีนิสัยเป็นคนโพงพาง ชอบพูดตรงไปตรงมา แต่ใจดี ชอบช่วยเหลือชาวบ้าน อาจจะไปขัดใจกลุ่มผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ หรืออาจจะขัดแย้งในวงการการชกมวย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสืบสวนสอบสวนหาตัวคนร้ายมาดำเนินดคีตามกฏหมายต่อไป

ต่อมาในช่วงเช้า ทางด้าน พ.ต.อ.ปิยะพันธุ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ลงพื้นที่ตรวจสอบด้วยตนเอง พร้อมดูข้อมูลด้านการสืบสวน โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามหาตัวคนร้ายที่ก่อเหตุรายนี้มาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด ส่วนปมขัดแย้งครั้งนี้ต้องรอให้อาการของผู้บาดเจ็บดีขึ้น จึงจะทำการสอบถามอีกครั้ง ซึ่งได้มุ่งปมเรื่องการขัดแย้งส่วนตัวไว้ก่อน

Cr. ตำรวจ สภ.ดอยเต่า, ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เมียติดโควิดอยู่ต่างประเทศ หนุ่มเชียงใหม่อารมณ์เปลี่ยว ขโมยชุดชั้นในมาสำเร็จความใคร่
ร้องเรียน “ร้านปิ้งย่าง” ย่านแม่ริม เปิดให้เล่นสนุ๊กเกอร์ ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน ศปอ.แม่ริม ตรวจสอบกำชับให้เข้มปฏิบัติตามคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
ศปก.เมืองเชียงใหม่ ตักเตือนคลินิกเสริมความงาม ย่านเจ็ดยอดจัดเลี้ยงพนักงานวันฉลองครบรอบเปิดร้าน ฝ่าฝืนคำสั่งฯ จ.เชียงใหม่
(มีคลิป) ผาเมือง รวบ 7 เมียนมา ลักลอบเข้าไทย ผ่านชายแดนฝาง
(มีคลิป) เรือนจำกลางเชียงใหม่ ใช้ฟ้าทะลายโจรและยาฟาวิพิราเวียร์ รักษาโควิด 19 ปลอดภัยแล้ว 95% พร้อมส่งคืนพื้นที่ปลอดภัย
(มีคลิป) ไม่กลัวโควิด เชียงใหม่จับบ่อนไก่แม่ริม และตรวจวัยรุ่นรวมกลุ่มอ่างเก็บน้ำกว่า 50 คน ขณะที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 4 ราย เสียชีวิต 1 ราย