วันอังคาร, 13 เมษายน 2564

เทสโก้โลตัส สาขาคำเที่ยง เชียงใหม่ เร่งฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า จากสาวติดโควิดเข้าไปใช้บริการ พร้อมกักตัวพนักงานที่มีความเสี่ยง 14 วัน

Spread the love

จากเหตุการณ์สาวไทย จำนวน 3 ราย ที่เดินทางเข้ามาจากประเทศเมียนมา รวมถึงรายล่าสุดเป็นดีเจอยู่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้จังหวัดเชียงใหม่ เพียงไม่ถึงสองสัปดาห์ พบจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่รวม 4 ราย และจากการตรวจสอบเส้นทางการเดินทางของกลุ่มผู้ติดเชื้อโควิด-19 ก็พบว่าได้เดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ทำให้มีผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูง เสี่ยงต่ำ จำนวนหลายร้อยคน

ล่าสุดทางห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส สาขาคำเที่ยง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นอีกห้างสรรพสินค้าหนึ่งที่มีสาวที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้เข้าไปใช้บริการ ทางห้างสรรพสินค้าไม่ได้นิ่งนอนใจ หลังจากทราบผลตรวจยืนยันจากทางสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ และได้ทำตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุขและคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดเชียงใหม่อย่างเคร่งครัด จึงได้ดำเนินการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นผิวสัมผัสทั้งหมดภายในสาขา และอบละอองฆ่าเชื้อเพื่อความมั่นใจให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการ ในขณะเดียวกันพนักงาน ที่น่าจะสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ก็ได้ทำการกักตัวเป็นเวลา 14 วันเพื่อความปลอดภัยตามมาตรการ และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าเมื่อมาใช้บริการ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
มาเชียงใหม่ ต้องกักตัวหรือไม่ ตาม (ศ.ข.ฉ.ก) 32/2564 ฝ่าฝืนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
(คลิป) เชียงใหม่ เปิดโรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยติดโควิด-19 แล้ว 280 เตียง หลังจากมียอดผู้ป่วยพุ่ง 47 รายใน 4 วัน
ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในภาค 5 หวาดผวา ลูกน้อง 4 คน ติดโควิดจากไปชมคอนเสิร์ตศิลปินดัง ต้องกักตัวหลายนาย
เชียงใหม่ จับผับชื่อดังขายเหล้าเกิน 5 ทุ่ม ขัดคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่
เชียงใหม่ ออกคำสั่งที่ 25 ประกาศสั่งปิด “วอร์มอัพคาเฟ่” และ “Ground” 14 วันป้องกันโควิด
เชียงใหม่ ติดโควิด-19 เพิ่มอีก 2 พบเป็นหญิงควงเพื่อนเที่ยวร้าน “วอร์มอัพ” กับ “กราวน์” 8 คืนรวด