วันศุกร์, 11 กรกฎาคม 2568

แม่ฮ่องสอน กวาดบ้านตัวเอง 244 ราย ตามโครงการมหาดไทยสีขาวพบผู้ติดสารเสพติด 1 ราย

แม่ฮ่องสอน กวาดบ้านตัวเอง 244 ราย ตามโครงการมหาดไทยสีขาวพบผู้ติดสารเสพติด 1 ราย

6 มิ.ย. 68 ว่าที่พันตรี ยุทธนา เจ้าดูรี นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน/ผอ.ศป.ปส.อ.เมืองแม่ฮ่องสอน นายวฤทธิชาติ ปาณชู ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง นายอนุวัฒน รัตนพงศ์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานความมั่นคง นายพีรยากร ปุณยาภรณ์ ปลัดอำเภอกลุ่มงานความมั่นคง และปลัดอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน นำกำลังพลชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน เจ้าหน้าศปปส.อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ขับเคลื่อนการแก้ไขปัญหายาเสพติดในพื้นที่ ตามนโยบายกระทรวงไทยขับเคลื่อนโครงการมหาดไทยสีขาว และปฏิบัติการกวาดบ้านตัวเอง

โดยการตรวจสารเสพติดของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในวันประชุมกำนันผู้ใหญ่บ้าน ประจำเดือนมิถุนายน 2568 ณ หอประชุมอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน โดยมีผู้เข้ารับการตรวจทั้งหมด 244 ราย พบผู้ติดสารเสพติดจำนวน 1 ราย สำหรับผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน คนใดไม่ได้รับการตรวจทางอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนก็จะดำเนินการตรวจให้ครบถ้วนต่อไป และสำหรับผู้ที่ตรวจพบสารเสพติดก็จะดำเนินการตามกระบวนระเบียบที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ ได้ทำความเข้าใจเรื่องของโครงการมหาดไทยสีขาวโดยเน้นย้ำ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชนในการขับเคลื่อนป้องกันเกี่ยวกับยาเสพติดในพื้นที่ซึ่ง เป็นปัญหาที่สำคัญที่ส่งผลต่อชุมชนในพื้นที่และหากมีเบาะแสการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดแจ้งมายังอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนทราบ ซึ่งจะได้ดำเนินตามตามกฏหมายต่อไป

Cr. ฉลอง หมั่นสกุล จ.แม่ฮ่องสอน

เรื่องมาใหม่