วันอังคาร, 19 มกราคม 2564

เชียงใหม่ เลื่อนจัดบรรยายธรรมะเดลิเวอรี่การกุศลของพระมหาสมปอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด

Spread the love

วันที่ 7 ม.ค. 64 นายธนนกฤต กลิ่นนาค นายกสมาคมสื่อมวลชนเอเชีย (ประเทศไทย) พร้อมคณะผู้จัดงานบรรยาย ธรรมะเดลิเวอรี่ การกุศล โครงการสืบสานวัฒนธรรมไทย ร่วมใจ เพื่อน้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวเลื่อนการจัดงานเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นายธนนกฤต กลิ่นนาค นายกสมาคมสื่อมวลชนเอเชีย (ประเทศไทย) กล่าวว่า การจัดงานบรรยาย ธรรมะเดลิเวอรี่ การกุศล โครงการสืบสานวัฒนธรรมไทย ร่วมใจ เพื่อน้อง ซึ่งกำหนดเดิมได้จัดขึ้นวันที่ 9 มกราคม 2564 แต่เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดและในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็พบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ทางผู้จัดจึงเห็นสมควรที่จะเลื่อนการจัดกิจกรรมออกไปก่อน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และลดการรวมกลุ่มบุคคลจำนวนมาก โดยเลื่อนการจัดไปเป็นวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 เวลา 15.00 – 18.00 น. โดยมีพระนักเทศชื่อดังของประเทศไทย พระมหาสมปอง ตาลฟุตโต มาบรรยายธรรมะ และภายในการจัดกิจกรรมก็มีการแสดงมายากล เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้เข้าร่วมงาน

สำหรับบัตรที่จำหน่ายไปแล้ว สามารถนำมาใช้ได้ตามปกติในวันที่มีการจัดงานขึ้น ซึ่งทางผู้จัดก็ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ แต่เพื่อความปลอดภัยและลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงจำเป็นต้องเลื่อนการจัดเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
เชียงใหม่ไฟเขียว กาดนัด/ถนนคนเดิน เปิดได้ตั้งแต่ 20 ม.ค. เป็นต้นไป
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโมเดลแผนปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาฝุ่นควัน เน้นป้องกันมากกว่าไล่ดับไฟ
(คลิป) จังหวัดเชียงใหม่ จัดพิธีวางพานพุ่มถวายราชสักการะ เนื่องในวันยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช
นายอำเภอสันทราย นำทีมเจ้าหน้าที่เข้าดับไฟป่าพื้นที่ป่าสงวนฯ บ้านหนองมะจับ พื้นที่เสียหายรวม 6 ไร่
กองทัพภาคที่ 3 เร่งประชุมหาแนวแก้ไขปัญหาพื้นที่รอยต่อไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองพื้นที่ 17 จังหวัดภาคเหนือ 18 รอยต่อ
แม่แจ่ม ประชุมจัดทำแผนบริหารจัดการเชื้อเพลิงพื้นที่ไร่หมุนเวียน เพื่อเตรียมพร้อมป้องกันปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กในพื้นที่