หวิดปะทะแนวชายแดนแม่อาย ทหารพราน ยึดยาบ้า 10,000 เม็ด พร้อมเฮโรอีน
วันที่ 15 สิงหาคม 2566 กองร้อยทหารพราน 3201 กองบังคับการควบคุม ทหารพรานศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาค 3 จัดกำลังหนึ่งชุด ออก ลาดตระเวน/เฝ้าตรวจ เพื่อป้องกันและสกัดกั้นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติด และสิ่งผิดกฏหมายอื่น บริเวณช่องทางธรรมชาติแก่งตุ๋ม บ้านแก่งตุ๋ม หมู่ที่ 3 ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ได้พบชายต้องสงสัยเดินสะพายกระเป๋าย่าม ขึ้นมาจากลำห้วยหมากลางฯ จำนวน 1 คน จึงได้แสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น แต่ชายคนดังกล่าวเมื่อเห็น เจ้าหน้าที่ได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่วิ่งหลบหนีกลับไปยังทิศทางฝั่ง ประเทศพม่า โดยระหว่างวิ่งหลบหนีได้สะดุดล้มพงหญ้า ทำให้กระเป๋าย่ามที่สะพายอยู่ตกทิ้งไว้ที่เกิดเหตุ

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบกระเป๋าใบดังกล่าวพบว่าภายในมีถุงดำห่อหุ้มด้วยถุงพลาสติกใส จำนวน 1 ห่อ เปิดออกดูพบเป็นยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) ห้อหุ้มด้วยกระดาษเทียนไข ประทับตัวอักษร 999 จำนวน 1 แพ็ค แกะออกดูพบเป็นยาบ้า จำนวน 5 มัดๆ ละประมาณ 2,000 เม็ด รวมประมาณ 10,000 เม็ด และภายในกระเป๋าย่ามยังพบกระเป๋าใบเล็กอีก จำนวน 1 ใบ เปิดออกดูพบกระปุกครีม จำนวน 1 กระปุก ภายในมียาบ้า จำนวน 12 เม็ด และยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เฮโรอีน) บรรจุอยู่ในขวดสปอนเซอร์ จำนวน 1 ขวด รวมขวดบรรจุหนัก 319 กรัม หน่วยจึงได้นำของกลางทั้งหมด ส่งมอบให้ พนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ และ ดำเนินการสืบสวนขยายผล และดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป



เรื่องมาใหม่
- ท้องถิ่นแม่ฮ่องสอนสะท้อนเสียงประชาชน นายกฯ อบต.-กำนัน ยื่นหนังสือถึง กมธ.งบฯ สภาฯ ขอหนุนงบพัฒนาถนน แหล่งน้ำ และท่องเที่ยว
- กมธ.ติดตามงบฯ สภาผู้แทนฯ ลงแม่สะเรียง ถกแนวทางบริหารงบประมาณ เร่งพัฒนาพื้นที่ หนุนท่องเที่ยว 3 อำเภอชายแดน
- ล่าขบวนการค้าไม้สักเถื่อน ซุกป่าริมห้วยแม่ลาน้อย เจอไม้แปรรูป 33 แผ่น ผอ.ส่วนป้องกันฯ สจป.ที่ 1แม่ฮ่องสอน สั่งกวาดล้างถึงต้นตอ นายทุนต่างจังหวัด
- พลังสามัคคีช่วยชีวิต ทพ.36 ผนึกชาวบ้าน ดึงรถกระบะตกข้างทางสำเร็จ สะท้อนน้ำใจไทยชายแดนแม่ฮ่องสอน
- ไม่รอด ตำรวจแม่สะเรียงแกะรอยกล้องวงจรปิด รวบยกแก๊ง 3 ผู้ต้องหาลักรถจักรยานยนต์ จับได้พร้อมของกลางหน้าบ้าน