วันอาทิตย์, 26 กรกฎาคม 2569

ทหารพัฒนาหนุนอาชีพสตรีแม่สะเรียง ส่งมอบโครงการกลุ่มทอผ้าบ้านโป่ง สร้างรายได้ ยกระดับเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน

ทหารพัฒนาหนุนอาชีพสตรีแม่สะเรียง ส่งมอบโครงการกลุ่มทอผ้าบ้านโป่ง สร้างรายได้ ยกระดับเศรษฐกิจฐานรากอย่างยั่งยืน

วันที่ 8 กรกฎาคม 2569 กองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) โดย หน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 สำนักงานพัฒนาภาค 3 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นพค.36 สนภ.3 นทพ.) เดินหน้าขับเคลื่อนภารกิจพัฒนาคุณภาพชีวิตประชาชนในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง ผ่านการส่งมอบโครงการพัฒนาวิสาหกิจชุมชนกลุ่มสตรีทอผ้าบ้านโป่ง เพื่อเสริมสร้างเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็ง

โดย พ.อ.คำกอง เหมสุทธิ์ รองผู้บังคับหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 36 เป็นผู้แทนหน่วยฯ ลงพื้นที่บ้านโป่ง หมู่ที่ 12 ตำบลบ้านกาศ อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เพื่อส่งมอบโครงการพัฒนาช่วยเหลือประชาชน ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2569 ให้แก่กลุ่มวิสาหกิจชุมชนกลุ่มสตรีทอผ้าบ้านโป่ง ซึ่งมีสมาชิกในกลุ่มและราษฎรในพื้นที่ได้รับประโยชน์รวม 7 ครัวเรือน (จำนวน 23 คน)

โครงการดังกล่าวจัดขึ้น เพื่อสนับสนุนกลุ่มอาชีพในท้องถิ่น ส่งเสริมการสร้างรายได้ และยกระดับความเป็นอยู่ของราษฎรให้มั่นคงและยั่งยืน โดยในโอกาสนี้ ผู้แทนหน่วยฯ ได้พบปะพูดคุยพร้อมให้คำแนะนำแนวทางการดำเนินงานแก่สมาชิกกลุ่มฯ เพื่อให้การบริหารจัดการกลุ่มเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ได้มาตรฐาน และสามารถสร้างประโยชน์สูงสุดให้แก่ชุมชนได้อย่างต่อเนื่อง

​การส่งมอบโครงการในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการสนับสนุนโอกาสทางเศรษฐกิจให้แก่กลุ่มสตรีทอผ้าในระดับฐานรากเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของหน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ในการเป็นที่พึ่งของประชาชน พร้อมทั้งเป็นการกระชับความสัมพันธ์อันดี และสร้างความเชื่อมั่นศรัทธาระหว่างส่วนราชการทหารกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง

ภาพ – ข่าว : สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(มีคลิป) แตกอีกล็อตใหญ่ ตชด.ภาค 3 สกัดรถพ่วงขนมันสำปะหลัง ซุกไอซ์ 58 กิโลกรัม รวบ 2 ผู้ต้องหาคาด่านแม่ลาว
(มีคลิป) เตรียมพร้อมทุกสถานการณ์ ผบ.มทบ.37 ตรวจเข้มฝึกกำลังพลสำรอง เสริมทักษะกู้ภัย รับมือสาธารณภัย ช่วยประชาชนได้ทันทุกวิกฤต
ไทย–เมียนมา เปิดโต๊ะคุยด่วน เชียงราย–ท่าขี้เหล็ก เร่งแก้น้ำท่วมชายแดน พร้อมหารือปมรถรับจ้างเมียนมา หวังลดผลกระทบประชาชนสองฝั่ง
ถอดบทเรียนน้ำท่วมใหญ่เชียงราย “แม่ยาว” ยกระดับแผนรับมือภัยพิบัติ ฝึกอพยพกลางคืนเสมือนจริง สร้างชุมชนพร้อมรอดก่อนเกิดเหตุ
เปิดโอกาส เปลี่ยนอนาคต มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. มอบทุนการศึกษากว่า 3.25 ล้านบาท ช่วยเด็กน่าน 1,156 คน เดินหน้าสานฝันสู่อนาคต
เปลี่ยนชีวิตด้วยธรรมะ เลขาฯ เจ้าคณะอำเภอแม่สะเรียง นำหลัก “ธรรมนาวาวัง – ยา 2 เม็ด” อบรมผู้ต้องขัง 50 คน สร้างสติ เตรียมคืนคนดีสู่สังคม