วันพุธ, 8 ธันวาคม 2564

(คลิป) สาวงามผู้เข้าประกวดนางสาวไทย 30 คน เก็บตัวถ่ายวีทีอาร์ ร้านอาหารดังปางเปาบีท แม่แตงเชียงใหม่

Spread the love

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 7 ธ.ค. 63 ดร.อดิศร สุดดี ผู้อำนวยการกองประกวดนางสาวไทย ประจำปี 2563 ได้นำคณะนางสาวไทย จำนวน 30 คน เดินทางมาถ่ายทำวีทีอาร์ การเก็บตัวกองประกวดที่ปางเปาบีท คาเฟ่ แอนด์เรสเตอรองท์ ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ โดยมี นายวรพจน์ ฉัตรกาญจนะ อายุ 43 ปี เจ้าของปางเปาบีท รีสอร์ทพร้อมคณะให้การต้อนรับคณะ และนำพาไปเยี่ยมชมตามจุดต่างๆ เพื่อเตรียมจะถ่ายทำวีทีอาร์ ซึ่งช่วงที่เดินทางมาก็ได้มีการตรวจคัดกรองตามมาตรฐานการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเข้มงวด หลังจากที่มีการแนะนำสถานที่เรียบร้อยแล้ว

ดร.อดิศร กล่าวว่า การเก็บตัวของนางสาวไทย จำนวน 30 คนในครั้งนี้ ได้เดินทางมาถ่ายทำวีทีอาร์ในพื้นที่ภาคเหนือ ทั้งจังหวัดลำปาง ลำพูน และเชียงใหม่ ในห้วงระหว่างวันที่ 3-11 ธันวาคม 2563 เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้ทางด้านวัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของชาวล้านนา ซึ่งในเช้าวันนี้ได้เดินทางไปสักการะอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย นักบุญแห่งล้านนา ก่อนจะเดินทางมาถ่ายทำวีทีอาร์ ที่ร้านอาหารปางเปาบีท คาเฟแอนด์เรสเตอรองท์ ต.ขี้เหล็ก อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ จากนั้นก็จะมีการประกวดในรอบตัดสินวันที่ 13 ธันวาคม 2563 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ การตัดสินการประกวดในครั้งนี้ถือเป็นครั้งประวัติศาสตร์ของกองประกวดด้วย เพราะทุกครั้งในการตัดสินจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ แต่ครั้งนี้จัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ และเป็นภูมิภาคแรกที่ได้ถูกจัดขึ้น

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ทางด้านสาวงามผู้เข้าประกวดได้เชื่อมั่นจังหวัดเชียงใหม่ และทีมงานกองประกวดเป็นอย่างมาก ในเรื่องการป้องกันการเรื่องไวรัสโควิด-19 ซึ่งทางกองประกวดก็ได้จัดทั้งหน้ากาก เฟสชิว และเจลแอกอฮอล์สำหรับล้างมือไว้ให้ตลอด ทำให้สาวงามผู้เข้าประกวดมีความมั่นใจมากขึ้น จึงไม่กลัวเรื่องการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวด้วย เพราะทุกคนเหมือนเป็นตัวแทนของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา ทำให้มั่นใจว่า หากมีการป้องกันที่ดีแล้ว ก็สามารถเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ได้อย่างปลอดภัย และขอให้เชื่อมั่นมาตรการป้องกันที่จังหวัดเชียงใหม่ได้ดำเนินการว่าสามารถป้องกันและควบคุมได้

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
คลัสเตอร์ตลาดเมืองใหม่พบผู้ติดเชื้อพุ่งสูงถึง 172 ราย และมีคลัสเตอร์ย่อยที่เชื่องโยงกับตลาดเมืองใหม่แล้ว 10 คลัสเตอร์
(มีคลิป) พ่อค้าแม่ค้าในตลาดวโรรส เชียงใหม่ แตกตื่น งูเหลือมยักษ์เลื้อยพันสายไฟฟ้าแรงสูงกลางตลาด
กองกำลังผาเมืองยึดฝิ่นดิบพื้นที่แม่อาย ได้ 64 กก. เตรียมขยายผลจับกุมผู้เกี่ยวข้อง
แรงงานเก็บลำไยต้องขึ้นทะเบียนให้เสร็จภายใน 1 ส.ค. 64 ต้องตรวจหาเชื้อโควิดทุกคน
มทร.ล้านนา ส่งเสริม “ห้อม” ชนเผ่าลาหู่ซี อำเภอพร้าว สู่อาชีพที่ยั่งยืน
เชียงดาว ระดมกวาดล้างอาชญากรรม บ่อนพนัน และยาเสพติดในพื้นที่