วันอาทิตย์, 17 มกราคม 2564

(คลิป) เชียงราย โซเชียลกระหน่ำแชร์ ชื่นชมตำรวจแม่จันช่วยเข็นรถโดยสารน้ำมันหมดกลางถนน

Spread the love

เชียงราย โซเชียลกระหน่ำแชร์ ชื่นชมตำรวจแม่จันช่วยเข็นรถโดยสารน้ำมันหมดกลางถนน และพาไปซื้อน้ำมันมาเติม

วันที่ 3 ม.ค. 64 จากเฟสบุ๊คผู้โพสต์ชื่อว่า “หนุ่ม สามกุมาร” โดยโพสคลิปเจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันเข็นรถโดยสารสายเชียงราย-แม่อาย และมีข้อความประกอบว่า “ประทับใจ พี่ๆ ตร.อ.แม่จันครับ” ซึ่งมีคำชื่นชมเป็นจำนวนมาก ทั้งสติ๊กเกอร์แสดงความดีใจ และข้อความ “ตำรวจที่ดีก็มีให้เห็น” “ตำรวจเชียงรายมีน้ำใจ” ซึ่งถือเป็นขวัญและกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ภายในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น อยู่บริเวณแยกแม่อาย ขณะที่โดยสารได้ผ่านมา อยู่ๆ รถก็ได้หยุดลงกลางถนน เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเกิดปัญหารถติดและเกิดอุบัติเหตุ จึงได้เข้าไปสอบถาม จึงทราบว่ารถคันดังกล่าวน้ำมันน่าจะหมด จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจใกล้เคียงมาช่วยเหลือในการเคลื่อนย้ายรถคันดังกล่าวออกจากกลางถนน และไปจอดข้างทาง จากนั้นก็ได้นำพาคนขับรถไปซื้อน้ำมันเพื่อนำมาเติมให้กับรถโดยสาร เพื่อให้เดินทางต่อได้

ด้าน พ.ต.อ.ทรรศ์ธนสรณ์ จุฑารัตน์ ผกก.สภ.แม่จัน จ.เชียงราย กล่าว่า ในช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.แม่จัน ได้ออกตรวจสอบสภาพการจราจรในพื้นที่ ก็ได้โดยพบรถเมล์โดยสารประจำทางน้ำมันหมด จอดอยู่บริเวณกลางแยกแม่อายทำให้การจราจรติดขัด และเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ช่วยเหลือโดยเข็นเข้าข้ามทางโดยนำเข้าจอดข้างทางบริเวณแยกแม่อายและนำผู้ขับขี่ไปซื้อน้ำมันมาเติม จนสามารถใช้การได้ตามปกติ ทำให้ประชาชนที่ขับรถผ่านมาชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจ และได้โพสต์ชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ในสื่อโซเชียล

เรื่องมาใหม่
เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ตำรวจเชียงรายทลายบ่อนวิ่งลอบ ชาวบ้านลักเล่นไพ่ ไม่กลัวโควิด
(คลิป) ผบช.ภ.5 แถลงยึดยาบ้า 6,420,000 เม็ด คาโกดังเก็บยาพาราที่เชียงราย ผู้ต้องหาไหวตัวทันหนีไปก่อน เร่งติดตามตัวมาดำเนินดคี
(คลิป) คนไทย 107 ทะลักจากฝั่งเมียนมา เข้าแม่สาย ทหารผาเมืองรีบรับตัว พร้อมนำตรวจหาเชื้อ สอบสวนโรคป้องกันโควิด
(คลิป) ผบ.กองกำลังผาเมือง สั่งคุมเข้มลาดตระเวนตามชายแดน ด้านตำรวจ จัดหนักตรวจในพื้นที่ 24 ชั่วโมงป้องกันโควิด
กองกำลังผาเมือง จับกุมขบวนการค้ายาเสพติด 8 คน ยึดไอซ์​ 160 กิโลกรัม ในพื้นที่แม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
ผบ.กองกำลังผาเมือง พร้อมผู้ว่าฯ เชียงราย รุดตรวจแนวชายแดนวางกำลังเข้มป้องกันลักลอบเข้าเมือง จากเหตุการณ์สาวติดโควิดเข้ามาในพื้นที่