แม่สะเรียงจัดยิ่งใหญ่ ครบรอบ 72 ปี “กองอาสารักษาดินแดน” เชิดชูเกียรติกำลังพล–มอบทุนลูกหลาน อส. สร้างขวัญกำลังใจผู้เสียสละ
วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2569 ที่ลานหน้าที่ว่าการอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายกองตรี วรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง ในฐานะผู้บังคับกองร้อยอาสารักษาดินแดนอำเภอแม่สะเรียงที่ 5 เป็นประธานในพิธีเนื่องใน “วันคล้ายวันสถาปนากองอาสารักษาดินแดน ประจำปี 2569” ครบรอบ 72 ปี โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ หน่วยงานความมั่นคง ทหาร ตำรวจ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และภาคีเครือข่ายประชาชนเข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

ภายในพิธี ประธานได้อ่านสารจากผู้บัญชาการกองอาสารักษาดินแดน พร้อมกล่าวโอวาทแก่กำลังพล เน้นย้ำบทบาทหน้าที่ ความเสียสละ และความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ อีกทั้งมีพิธีมอบทุนการศึกษาจากมูลนิธิอาสารักษาดินแดนในพระบรมราชินูปถัมภ์ ให้แก่บุตรสมาชิก อส. เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ เชิดชูเกียรติครอบครัวผู้เสียสละ และเสริมสร้างสวัสดิการแก่กำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยและบำบัดทุกข์ บำรุงสุขประชาชน
ทั้งนี้ วันที่ 10 กุมภาพันธ์ของทุกปี ถือเป็นวันสำคัญของกระทรวงมหาดไทย นับตั้งแต่การประกาศใช้พระราชบัญญัติกองอาสารักษาดินแดน พ.ศ.2497 โดยกองอาสารักษาดินแดนถือเป็นกำลังกึ่งทหารสำคัญที่สนับสนุนภารกิจฝ่ายทหารและฝ่ายปกครอง ทั้งในยามปกติและสถานการณ์วิกฤต มีบทบาทในการรักษาความสงบ ป้องกันปราบปรามยาเสพติด พิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และช่วยเหลือประชาชนยามเกิดสาธารณภัย สมกับคำปฏิญาณ “ปวงข้า อส. จะปกป้องธาราจนสิ้นใจ”
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน

เรื่องมาใหม่
- บ้านดู่เอาจริง ระดมจิตอาสา 250 ชีวิต ลุยทำแนวกันไฟอุทยานน้ำตกโป่งพระบาท ประกาศงดเผา 14 ก.พ.–10 พ.ค. ฝ่าฝืนเจอโทษทันที
- แม่ฮ่องสอนลุยถึงพื้นที่ห่างไกล เปิด “คลินิกเกษตรเคลื่อนที่” แก้ปัญหาเกษตรครบวงจรทันใจ เกษตรกรแห่รับบริการคึกคัก
- สภ.แม่สะเรียงเอาจริง ลุยจับวัยรุ่นท่อดัง–รถแต่งผิดกฎหมาย ยึดแล้ว 5 คัน เตือนเจออีกจับจริงไม่ผ่อน
- ซุกฝิ่นกลางแปลงผักกาดไม่รอด เจ้าหน้าที่สนธิกำลังบุกตัดทำลาย หนองผาจ้ำ แม่ฮ่องสอน
- ซุกไม้สักกลางป่าอนุรักษ์ยังไม่รอด จนท.อช.สาละวินลาดตระเวนเข้ม ยึดไม้สักแปรรูปใหม่ 60 แผ่น มูลค่ากว่าแสน
เรื่องที่เกี่ยวข้อง






