วันอังคาร, 24 พฤศจิกายน 2563

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จับมือห้วยน้ำดัง ฝึกซ้อมดับเพลิง เพื่อดูแลนักท่องเที่ยวให้ปลอดภัย

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2563 ที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นายอมรรักษ์ ชุมสาย ณ อยุธยา ผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ มอบหมายให้ส่วนดับเพลิงและกู้ภัย ฝ่ายปฏิบัติการท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดเจ้าหน้าที่ร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้เกี่ยวกับการดับเพลิงขั้นต้น ทั้งด้านทฤษฎีและปฏิบัติ แก่เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง เพื่อให้เจ้าหน้าที่มีความรู้และสามารถใช้อุปกรณ์ดับเพลิงขั้นพื้นฐานได้อย่างถูกวิธี เพื่อดูแลความปลอดภัยให้แก่นักท่องเที่ยว เนื่องจากในช่วงเทศกาลต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาว จะมีนักท่องเที่ยวนิยมไปพักค้างแรมในพื้นที่อุทยานจำนวนมาก จึงมีโอกาสที่จะเกิดอัคคีภัยหรือภัยจากธรรมชาติ

ทั้งนี้ การแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ที่ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ มีความเชี่ยวชาญ เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม ตามแนวคิดการเป็น “สนามบินแห่งการเรียนรู้” โดยนอกจากจะเปิดโอกาสให้บุคคลภายนอกและสถาบันการศึกษาต่างๆ ได้เข้ามาศึกษาเรียนรู้ในสนามบินแล้ว ยังได้สนับสนุนบุคลากรร่วมเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่หน่วยงานต่างๆ อีกด้วย

Cr. ท่าอากาศยานเชียงใหม่

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป)ผู้ตรวจการแผ่นดิน ลงพื้นที่ม่อนแจ่มแก้ปัญหาบุกรุก หลังชาวบ้านร้องเรียนไม่ได้รับความเป็นธรรม
(คลิป) อำเภอสารภี เปิดท่องเที่ยวโบราณสถานเวียงกุมกาม กระตุ้นเศรษฐกิจ สร้างรายได้ในชุมชน
การท่าเชียงใหม่แจ้งจับกลุ่มไลน์อ้าง จนท.รัฐทำสติกเกอร์หลอกขายให้ “แกร็บคาร์” อ้างเคลียร์ตำรวจและจอดรับส่งในสนามบินได้
นักท่องเที่ยวจีน 6 ชีวิตมาเที่ยวตรุษจีนหวิดตกเครื่อง ลืมหนังสือเดินทางบนรถสี่ล้อแดง โชคดีเจ้าหน้าที่สนามบินเชียงใหม่ตามคืนได้ทัน
ท่าอากาศยานเชียงใหม่ เตรียมรื้อถอนและติดตั้งบันไดเลื่อน 4 ตัว ขอให้ผู้โดยสารเผื่อเวลาการเดินทางด้วย