วันอังคาร, 13 เมษายน 2564

กิ่งกาชาดแม่สะเรียง ร่วม ภาคีเครือข่ายมอบไออุ่น คลายหนาว ให้พี่น้องบ้านป่าแป๋บนดอยสูง

Spread the love

วันที่ 26 ธันวาคม 2563 ที่ห้องประชุมองค์การบริหารส่วนตำบลป่าแป๋ ต.ป่าแป๋ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอแม่สะเรียง พร้อมด้วย นางวิลาวัณย์ คัดเชียงแสน นายกกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง และคณะกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง เดินทาง ร่วมกับ บริษัท อันลิมิเต็ต เทคโนโลยี เซอร์วิส จำกัด ครอบครัว ญาติพี่น้อง เพื่อนสนิท มิตรสหาย และ ครอบครัวลิ้มจิรวัชร์ มอบผ้าห่มกันหนาวให้แก่ผู้ยากไร้และผู้ประสบภัยหนาวในพื้นที่ตำบลป่าแป๋ จำนวน 80 ราย

ทั้งนี้สภาพอากาศในพื้นที่ อ.แม่สะเรียง เริ่มหนาวเย็นลงต่อเนื่อง โดยเฉพาะบนยอดดอย อุณหภูมิลดต่ำบางจุดต่ำลงถึง 7-9 องศา ซึ่งทำให้พี่น้องประชาชนที่ยากไร้ ประสบภัยหนาวทุกปี

ด้าน นางวิลาวัณย์ คัดเชียงแสน นายกกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง กล่าวว่า กิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียงเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน และ อีกส่วนหนึ่งทางกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียงก็ได้รับการสนับสนุนเครื่องนุ่งห่มจากภาคีเครือข่าย ก็เป็นอีกช่องทางหนึ่งที่คนในสังคมได้ร่วมมือกันให้ความช่วยเหลือ ส่งมอบไออุ่นให้กับผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ เป็น จากอุ่นไอรักของคนในสังคมคนไทยเราที่ช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาอย่างต่อเนื่อง ในนามตัวแทนของพี่น้องประชาชนชาวอำเภอแม่สะเรียงต้องขอขอบคุณภาคีเครือข่าย องค์กร มูลนิธิที่ได้เข้ามาช่วยเหลือบรรเทาความหนาวเย็นให้กับพี่น้องประชาชนคนแม่สะเรียง

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) รู้หรือยัง 29 มี.ค. ชาวเชียงใหม่เตรียมดีใจ ขายใบไม้ได้กิโลละ 2 บาท ด้านหลังศาลากลาง
เชียงใหม่ ขายได้ทุกอำเภอ ไม่ต้องเผา เปลี่ยนใบไม้ให้เป็นเงินขายได้จริง
CSE รับมอบเงินจาก บ.แปซิฟิคเมล็ดพันธุ์ 3 หมื่นช่วยโครงการส่งมอบหน้ากากป้องกันฝุ่น PM 2.5
รอดแล้ว อช.ศรีลานนา เชียงดาว ช่วยสารพัดสัตว์หนีตายไฟป่าได้หลายตัว
อัยการแม่สะเรียง ลงพื้นที่ศูนย์พักพิงแม่ละอูน คุ้มครองสิทธิผู้เสียหาย พร้อมบริจาคสิ่งของช่วยเหลือ
วิสาหกิจฯ ทุ่มแพม เปิดแล้ว ศูนย์เรียนรู้ครบวงจรปลูกกัญชาที่แม่ฮ่องสอน