ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลแม่สะเรียง จับมือ ศูนย์ ปภ.เขต 10 ลำปาง จิตอาสาเพื่อสังคม ร่วมด้วยช่วยกันป้องกันภัยทุกรูปแบบ
วันที่ 7 พฤษภาคม 2568 ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลแม่สะเรียง ร่วมกับศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 10 ลำปาง ได้ลงพื้นที่ทำความสะอาดพื้นผิวถนน เพื่อความปลอดภัยทางถนน ซึ่งในห้วงเวลาที่ผ่านมา ทางศูนย์ป้องกันเขต 10 ลำปาง ได้ร่วมสนับสนุนบุคลากร และอุปกรณ์ยานพาหนะ ช่วยเฝ้าระวังเตรียมความพร้อมในเรื่องของไฟป่าและอัคคีภัยภายในพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง และ พื้นที่ใกล้เคียง ซึ่งตอนนี้ใกล้ถึงเวลากำหนดกลับแล้ว จึงได้ร่วมดำเนินการจิตอาสาทำความสะอาดพื้นผิวถนนโดยรอบในเขตเทศบาลตำบลแม่สะเรียง
ทั้งนี้ เทศบาลตำบลแม่สะเรียง ขอขอบคุณศูนย์ป้องกันและบรรเทาภัยเขต 10 ลำปาง ที่ได้ร่วมกันปฏิบัติหน้าที่ในห้วงเวลาที่ผ่านมา ซึ่งในอนาคต ศปภ.ทต.มร. และ ศูนย์ ปภ.เขต 10 ลำปาง พร้อมเป็นเครือข่ายในการเฝ้าระวังเหตุสาธารณภัย เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนจากภัยทุกรูปแบบ
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน
เรื่องมาใหม่
- กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย จัดหลักสูตรการพัฒนาเมืองเชียงรายให้มั่นคง เจริญในทุกมิติ
- ทุเรียนแม่ฮ่องสอน อร่อยไม่แพ้ที่ใด ไม่ใช่มีแค่ลูกสองลูกแต่มีเป็นตัน ททท.แม่ฮ่องสอน ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว เร่งผลักดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร
- มูลนิธิพิพัฒน์แม่ส่องสอน มอบทุนการศึกษาให้กับบุตรสมาชิกอาสารักษาดินแดน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประจำปี2568
- แม่ฮ่องสอน พัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยวบ้านรักไทยให้เป็นไปตามแนวทางกฎหมาย มีความปลอดภัย เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนในทุกมิติ
- แม่ฮ่องสอน ไม่มีสายการบินแล้ว หลังบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways ) หยุดบิน ไม่ส่งผลกระทบท่องเที่ยวมากนัก