วันศุกร์, 2 มิถุนายน 2566

ยึด 4 แสนเม็ด ทหารผาเมือง ปะทะเดือด แก๊งค้ายชายแดนแม่อายเชียงใหม่

Social Share

ยึด 4 แสนเม็ด ทหารผาเมือง ปะทะเดือด แก๊งค้ายชายแดนแม่อายเชียงใหม่

วันที่ 26 มี.ค.66 พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง มอบหมายให้ กองร้อยทหารม้า หมวดเคลื่อนที่เร็ว กองกำลังผาเมือง ลาดตระเวนตามแนวชายแดนไทย-เมียนมา เพื่อป้องกันการลักลอบนำเข้ายาเสพติด บริเวณชายแดนพื้นที่หมู่บ้านนามะอื้น ต.แม่อาย อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ พบกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 8-10 คน เดินลัดเลาะมาตามป่าเขาจากฝั่งประเทศเพื่อนบ้านเข้าสู่ประเทศไทย เจ้าหน้าที่เห็นมีพิรุธจึงได้ขอทำการตรวจสอบแต่ปรากฎว่ากลุ่มชายดังกล่าวกลับพากันแตกตื่นและใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงต่อใส่เจ้าหน้าที่ จึงเกิดการปะทะการขึ้นงานประมาณ 10 นาที

เมื่อสิ้นเสียงปืนพบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ทั้งหมดได้อาศัยความชำนาญในภูมิประเทศหลบหนีไปได้ ส่วนเจ้าหน้าที่ทุกนายปลอดภัยจึงได้ ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ปิดล้อมพื้นที่เข้าไปเพื่อจะตรวจสอบกระทั่งเข้าสู่ช่วงค่ำเจ้าหน้าที่จึงพบมีการทิ้งสัมภาระเป็นกระสอบฟางเอาไว้จำนวน 4 ใบ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ใบละประมาณ 100,000 เม็ด รวมของกลางยาบ้าทั้งหมดจำนวน 400,000 เม็ด โดยแบ่งเป็นห่อที่ประทับตราเป็นตัวเลข 999 จำนวน 200,000 เม็ด และห่อที่ประทับตราด้วยอักษร Y1 จำนวน 200,000 เม็ด

นอกจากนี้ยังพบอุปกรณ์การเสพฝิ่นจำนวน 1 ชุด อุปกรณ์เสพยาบ้าจำนวน 1 ชุด เสื้อกันหนาว 3 ผืน หมวกแก็ป 1 ใบ ย่ามสะพาย 1 ใบ พล.ต.ศุภฤกษ์จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกลาดตระเวนตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอยด และประสาน สภ.แม่อาย เพื่อเตรียมนำของกลางไปดำเนินการขยายผลตามกฎหมายต่อไป