วันพฤหัสบดี, 6 พฤษภาคม 2564

ผบ.ฉก ร7 และ ผบ.ทพ.36 ตรวจด่านแม่สามแลบ ชายแดนห่วงความปลอดภัยและสถานการณ์โควิด

Spread the love

ผบ.ฉก ร.7 และ ผบ.ทพ.36 ลงพื้นที่ชายแดนแม่สามแลบ ตรวจสถานการณ์ชายแดน ระบุที่ยังไม่อนุญาติให้เข้าไปในพื้นที่อันตรายเนื่องจากห่วงเรื่องความปลอดภัยและการแพร่ระบาดของสถานการณ์โควิด

วันที่ 30 เมษายน 2564 สถานการณ์ชายแดนฝั่งเมียนมายังระอุ มีการปะทะทั้งกลางวันกลางคืน ทุกสำนักข่าวยังคงเฝ้าติดตามสถานการณ์การสู้รบในประเทศเมียนมาอย่างใกล้ชิด แม้ว่าเจ้าหน้าที่ยังไม่ให้เข้าไปในพื้นที่บ้านแม่สามแลบ ก็ตาม โดยสื่อมวลชนทุกแขนงทั้งไทยและต่างประเทศต่างตั้งกล้องปักหลักเฝ้าบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆ ที่บริเวณพื้นที่ศูนย์อพยพราษฏรไทยบ้านห้วยกองก๊าด และ ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สามแลบ

โดย ในช่วงเช้าที่ผ่านมา พันเอกสุจินต์ ทรัพย์สิน ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 7 พันเอกสมรรถชัย แปงสาย ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 ได้เข้าตรวจเยี่ยมผู้อพยพราษฏรไทยที่บ้านห้วยกองก๊าด และ ติดตามการการทำงานภายหลังจากที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดแม่ฮ่องสอนมอบหมายให้ จนท สาธารณสุข ลงพื้นที่ เพื่อทำการ คัดกรอง และ ตรวจวัดโควิด กลุ่มประชากรในพื้นที่บ้านแม่สามแลบที่อยู่ในพื้นที่พักรอ บ้านห้วยกองก๊าด โดยไม่ให้ทางสื่อมวลเข้าไปบันทึกภาพแต่อย่างใด หลังจากนั้น ทาง พันเอกสุจินต์ ทรัพย์สิน ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 7 พร้อมคณะ ได้เดินทางไปยังบริเวณจุดตรวจหน้าสำนักงานองค์การบริหารส่วนตำบลแม่สามแลบ พบปะเจ้าหน้าที่บริเวณจุดคัดกรอง พร้อมเปิดเผยสั้นๆ ว่า สาเหตุที่ยังไม่ให้สื่อเข้าไปในพื้นที่บ้านแม่สามแลบเนื่องจากยังไม่ปลอดภัย เกรงอันตรายจากการสู้รบ และ เพื่อเป็นการป้องกันปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 ด้วย หลังจากนั้น คณะได้เดินทางเข้าไปยังบ้านแม่สามแลบ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ร้านค้ารกร้าง ชาวบ้านแม่สามแลบ รอความหวังเปิดจุดผ่อนปรนเพื่อการค้าขาย เจอทั้งภัยสงครามและโควิด
สถานการณ์รบเริ่มสงบ ราษฏรบ้านแม่สามแลบเดินทางกลับบ้าน ผวจ.แม่ฮ่องสอน เยี่ยมให้กำลังใจ
โปรดช่วยเหลือผู้ลี้ภัยกว่าหมื่นชีวิต ริมฝั่งแม่น้ำสาละวิน แม่ฮ่องสอน ถูกผลกระทบจากสู้รบในเมียนมา
สะพานบุญครูหนึ่งช่วยพี่น้องชาวมุสลิม 50 ครอบครัว ถูกผลกระทบภัยสงครามในเมียนมา
ส่งหนังสือเตือนเมียนมา ศูนย์สั่งการชายแดนไทย-เมียนมา ไม่ให้รุกล้ำอธิปไตย
นพค.36 สร้างสุข สร้างรอยยิ้มผู้อพยพราษฏรบ้านแม่สามแลบ ปลอบขวัญให้กำลังใจจากเหตุสู้รบในเมียนมา