วันศุกร์, 22 มกราคม 2564

(คลิป) เชียงใหม่ แตกตื่นในงานศพคุณยายใจบุญ เศรษฐีนีวัย 93 เจ้าของตลาดในอำเภอแม่ริม แจกของชำร่วยคนละ 1 พัน คลื่นมหาชนนับพัน ร่วมงาน

Spread the love

เชียงใหม่ แตกตื่นในงานศพคุณยายใจบุญ เศรษฐีนีวัย 93 เจ้าของตลาดในอำเภอแม่ริม แจกของชำร่วยคนละ 1 พัน คลื่นมหาชนนับพัน ร่วมงาน

เมื่อเวลา 12.00น.วันที่ 26 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสุสานบ้านดอน ต.แม่สา อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ประชาชนจำนวนมากกว่า 1,000 คน แห่มาร่วมงานศพ นางสาวคำใส วรวัลย์ อายุ 93ปี เจ้าของตลาดชื่อดังในพื้นที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัยชรา เมื่อวันที่ 22 ธ.ค. 63 เวลาประมาณ 22.30 น.อย่างสงบที่โรงพยาบาลลานนา จากนั้นทางครอบครัวได้นำร่างของคุณยายคำใส มาประกอบพิธีทางศาสนา ที่วัดแม่ริม ตั้งแต่วันที่ 23 ธ.ค. และทำพิธีฌาปนกิจวันนี้

นายวรนาถ ภูมิถาวร อดีตผู้พิพากศาลฏีกา และเป็นหลานชาย ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า วันนี้ได้มาส่งดวงวิญญาณของป้าขึ้นสรวงสวรรค์ โดยก่อนป้าเสียชีวิตได้สั่งทางครอบครัวให้นำเงินที่เก็บสะสมมา 1 ล้านบาท เป็นของชำร่วยใส่ซองให้กับผู้มาร่วมงาน ซึ่งใส่ซองละ 1,000 บาท ปกติป้าเป็นคนใจบุญชอบทำบุญอยู่แล้ว และได้สั่งไว้ในการแจกของชำร่วยเพื่อทำบุญดังกล่าว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) เชียงใหม่ กองทัพภาคที่ 3 Kick off กิจกรรมราษฎร์ รัฐ ร่วมใจ ป้องกันไฟป่า 17 จังหวัดภาคเหนือ
เชียงใหม่ ปลดล็อคให้ร้านอาหารและเครื่องดื่มเปิดได้ไม่กำหนดเวลาขาย สั่งเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั่งกินได้ไม่เกิน 4 ทุ่ม
กองทัพภาคที่ 3 เตรียมบูรณาการทุกภาคส่วนคลิกออฟ แก้ปัญหาไฟป่าหมอกควันและฝุ่นละอองภาคเหนือ 21 ม.ค. นี้ ที่เชียงใหม่
มทร.ล้านนา จัดงานวันสถาปนา ครบรอบ 16 ปี และมอบรางวัลเชิดชูเกียรติ “ราชมงคลสรรเสริญ”
พ่อเมืองเชียงใหม่ลงพื้นที่ดอยเต่า จี้รวบรวมข้อมูลจัดการเชื้อเพลิงให้ทันก่อน 31 ม.ค. นี้ เพื่อแก้ปัญหาไฟป่าหมอกควัน
เชียงใหม่ไฟเขียว กาดนัด/ถนนคนเดิน เปิดได้ตั้งแต่ 20 ม.ค. เป็นต้นไป