
เดินหน้าพัฒนาแม่สะเรียง นายกฯ เมืองยวมใต้ ระดมทุกภาคส่วน ถกงบปี 70 ฟื้นพิพิธภัณฑ์ สร้างเมืองน่าอยู่ กระตุ้นเศรษฐกิจชุมชน
วันที่ 23 กรกฏาคม 2569 ที่ อาคารศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ ชั้น 2 เทศบาลตำบลเมืองยวมใต้ เทศบาลตำบลเมืองยวมใต้ นำโดย นายสติ ทรัพย์ทวีพันธ์ นายกเทศมนตรีตำบลเมืองยวมใต้ พร้อมคณะผู้บริหาร หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง จัดประชุมหารือแนวทางการดำเนินงานของเทศบาลฯ เพื่อกำหนดทิศทางการพัฒนาท้องถิ่นให้มีประสิทธิภาพและตอบสนองความต้องการของประชาชนอย่างแท้จริง
การประชุมครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก นายสมบัติ ยะสินธุ์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดแม่ฮ่องสอน เขต 2 พร้อมด้วย เลขานุการนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดแม่ฮ่องสอน กำนันตำบลแม่สะเรียง ผู้ใหญ่บ้านในเขตพื้นที่เทศบาลฯ และสมาชิกสภาเทศบาลตำบลเมืองยวมใต้ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียงกัน

โดย ที่ประชุมได้ร่วมกันพิจารณาประเด็นสำคัญเพื่อการพัฒนาพื้นที่ ประกอบด้วย การจัดทำเทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2570 เพื่อให้การจัดสรรงบประมาณเป็นไปอย่างเหมาะสม โปร่งใส และเกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน การบริหารจัดการขยะของเทศบาลฯ เพื่อยกระดับการจัดการสิ่งแวดล้อม สร้างความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยภายในพื้นที่ รวมถึง การส่งเสริมและอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมท้องถิ่น และการพิจารณาเงินอุดหนุนประจำหมู่บ้าน เพื่อสนับสนุนการพัฒนาชุมชนอย่างเข้มแข็ง การหารือแนวทางการพัฒนาพิพิธภัณฑ์แม่สะเรียง ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยมุ่งฟื้นฟูให้เป็นแหล่งเรียนรู้ด้านประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรม และภูมิปัญญาท้องถิ่น รวมถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่สร้างการมีส่วนร่วมของประชาชนและกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรา
นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้เปิดเวทีรับฟังข้อเสนอแนะและปัญหาเร่งด่วนในพื้นที่ โดยเปิดโอกาสให้ทุกภาคส่วนร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและเสนอแนวทางแก้ไข เพื่อให้การบริหารงานของเทศบาลฯ สามารถตอบสนองต่อความต้องการของประชาชนได้อย่างเป็นรูปธรรมและเกิดประโยชน์สูงสุดต่อส่วนรวมต่อไป
ภาพ – ข่าว : สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน

เรื่องมาใหม่
- เปิดตัว “ทุเรียนครอบครัวขรรค์สู้ศึก” ทุเรียนขุนยวมปีแรก ปลูก 5 ปี ออกผล 1,300 ลูก เปิดขายโลละ 100 บาท ชูรสชาติหวานหอมไม่ต้องไปไกลถึงจันทบุรี
- ผบ.กกล.นเรศวร ลุยชายแดนแม่ฮ่องสอน ตรวจฐานแนวไทย-เมียนมา ติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด มอบสิ่งของบำรุงขวัญกำลังพล
- แม่ฮ่องสอนเปิดเส้นทาง “อาบป่า” บ้านละอูบ ชวนสัมผัสป่าบริสุทธิ์ วิถีลัวะ-เครื่องเงินชื่อดัง ดันเที่ยวเชิงนิเวศสร้างรายได้สู่ชุมชน
- นพค.36 ส่งมอบบ้านพักครู-ห้องน้ำอนุบาล โรงเรียนศิษย์เก่าพยาบาลศิริราชบ้านดง ยกระดับคุณภาพชีวิตเด็ก-ครูพื้นที่ห่างไกล
- อบต.ห้วยผา รับประเมินพัฒนาคุณภาพชีวิตระดับตำบล 2569 เดินหน้าดูแลเด็ก-ผู้สูงอายุ-ผู้ป่วยติดเตียง เสริมเครือข่ายสุขภาพชุมชน





