
ชุดปฏิบัติการจิตวิทยาเฉพาะกิจที่ 302 เปิดคลินิกฟุตบอลหมวกแดงแม่สะเรียง เสริมทักษะ ปั้นเยาวชนแข้งทอง 3 วันก็เป็นได้
วันที่ 22 เมษายน 2568 ชุดปฏิบัติการจิตวิทยาเฉพาะกิจที่ 302 อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน นำโดย ร.ท.เอนกณรงค์ ทองอ่อน หน.ชุดฯ ได้จัดกิจกรรม คลีนิคฟุตบอลหมวกแดง แม่สะเรียง สอนทักษะฟุตบอลขั้นพื้นฐาน โดยกำลังพลของชุดฯ ซึ่งผ่านการอบรมหลักสูตรผู้ฝึกสอนฟุตบอล ระดับ AFC’C’DIPLOME และมีประสบการณ์ในการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ เพื่อให้น้องๆ อายุ 8-12 ปี ที่มีความสนใจในกีฬาฟุตบอลได้มีทักษะพื้นฐานอย่างถูกต้อง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย อีกทั้งยังใช้เวลาว่างในช่วงปิดภาคเรียนให้เกิดประโยชน์ ทั้งนี้ยังเป็นกิจกรรมที่กองทัพบกให้ความสำคัญ เปิดค่ายทหารเพื่อใช้ขีดความสามารถของกำลังพลในหน่วยจัดกิจกรรมให้กับน้องๆ ช่วงปิดภาคเรียน เช่น ดนตรี กีฬา ฯลฯ อยู่แล้ว

ทั้งนี้ กิจกรรมคลีนิคฟุตบอลหมวกแดงแม่สะเรียง ได้รับความสนใจจากผู้ปกครองและเด็กๆ ร่วมถึงผู้สนับสนุนกิจกรรมเป็นอย่างมาก มีเด็กเข้าร่วมกิจกรรมในการเปิดคลินิกฟุตบอลหมวกแดง จำนวน 34 คน ใช้ระยะเวลาการฝึก 3 วัน ระหว่างวันที่ 21-23 เม.ย.68 ในเวลา 16.00 – 17.30 น. ณ สนามฟุตบอลชั่วคราว ซึ่งสนับสนุนพื้นที่โดยเจ้าของที่
ร.ต.อ.สำเริง สุวรรณภูมิ นำทีมฝึกสอน โดย โค๊ชตาม ผ่านการอบรมหลักสูตรผู้ฝึกสอนฟุตบอลระดับ AFC ‘C’ DIPLOMA ผู้ฝึกสอนฟุตบอล ใจฟ้าอาคาเดมีนักฟุตบอลอาชีพหลายสโมสร และ โค๊ชเจ นักฟุตบอลหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ – นักฟุตบอลเดินสาย และ ร.ต.ต.ไพโรจน์ คำลา หน.ชมรมฟุตบอลแม่สะเรียง พร้อมทีมงาน มาร่วมฝึกสอนให้กับเด็กๆ ในครั้งนี้
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน








เรื่องมาใหม่
- ไม่มีเครื่องบินก็ไม่แผ่ว แม่ฮ่องสอนยังคึก นักท่องเที่ยวลุยพิชิต “แม่ฮ่องสอนดราก้อนลูป 4,088 โค้ง” บ้านรักไทยจองเต็ม 1,300 ห้อง
- แม่สะเรียงระทึก ฝนถล่มน้ำป่าหลาก-ดินสไลด์ปิดทาง บ้านแม่หาร-โพซอ เตือนงดข้ามลำห้วย ยกระดับเฝ้าระวังสูงสุด
- สกัดกลางดึก ยึดแพไม้สักริมน้ำสาละวิน 60-70 ท่อน สบอ.16 สนธิทหารพราน 36 เร่งขยายผลขบวนการลักลอบขนไม้ข้ามแดน
- สะพานไม้ไผ่ภูมิปัญญาชาวบ้าน แม่ฮุใหม่รวมพลังสร้างทางข้ามลำห้วย หลังน้ำป่าซัดพัง ห่วงเด็ก-ผู้สูงอายุ รอสะพานถาวร ต.ค. 69
- ตำรวจท่องเที่ยวลุยจับ 2 สาวแสบ หลอกเหยื่อไปทำงานไอร์แลนด์ เหยื่อกว่า 80 ราย สูญเงินรวม 27 ล้านบาท