วันอังคาร, 13 เมษายน 2564

เชียงใหม่ เลื่อนจัดบรรยายธรรมะเดลิเวอรี่การกุศลของพระมหาสมปอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด

Spread the love

วันที่ 7 ม.ค. 64 นายธนนกฤต กลิ่นนาค นายกสมาคมสื่อมวลชนเอเชีย (ประเทศไทย) พร้อมคณะผู้จัดงานบรรยาย ธรรมะเดลิเวอรี่ การกุศล โครงการสืบสานวัฒนธรรมไทย ร่วมใจ เพื่อน้อง ได้ร่วมกันแถลงข่าวเลื่อนการจัดงานเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

นายธนนกฤต กลิ่นนาค นายกสมาคมสื่อมวลชนเอเชีย (ประเทศไทย) กล่าวว่า การจัดงานบรรยาย ธรรมะเดลิเวอรี่ การกุศล โครงการสืบสานวัฒนธรรมไทย ร่วมใจ เพื่อน้อง ซึ่งกำหนดเดิมได้จัดขึ้นวันที่ 9 มกราคม 2564 แต่เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดและในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ก็พบผู้ติดเชื้ออย่างต่อเนื่อง ทางผู้จัดจึงเห็นสมควรที่จะเลื่อนการจัดกิจกรรมออกไปก่อน เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และลดการรวมกลุ่มบุคคลจำนวนมาก โดยเลื่อนการจัดไปเป็นวันที่ 17 กรกฎาคม 2564 เวลา 15.00 – 18.00 น. โดยมีพระนักเทศชื่อดังของประเทศไทย พระมหาสมปอง ตาลฟุตโต มาบรรยายธรรมะ และภายในการจัดกิจกรรมก็มีการแสดงมายากล เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้เข้าร่วมงาน

สำหรับบัตรที่จำหน่ายไปแล้ว สามารถนำมาใช้ได้ตามปกติในวันที่มีการจัดงานขึ้น ซึ่งทางผู้จัดก็ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ แต่เพื่อความปลอดภัยและลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จึงจำเป็นต้องเลื่อนการจัดเพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบัน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) ตะลึง!! เชียงใหม่ ติดโควิด-19 เพิ่ม 281 ราย คาดจะมีเพิ่มถึง 1,000 คน ชี้ผู้สัมผัสอาจมีถึง 7,000 คน
เชียงใหม่ประกาศยกเลิก 5 งาน ไหว้สา ทำบุญ บวงสรวง ประกวดแม่ญิงขี่รถถีบช่วงสงกรานต์
กองพลทหาราบที่ 7 เร่งสนับสนุนเตียงรักษาผู้ติดโควิด เชียงใหม่พุ่ง 381 คนแล้ว ตั้งเป้าเตรียมเตียงเพิ่มถึง 1,000 เตียง
(คลิป) สมศักดิ์ เร่งแก้ปัญหายาเสพติดชายแดนภาคเหนือ วางเป้ายึดทรัพย์ 6 พันล้านตัดตอนเครือข่ายยาทั่วประเทศ
มาเชียงใหม่ ต้องกักตัวหรือไม่ ตาม (ศ.ข.ฉ.ก) 32/2564 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดโควิด-19 แล้ว 280 เตียง หลังจากมียอดผู้ป่วยพุ่ง 47 รายใน 4 วัน