เชียงราย ตำรวจเร่งติดตามคนร้ายชิงทัพรย์ในสถานปฏิบัติธรรม
จากกรณีเมื่อวันที่ 17 มี.ค. 68 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ศันย์ชัย พานิชกุล ผกก.สภ.บ้านดู่ เข้าตรวจสอบ ที่สำนักสงฆ์ รัศมีมณีโชติ(หลวงปู่ กิจ) ภายหลังรับแจ้งเหตุจี้ชิงทรัพย์ ทำร้ายร่างกายชีพรามหณ์ ได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนร้ายหลบหนีไปได้ โดย ป้าปี ขอสงวนชื่อ นามสกุลจริง อายุ 65 ปี เป็นชีพราหมณ์ ผู้เสียหาย ถูกคนร้ายใช้มีดแทงทะลุผ้ากันเปื้อโดนบริเวณท้องน้อยด้านขวามีบาดแผลถลอก ใกล้กันพบอาวุธมีดสั้นปลายแหลมยาว 7 นิ้วตกอยู่ โดยคนร้ายได้เงินไปประมาณ 1,000 กว่าบาท
โดยวันนี้ (18 มี.ค.68) พ.ต.อ.ศันย์ชัย พานิชกุล ผกก.สภ.บ้านดู่ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ แก้วสืบ สารัวตรสืบสวน สภ.บ้านดู่ติดตามความคืบหน้าของคดี และติดตามตัวคนร่ายมาดำเนินคดี โดย พ.ต.ต.ณัฐวุฒิ ได้เปิดเผยว่า ปัจจุบัน มีความคืบหน้าโดยเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ที่เกิดเหตุ ตรวจสอบพยานหลักฐานพูดคุยกับผู้เสียหาย ได้ข้อมูลบางส่วนว่าคนร้ายน่าจะเป็นใคร โดยชุดสืบสวนได้รวบรวมข้อมูลหลักฐานเพื่อติดตามตัว ซึ่งตอนนี้ยังไม่สามรารถเปิดเผยได้
“ตอนนี้ชุดสืบสวนก็ได้ลงพื้นที่เพื่อไล้กล้องวงจรปิด ติดตามหลักฐานกับพยานบุคคลต่างๆ ในการจับกุมคนร้าย ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับตัวผู้กระทำผิดได้” สารวัตร สืบสวน สภ.บ้านดู่ กล่าว
Cr. ณัฐวัตร ลาพิงค์
เรื่องมาใหม่
- กอ.รมน.จังหวัดเชียงราย จัดหลักสูตรการพัฒนาเมืองเชียงรายให้มั่นคง เจริญในทุกมิติ
- ทุเรียนแม่ฮ่องสอน อร่อยไม่แพ้ที่ใด ไม่ใช่มีแค่ลูกสองลูกแต่มีเป็นตัน ททท.แม่ฮ่องสอน ร่วมกับสมาคมธุรกิจท่องเที่ยว เร่งผลักดันเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร
- มูลนิธิพิพัฒน์แม่ส่องสอน มอบทุนการศึกษาให้กับบุตรสมาชิกอาสารักษาดินแดน จังหวัดแม่ฮ่องสอน ประจำปี2568
- แม่ฮ่องสอน พัฒนาส่งเสริมการท่องเที่ยวบ้านรักไทยให้เป็นไปตามแนวทางกฎหมาย มีความปลอดภัย เกิดการพัฒนาที่ยั่งยืนในทุกมิติ
- แม่ฮ่องสอน ไม่มีสายการบินแล้ว หลังบางกอกแอร์เวย์ (Bangkok Airways ) หยุดบิน ไม่ส่งผลกระทบท่องเที่ยวมากนัก