
วันที่ 23 ธันวาคม 2563 นายพัลลภ หว่าละ นายกเทศมนตรีตำบลแม่สะเรียง อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ได้มีประกาศแจ้งพี่น้องประชาชนในพื้นที่ งดการจัดกิจกรรมประจำ ทำบุญตักบาตรส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และ กิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ พร้อมเปิดเผยว่า สถานการณ์โควิด – 19 ในปัจจุบันมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นและแพร่กระจายไปในหลายพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดและปฏิบัติตามมาตรการของกรมควบคุมโรค เทศบาลตำบลแม่สะเรียง เป็นห่วงเป็นใยพี่น้องประชาชนและเผื่อเป็นการลดความเสี่ยง จึงขอประชาสัมพันธ์ การงดจัดกิจกรรมการทำบุญตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2564 วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2564 และ กิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2564 ในวันที่ 9 มกราคม พ.ศ. 2564 เพราะมีความกังวลว่าเมื่อมีการรวมกลุ่มคนจำนวนมากและมาจากหลากหลายพื้นที่จะเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรคได้
ทั้งนี้ เพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่ทุกคน หากหมู่บ้าน ชุมชน โรงเรียน ในเขตพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง จะมีการจัดงานหรือกิจกรรมแข่งขันกีฬาใดๆ ขอให้หน่วยงานเจ้าภาพได้จัดทำแผนความเสี่ยงและมีมาตรการคัดกรองที่เคร่งครัดด้วย ที่สำคัญขอให้ประชาชนป้องกันตัวโดยสวมหน้ากากอนามัยทุกคน
เรื่องมาใหม่
- ลุ้นทั้งหมู่บ้าน “ไอ้แดง” ตกบ่อน้ำลึก 10 เมตร ครูบากู้ภัย ส่งทีมศูนย์กู้ชีพกู้ภัยพร้าววังหินโรยตัวช่วยระทึก ก่อนรอดปาฏิหาริย์กลางเสียงเชียร์
- ยิงแม่นเกินวัย เด็กเชียงรายกวาดเหรียญยิงปืนระดับชาติ–นานาชาติไม่หยุด พร้อมปั้นดาวรุ่งทีมชาติสู้ศึกเวิลด์คัพและเอเชียนเกมส์
- ไม่เข็ดหลาบ ศิษย์เก่าเรือนจำวัย 55 ปี ตระเวนขโมยสายทองแดงประปาหมู่บ้าน ตำรวจพานแกะรอยจากกล้องวงจรปิด ตามจับพร้อมของกลางเต็มรถ
- เปิดเส้นทางบุญเมืองสามหมอก ผู้ว่าฯ แม่ฮ่องสอนนำสายบุญไหว้ “พระธาตุสี่จอม–ครูบาผาผ่า” ตามรอยธรรม 3 ครูบา 9 พระธาตุ สัมผัสพลังศรัทธาแห่งล้านนา
- แม่ฮ่องสอนเฟ้นหา “ครูเปลี่ยนชีวิตศิษย์” ชิงรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหาจักรี ครั้งที่ 7 เชิดชูคนสร้างอนาคตชาติสู่เวทีโลก

