วันอาทิตย์, 11 เมษายน 2564

เมญ่าฯ เร่งทำความสะอาด จากผู้ป่วยโควิดรายที่ 60 ของเชียงใหม่ไปใช้บริการ พร้อมเสริมมาตรการป้องกันเข้มงวดมากขึ้น

Spread the love

เมญ่าฯ ร่วมกับเทศบาลตำบลช้างเผือก และสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รวมพลังทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อสู้ภัย COVID-19 จากผู้ป่วยโควิดรายที่ 60 ของเชียงใหม่ไปใช้บริการ พร้อมเสริมมาตรการป้องกันเข้มงวดมากขึ้น

จากกรณีไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 60 ของจังหวัดเชียงใหม่ เป็นชายไทย อายุ 30 ปี ที่อยู่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ อาชีพธุรกิจส่วนตัว ประวัติเดินทางไปยังร้านวอร์มอัพ ในคืนวันที่ 31 ธ.ค. 63 โดยนั่งโต๊ะเดียวกันกับผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 59 ของจังหวัดเชียงใหม่ ไม่มีอาการผิดปกติ ขณะนี้รับรักษาตัวห้องแยกความดันลบ โรงพยาบาลสันทราย ซึ่งไทน์ไลน์ของผู้ป่วยรายนี้ได้เข้าไปใช้บริการร้านฟิน ซูชิ ภายในศูนย์การค้า เมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ จังหวัดเชียงใหม่

ล่าสุดในวันนี้ (9 มกราคม 2564) ศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ร่วมกับเทศบาลตำบลช้างเผือก และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ช่วยกันระดมทำความสะอาด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 ทั้งภายนอกและภายในศูนย์การค้าเพื่อป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยทีมฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อไวรัส COVID-19 จากทางเทศบาลตำบลช้างเผือก เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยในชีวิตของลูกค้าและประชาชนในพื้นที่ของศูนย์การค้าฯ นำโดย นายศรายุทธ ทองร่มโพธิ์ ผู้บริหารศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์, นายคเชน เจียกขจร นายกเทศบาลตำบลช้างเผือก พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่จากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่

ในขณะที่ ไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้รับการยืนยันออกมาจากกสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ทางร้านฟิน ซูชิ (Fin Sushi) ได้ปิดให้บริการทันที เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ (Deep Clean) ทั้งหมดภายในร้าน พร้อมปิดให้บริการชั่วคราวเป็นเวลา 2 วัน ในวันที่ 9 – 10 ม.ค. 64 และจะเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 11 ม.ค. 64 พร้อมกันนี้ได้ให้พนักงานของร้านเข้ารับการตรวจตามขั้นตอนของสาธารณสุข

นอกจากนี้เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทางศูนย์การค้าเมญ่า ไลฟ์สไตล์ ช้อปปิ้ง เซ็นเตอร์ ยังคงรักษามาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด โดยได้ปฎิบัติตาม 5 มาตรการหลักด้านความปลอดภัยเชิงรุก ขั้นสูงสุด 5 มาตรการ ได้แก่

  1. มาตรการการคัดกรองอย่างเข้มงวด
  2. มาตรการการลดความแออัด
  3. มาตรการสะอาดทุกจุด
  4. มาตรการลดการสัมผัส
  5. มาตรการเฝ้าระวังและติดตามให้ปลอดภัย

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
กองพลทหาราบที่ 7 เร่งสนับสนุนเตียงรักษาผู้ติดโควิด เชียงใหม่พุ่ง 381 คนแล้ว ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่มถึง 1,000 เตียง
(คลิป) สมศักดิ์ เร่งแก้ปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ วางเป้ายึดทรัพย์ 6 พันล้านตัดตอนเครือข่ายยาทั่วประเทศ
มาเชียงใหม่ ต้องกักตัวหรือไม่ ตาม (ศ.ข.ฉ.ก) 32/2564 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดโควิด-19 แล้ว 280 เตียง หลังจากมียอดผู้ป่วยพุ่ง 47 รายใน 4 วัน
(คลิป) ติดโควิด-19 เชียงใหม่ พุ่งพรวดเพิ่ม 36 ราย รวมแล้ว 47 ราย เอี่ยว 7 แหล่งสถานบันเทิงดัง มีแนวโน้มป่วยเพิ่ม
ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในภาค 5 หวาดผวา ลูกน้อง 4 คน ติดโควิดจากไปชมคอนเสิร์ตศิลปินดัง ต้องกักตัวหลายนาย