เสริมสร้างศักยภาพชุมชนด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย การจัดการไฟป่าและหมอกควันโดยอาศัยชุมชนเป็นฐาน (Community Based Forest Fire Management : CBFFM) เพื่อสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงปัญหา และผลกระทบของปัญหาไฟป่าและหมอกควัน
วันที่ 28 มีนาคม 2567 เวลา 14.30 น. ที่ศาลาวัดบ้านห้วยผา ตำบลห้วยผา อำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน จังหวัดแม่ฮ่องสอน นายชูชีพ พงษ์ไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นประธานพิธีเปิดการฝึกอบรมโครงการเสริมสร้างศักยภาพชุมชนด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย การจัดการไฟป่าและหมอกควันโดยอาศัยชุมชนเป็นฐาน (Community Based Forest Fire Management : CBFFM) โดยมี หัวหน้าส่วนราชการ กำนันผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน (อปพร.) และประชาชนในตำบลห้วยผา จำนวน 50 คน ร่วมการฝึกอบรม ซึ่งจัดในระหว่างวันที่ 28 – 29 มีนาคม 2567
ทั้งนี้ โครงการเสริมสร้างศักยภาพชุมชนด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย การจัดการไฟป่าและหมอกควันโดยอาศัยชุมชนเป็นฐาน (Community Based Forest Fire Management : CBFFM) เป็นโครงการที่ให้ความสำคัญในการสร้างการรับรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงปัญหา และผลกระทบของปัญหาไฟป่าและหมอกควัน และส่งเสริมการมีส่วนร่วมของภาคประชาชน ในการป้องกันไฟป่าเกิดความรักความหวงแหนทรัพยากรป่าไม้ ส่งเสริมให้ทุกภาคส่วน ร่วมสร้างความเข้มแข็งให้แก่ชุมชน ในการดูแลเฝ้าระวังป้องกัน และควบคุมไฟป่า พร้อมทั้งดำเนินกิจกรรมให้ชุมชน และประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงเกิดไฟป่า มีการเตรียมความพร้อมในการแก้ไขปัญหา โดยอาศัยชุมชนมีส่วนร่วมในการป้องกันไฟป่าและหมอกควันอย่างยั่งยืน
Cr. ฉลอง หมั่นสกุล
เรื่องมาใหม่
- ตำรวจท่องเที่ยวเชียงราย ร่วมกับ ผู้ใหญ่ใจดี มอบสิ่งของจำเป็นแก่ศูนย์การศึกษาพิเศษฯ สานต่อความห่วงใยสู่เด็กพิเศษ
- เชียงราย ผวา จยย. หัวร้อน ด่ากราดทุบกระจกรถนักเรียน ก่อนหลบหนี
- สบอ.16 แม่สะเรียง ฝึก จนท.พิทักษ์ป่า ทบทวนระเบียบวินัยและการลาดตระเวนเชิงคุณภาพ
- ขนส่งจังหวัดแม่ฮ่องสอน ออกหน่วยบริการเคลื่อนที่ อ.ขุนยวม เพื่อให้บริการประชาชน
- สมาคมกู้ชีพ-กู้ภัยแม่สะเรียง อบรมให้ความรู้เรื่องการป้องกันภัย การเอาตัวรอดจากภัยพิบัติต่างๆ ในโรงเรียน