
จังหวัดเชียงราย จัดอบรมพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร กอ.รมน.เชียงราย รุ่นที่ 3
วันที่ 7 มิถุนายน 2568 ณ ห้องศรีจอมทอง โรงแรมไชยนารายณ์ ริเวอร์ไซด์ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงราย (กอ.รมน. จังหวัดเชียงราย) ได้จัดโครงการอบรมพัฒนาสัมพันธ์เครือข่ายความมั่นคงระดับผู้บริหาร(พคบ.) รุ่นที่ 3 ประจำปี 2568 มีผู้เข้าร่วมอบรมจากหน่วยงานและองค์กรภาคีเครือข่ายด้านความมั่นคงในพื้นที่ โดยมี นายชรินทร์ ทองสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย/ผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงราย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการอบรม พร้อมทั้งได้ บรรยายพิเศษหัวข้อ “แผนพัฒนาจังหวัดเชียงราย”

โดยก่อนการอมรมสัมมนา พลตรีจักรวีร์ เสนีย์วรยุทธ์ ผบ.มทบ.37 ได้พบปะกับผู้รับการอบรมกล่าวต้อนรับและความเป็นมาของการจัดอบรม ก่อนจะมีการกล่าวต้อนรับจากจาก พคบ.รุ่นที่ 2 ก่อนจะมีการบรรยายพิเศษหัวข้อ “บทบาทหน้าที่ของ กอ.รมน. ต่อความมั่นคงของประเทศในยุคปัจจุบัน” โดย พ.อ.ภาณุมาส จีนานุรักษ์ รองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในจังหวัดเชียงราย การบรรยายเรื่อง “แผนปฏิบัติการภายใต้ยุทธศาสตร์การพัฒนาจังหวัดเชียงราย” โดย อาจารย์ ดร.พนม วิญญายอง อาจารย์ประจำสำนักวิชาการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง
โดยการจัดอบรมในครั้งนี้เพื่อสร้างเครือข่ายและกระชับความสัมพันธ์ในระดับผู้บริหาร นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญในการเสริมสร้างความร่วมมือและความมั่นคงในพื้นที่จังหวัดเชียงราย





เรื่องมาใหม่
- “กำนันแม็ค” หนุ่มใหม่ไฟแรงวัย 28 ปี เลือดนักปกครอง ได้รับความไว้วางใจคัดเลือกเป็นกำนันผาบ่อง คนที่ 10
- ฉก.สิงหนาท ร่วมส่วนราชการ ตรวจความพร้อมชุดปฏิบัติการดับไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละอองขนาดเล็ก pm2.5
- กกต.แม่ฮ่องสอน อบรมวิทยากรอำเภอการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่น พร้อมการเลือกตั้ง อบต. ปี 2569 ทั้ง 42 แห่ง
- คึกคัก อบต.ห้วยห้อม จัดกิจกรรม เดิน – วิ่ง เพื่อสุขภาพ โปรโมทจุดเช็คอินใหม่ วิวสวยงาม 360 องศา ณ “ม่อนดอยดูลาเปอร์”
- เชียงราย กองกำลังผาเมือง ปะทะ ชายแดนแม่สาย ยึดไอซ์ 250 กก.