
รถทุกชนิดเข้าหมู่บ้านแหล่งท่องเที่ยวกะเหรี่ยงคอยาว บ้านห้วยเสือเฒ่าได้เรียบร้อย หลังฝนตกหนักถนนขาด พื้นที่ อ.เมือง ได้รับความเสียหาย 5 หมู่บ้าน 2 ตำบล 12 ครอบครัว
คืบหน้าหลังจากฝนตกหนักตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา ทำให้น้ำป่าไหลหลากจากภูเขาไหลทะลักเข้าหมู่บ้านและถนนทางเข้าแหล่งท่องเที่ยวกะเหรี่ยงคอยาวบ้านห้วยเสือเฒ่า ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน ถนนถูกตัดขาดทางเข้าหมู่บ้านท่องเที่ยวและรถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านเข้าหมู่บ้านได้
ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 มิ.ย. 67 นายสังคม คัดเชียงแสน นายอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ได้ส่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าสำรวจความเสียหาย พร้อมประสานไปยัง อบต.ผาบ่อง และแขวงทางหลวงชนบทแม่ฮ่องสอน เปิดเส้นทางเข้าหมู่บ้านได้แล้ว

จากการสำรวจพื้นที่ พบว่าได้รับความเสียหายจากอุทกภัย จำนวน 5 หมู่บ้าน 2 ตำบล ประกอบด้วย บ้านห้วยเดื่อ ม.3 บ้านห้วยเสือเฒ่า ม.8 บ้านม่อนตะแลง ม.11 ต.ผาบ่อง และ บ้านในสอย ม.4 และบ้านไม้แงะ ม.8 ต.ปางหมู ราษฎร ได้รับความเดือดร้อน จำนวน 12 ครอบครัว ถนนได้รับความเสียหาย 1 สาย ซึ่งอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอนจะได้ให้ความช่วยเหลือราษฏรที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป
ส่วนพื้นที่ อำเภอปางมะผ้า นายวีรพงศ์ รัตนศรี นายอำเภอปางมะผ้า พร้อมด้วยนายสุทัศน์ ส่าน้อย นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาปู่ป้อม นายศรรามยุทธ์ ยุทธนานนท์ สมาชิกสภาจังหวัด ร่วมมอบสิ่งของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับราษฎรผู้ประสบภัยจากเหตุน้ำป่าไหลหลาก ณ บ้านโท้งหลวง หมู่ 9 ตำบลนาปูป้อม โดยมีผู้ประสบภัยจำนวน 2 หลังคาเรือน
Cr. ฉลอง หมั่นสกุล




เรื่องมาใหม่
- คนแห่ซื้อแน่น ธงฟ้าแม่สะเรียงปิดจ๊อบสุดปัง 2 วันโกย 1.28 ล้าน พาณิชย์ปลื้ม ช่วยลดค่าครองชีพได้จริง
- สลดเชียงราย คนงานวัย 63 ปี พลัดตกอาคารก่อสร้างชั้น 14 เสียชีวิต ที่ปรึกษา รมว.สธ. ลงพื้นที่ติดตามเหตุ
- มฟล. สร้างชื่อระดับชาติ คว้า Bronze Award เวที Thailand Research Expo 2026 งานวิจัยลดไฟป่าด้วยภูมิปัญญาชุมชน
- แตกคาด่าน ศุลกากรแม่สายเจอเงินสด 23 ล้าน ซุกกล่องปลาเส้น-มันฝรั่ง เตรียมลอบข้ามแดน
- แม่สะเรียงรวมพลัง 2,000 ชีวิต ประกาศศึกต้านยาเสพติด ลั่นฟันไม่เลี้ยงหากเจ้าหน้าที่รัฐเอี่ยว