
แม่สะเรียง เตือน ผู้ใช้เส้นทางเข้าบ้านเสาหินระมัดระวัง หลังน้ำป่าหลาก ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
วันที่ 14 เมษายน 2568 นายวรศักดิ์ พานทอง นายอำเภอแม่สะเรียง ได้แจ้งประชาสัมพันธ์ เตือนพี่น้องประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปในพื้นที่ตำบลเสาหิน อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน ระมัดระวังการใช้เส้นทางข้ามลำห้วยต่างๆ หลังในพื้นที่มีฝนตกลงมาต่อเนื่องตั้งแต่เช้า ส่งผลทำให้ระดับน้ำในลำห้วยไหลหลาก เช่นที่ หมู่บ้านแม่เหลอ ต.เสาหิน มีฝนตกหนักตั้งแต่ 7 โมงเช้าทำให้มีน้ำป่าไหลหลากออกจากลำห้วยแม่เหลอ และ ยังมีน้ำจากหย่อมบ้านอีหลูกำลังไหลมาสมทบ ซึ่งเกรงว่าจะทำให้ปริมาณน้ำในลำห้วยเพิ่มขึ้นหากปริมาณฝนหยังตกหนักต่อเนื่องอาจเกิดน้ำป่าไหลหลากได้ทุกเวลา ซึ่งการเข้าพื้นที่ ต.เสาหิน ต้องข้ามลำห้วยหลายลำห้วยเกรงจะเกิดอันตรายได้
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน




เรื่องมาใหม่
- ไม่มีเครื่องบินก็ไม่แผ่ว แม่ฮ่องสอนยังคึก นักท่องเที่ยวลุยพิชิต “แม่ฮ่องสอนดราก้อนลูป 4,088 โค้ง” บ้านรักไทยจองเต็ม 1,300 ห้อง
- แม่สะเรียงระทึก ฝนถล่มน้ำป่าหลาก-ดินสไลด์ปิดทาง บ้านแม่หาร-โพซอ เตือนงดข้ามลำห้วย ยกระดับเฝ้าระวังสูงสุด
- สกัดกลางดึก ยึดแพไม้สักริมน้ำสาละวิน 60-70 ท่อน สบอ.16 สนธิทหารพราน 36 เร่งขยายผลขบวนการลักลอบขนไม้ข้ามแดน
- สะพานไม้ไผ่ภูมิปัญญาชาวบ้าน แม่ฮุใหม่รวมพลังสร้างทางข้ามลำห้วย หลังน้ำป่าซัดพัง ห่วงเด็ก-ผู้สูงอายุ รอสะพานถาวร ต.ค. 69
- ตำรวจท่องเที่ยวลุยจับ 2 สาวแสบ หลอกเหยื่อไปทำงานไอร์แลนด์ เหยื่อกว่า 80 ราย สูญเงินรวม 27 ล้านบาท