วันพุธ, 25 พฤศจิกายน 2563

ผู้ว่าฯ – กาชาดแม่ฮ่องสอน รับมอบรถเข็น ช่วยผู้พิการยากไร้อำเภอแม่สะเรียง 30 ราย

ผู้ว่าฯ – กาชาดแม่ฮ่องสอน รับมอบรถเข็น ช่วยผู้พิการยากไร้อำเภอแม่สะเรียง 30 ราย จากศูนย์ให้ความช่วยเหลือรถเข็นสำหรับผู้พิการในเอเชีย เฉลิมพระเกียรติ กรมสมเด็จพระเทพฯ

20 พ.ย. 63 : หอประชุมอำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายสิธิชัย จินดาหลวง ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นางธิติพร จินดาหลวง นายกเหล่ากาชาด พร้อมคณะ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีมอบรถเข็นสำหรับผู้พิการ จำนวน 30 คัน จาก คุณปัญจรัตน์ จันทริก ผู้จัดการศูนย์ให้ความช่วยเหลือรถเข็นสำหรับคนพิการในเอเซีย นายวิทยา วนาพฤกษ์ ช่างเทคนิคดูแลรถขันประจำศูนย์ฯ ได้เดินทางมาร่วมอบรถเข็นให้กับอำเภอแม่สะเรียง พร้อม ส่งต่อให้กับผู้พิการในพื้นที่ โดยมี นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอแม่สะเรียง นางวิลาวัลย์ คัดเชียงแสน นายกกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียง หัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ ให้การต้อนรับคณะฯ

การจัดการมอบรถเข็นสำหรับผู้พิการในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากเหล่ากาชาดจังหวัดแม่ฮ่องสอนและกิ่งกาชาดอำเภอแม่สะเรียงและหน่วยงานต่าง ๆ ที่ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้บริการชาวบ้านในเขตพื้นที่อำเภอแม่สะเรียง โดยพบว่ามีผู้พิการที่มีความต้องการรถเข็นนั่งเพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน เพื่อแบ่งเบาภาระของครอบครัว และ ผู้ดูแล เนื่องจากผู้พิการเหล่านี้มีฐานะทางบ้านยากจน ไม่สามารถจัดซื้อรถเข็นได้ และ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี องค์อุปนายิกา ผู้อำนวยการสภากาชาดไทย จึงนำมาซึ่งการขอรับการสนับสนุนรถเข็นนั่งสำหรับผู้พิการจากศูนย์ให้ความช่วยเหลือรถเข็นสำหรับผู้พิการในเอเซีย เพื่อให้ผู้พิการเหล่านี้ได้ใช้ประโยชน์จากรถเข็นในการดำเนินชีวิตประจำวันได้มีความสะดวก สบาย และ ลดภาระของสมาชิกในครอบครัวได้ดีในระดับหนึ่ง

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ทหารราบที่ 721 ร่วมกับกองร้อย อส.เมืองแม่ฮ่องสอน ปันไออุ่นมอบเครื่องกันหนาวช่วยเหลือประชาชน
คอกาแฟห้ามพลาด เปิดตัวกาแฟน้องใหม่ “กาแฟแบรนด์ ฌ่ายไน่” หอม นุ่มละมุน กลมกล่อม
3 ศาสนา ในจังหวัดแม่ฮ่องสอน ต่อสะพานบุญครูหนึ่ง รวมพลัง เป็นหนึ่งเดียวเพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส
ชาวบ้านและหน่วยงานในแม่ฮ่องสอน สุดทน ถือป้ายประท้วงเดือดร้อนขอให้เร่งซ่อมถนน แต่ถูกผู้รับเหมาทิ้งงาน
ททท.แม่ฮ่องสอน ชวนสัมผัสอากาศหนาว จิบกาแฟเด็กน้อย ชมทุ่งบัวตอง มองน้ำตกแม่สุรินทร์ เยือนถิ่นสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น