
ช่วงบ่ายวันที่ 3 ธ.ค. 63 นายณัฐฐชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายดนัย สารพฤกษ์ ผู้อำนวยการส่วนส่งเสริมสาธารณสุข เทศบาลนครเชียงใหม่ นำเจ้าหน้าที่ออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ภายในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง ย่านสันติธรรม ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นที่พักของหญิงสาว อายุ 25 ปี ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นรายที่ 44 ของจังหวัดเชียงใหม่

นายณัฐฐชูเดช วิริยดิลกธรรม รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ กล่าวว่า การออกฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในวันนี้ ก็เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว รวมถึงบุคคลที่อาศัยอยู่ใกล้เคียงด้วย
สำหรับหญิงสาวรายนี้ เป็นหนึ่งใน 3 คนที่ลักลอบเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติจากอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และเข้ามายังจังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา กระทั่งได้ตรวจพบผู้ป่วยเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงสูงกระจายไปในพื้นที่ตัวเมืองเชียงใหม่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็นห้างสรรพสินค้า แหล่งสถานบันเทิง รวมถึงตลาดธานินทร์ ที่กลุ่มบุคคลเหล่านี้เข้าไปใช้บริการ ก็อยากจะประชาสัมพันธ์ให้กับประชาชนที่เดินทางไปที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล ตลาดธานินทร์ โลตัสสาขาตลาดคำเที่ยง ให้รีบประเมินตนองอย่างเร่งด่วน หากพบอาการผิดปกติหรือสงสัยว่าตนเองอาจจะเข้าข่ายก็ขอให้เข้ารับการตรวจอย่างละเอียด อย่างไรก็ตามหลังจากที่ตรวจพบหญิงสาวทั้งติดเชื้อทั้ง 3 รายแล้ว ก็ยังไม่มีแนวโน้มของการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ป่วยในพื้นที่เชียงใหม่ และขอให้ประชาชนยังคงป้องกันตนเองอย่างเข้มงวด ทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัย ใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และหมั่นล้างมือให้ตลาด หลังจากสัมผัสกับสิ่งของต่างๆ โดยเฉพาะในที่สาธารณะที่มีคนจำนวนมาก ก็จะช่วยป้องกันตนเองได้



เรื่องมาใหม่
- เตือนด่วน ชาวแม่ฮ่องสอน งดกิน “หอยสาละวิน” อบต.แม่สามแลบ พบสารหนู-ตะกั่วเกินมาตรฐาน เสี่ยงอันตราย
- สบเมย ตำรวจ-ทหาร ลุยกวาดล้างยาบ่าย รวบ 2 หนุ่ม คาของกลาง “ยาบ้า-เฮโรอีน-ฝิ่น” เพียบ
- ศุลกากรแม่สะเรียงลุยสกัด “ขบวนการน้ำมันเถื่อน” ยึดเกือบ 2,000 ลิตร ริมสาละวิน
- ตร.ด่านจุดตรวจถ้ำ สกัดกลางดึก วีโก้ขนต่างด้าว 14 ชีวิต เต็มกระบะ เตรียมส่งต่อเข้าเชียงใหม่
- สุดภูมิใจ “อาคารไห” โรงเรียนทองสวัสดิ์วิทยาคาร อายุ 92 ปี ขึ้นทะเบียนราชพัสดุทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ศูนย์รวมใจแม่สะเรียง




