
ทพ.36 ค่ายเทพสิงห์ ส่งกำลังพลนักรบดำ สมทบช่วยภาระกิจดับไฟป่าจังหวัดเชียงใหม่
2 มีนาคม 2568 ที่ ค่ายเทพสิงห์ ต.บ้านกาศ อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน พันเอก ต่อพงษ์ ชำนาญอาสา ผู้บังคับการกรมทหารพรานที่ 36 ค่ายเทพสิงห์ ได้สั่งการ และเป็นประธานตรวจสภาพความพร้อมของกำลังพล 1 มว.ทพ.36 ที่จะเดินทางไปสนับสนุน ศูนย์อำนวยการป้องกันและแก้ไขปัญหาไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละออง ภาค 3 (ส่วนหน้า) เพื่อเข้าปฏิบัติงานในพื้นทื่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ ในห้วงวันที่ 24 ก.พ. – 31 พ.ค. 68 จำนวน 1 ชุดปฎิบัติการ กำลังพล 25 นาย
ทั้งนี้ เพื่อให้สถานการณ์ไฟป่า และหมอกควันในพื้นที่บริเวณอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย จังหวัดเชียงใหม่ คลี่คลายลง ทาง ทพ.36 ได้เสริมกําลังพล และยุทโธปกรณ์ต่าง ๆเข้าร่วมกับเครือข่ายทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากหมอกควันไฟป่า Pm.25 ให้เบาบางลง
Cr. สุกัลยา / แม่ฮ่องสอน




เรื่องมาใหม่
- ไม่มีเครื่องบินก็ไม่แผ่ว แม่ฮ่องสอนยังคึก นักท่องเที่ยวลุยพิชิต “แม่ฮ่องสอนดราก้อนลูป 4,088 โค้ง” บ้านรักไทยจองเต็ม 1,300 ห้อง
- แม่สะเรียงระทึก ฝนถล่มน้ำป่าหลาก-ดินสไลด์ปิดทาง บ้านแม่หาร-โพซอ เตือนงดข้ามลำห้วย ยกระดับเฝ้าระวังสูงสุด
- สกัดกลางดึก ยึดแพไม้สักริมน้ำสาละวิน 60-70 ท่อน สบอ.16 สนธิทหารพราน 36 เร่งขยายผลขบวนการลักลอบขนไม้ข้ามแดน
- สะพานไม้ไผ่ภูมิปัญญาชาวบ้าน แม่ฮุใหม่รวมพลังสร้างทางข้ามลำห้วย หลังน้ำป่าซัดพัง ห่วงเด็ก-ผู้สูงอายุ รอสะพานถาวร ต.ค. 69
- ตำรวจท่องเที่ยวลุยจับ 2 สาวแสบ หลอกเหยื่อไปทำงานไอร์แลนด์ เหยื่อกว่า 80 ราย สูญเงินรวม 27 ล้านบาท