วันอาทิตย์, 22 พฤษภาคม 2565

สุดว้าว!!! เครื่องเล่นสวนสนุก 1 เดียวในเอเชีย แลนด์มาร์คใหม่ระดับโลกที่เชียงใหม่ “Buffalo Island”

กดแชร์ได้ทุกช่องทาง

สุดว้าว!!! เครื่องเล่นสวนสนุก 1 เดียวในเอเชีย แลนด์มาร์คใหม่ระดับโลกที่เชียงใหม่ “Buffalo Island” กลุ่มจังเกิลกรุ๊ป เดินหน้าฝ่าวิกฤตโควิด-19 ทุ่มกว่า 300 ล้านหวังสร้างเป้าหมายเดินทางเที่ยวที่เดียวจบ ทั้งครอบครัว ก๊วนเช็คอิน ประชุมสัมมนา

เชียงใหม่ 29 ม.ค.65 ที่โครงการ “บัฟฟาโล่ ไอส์แลนด์” (Buffalo Island) บ้านถวาย​ อ.หางดง​ จ.เชียงใหม่​ บริเวณแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ นางสาวอารัญญา ทะรินทร์ ผู้บริหาร จังเกิล กรุ๊ป ที่ทำธุรกิจร้านอาหารและกาแฟ ชื่อดัง จังเกิ้ล เดอ คาแฟ่(Jungle De Cafe) 5 สาขา พร้อมผู้บริหาร ทีมงานวิศวกรควบคุมระบบเครื่องเล่นสวนสนุกระดับโลกเทคโนโลยีจากเยอรมัน ร่วมทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคลก่อนพาไปร่วมทดสอบเครื่องเล่น ที่เตรียมเปิดบริการจริงตั้งแต่ 5 ก.พ. นี้ และจะเปิดบริการเต็มรูปแบบพร้อมพิธีแกรนด์โอเพ่นนิ่งที่ได้เชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬามาเป็นประธานอีกครั้ง

นางสาวอารัญญา เปิดเผยว่า จากพื้นที่สาขา โต้งนา คอทเทจ รีสอร์ท หมู่ 6 บ้านถวาย ตำบลขุนคง อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ ที่มีร้านแกแฟ แนวแอดแวนเจอร์ เปิดให้บริการมาแล้ว แต่เนื่องจากขาดกิจกรรมรองรับเพิ่มให้กับนักท่องเที่ยวที่เป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน หน่วยงานองค์กร ร่วมไปถึงกลุ่มวัยรุ่นที่จะได้เข้ามาทำกิจกรรมได้ตลอดทั้งวัน จึงได้ปรับพื้นที่ฝั่งตรงข้ามเนื้อเกือบ 30 ไร่ ทำเป็นสวนสนุกกิจกรรมต่างๆ ทางบก อากาศและน้ำเข้ามาไว้ โดยเฉพาะรถไฟเหาะนั่งคู่ เป็นมาตรฐานจากเยอรมัน แห่งเดียวในเอเซีย ที่ได้รับอนุญาต ซึ่งทีมวิศวกรชาวเยอรมันเข้ามาควบคุมการก่อสร้างอย่างใกล้ชิด เจ้าของลิขสิทธิ์เดียวกับรถรางม่อนแจ่ม แต่ที่นี่จะสนุกตื่นเต้นกว่า 100 เท่า ระยะทางกว่าครึ่งกิโลเมตร มีการทำยกระดับสร้างความสนุกสนานสุดเหวี่ยง ความเร็วประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง โดยเป็นแห่งที่ 3 ของโลกจากที่สหรัฐอเมริกา เวลล์ และบ้านถวาย จ.เชียงใหม่ แห่งนี้ ที่เชื่อมั่นว่าจะเป็นเป้าหมายให้นักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัยมาใช้บริการและเป็นแลนด์มาร์คสำคัญพร้อมเป็นเป้าหมายเดินทางมาเชียงใหม่ของนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติต่อไป

โครงการนี้ได้ดำเนินการก่อนที่โควิด-19 จะระบาดใช้เงินกู้เพื่อเดินหน้าพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวและยกระดับมาตรฐานการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ ซึ่งยอมรับว่า ผลกระทบจากโควิด-19 น่ากังวลมากแต่หยุดไม่ได้เพราะลงทุนแล้วต้องไปต่อและพอสถานการณ์ดีขึ้นก็ต้องก้าวทันทีและหลายภาคส่วนต่างก็เห็นว่าเป็นสิ่งที่จะเชื่อมโยงไปสู่บรรยากาศของการท่องเที่ยวพื้นที่ต่างๆ ได้อีกมากโดยเฉพาะบ้านถวายที่ซบเซาไปนานมาก โดยพื้นที่แห่งใหม่นี้ใช้ทุนไม่ต่ำกว่า 300 ล้านบาท เนรมิตพื้นที่ให้มีกิจกรรมทางน้ำ เซิร์ฟ จังเกิล เป็นแห่งเดียวในภาคเหนือ มาพร้อมกับ water jump boat , Remote boat , Bumper Boat , BBQ Boat เพื่อให้น้องๆได้สนุกสนาน มีรีสอร์ทที่พักโซนพูลวิลล่า, โซนคอตเทจ และโซนวิลเลจ รวม 38 หลัง ให้ความรู้สึกและบรรยากาศเหมือนบ้านพักริมชายหาด อาคารรองรับการประชุมสัมมนา ได้กว่า 200 คน ร้านกาแฟสไตล์เดิม แบบแอดแวนเจอร์ของจังเกิลเดอะคาเฟ่ ร้านอาหาร และซิปไลน์ แบบย่อเข้ามาให้ได้เล่นสนุกสนาน เรียกว่ามาท่องเที่ยวที่เดียวจบกับกิจกรรมต่างๆ แก่นักท่องเที่ยว

ผู้บริหารจังเกิ้ลกรุ๊ปย้ำว่า หลังจากวิกฤตของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดีขึ้น กิจกรรมใหม่นี้ก็จะทำให้ย่านบ้านถวายกลับมาคึกคัก กระตุ้นการท่องเที่ยว มีการจ้างงานสร้างรายได้ให้กับพื้นที่เพราะใช้แรงงานในพื้นที่ทั้งหมดกว่าร้อยชีวิต “บัฟฟาโล่ ไอส์แลนด์” (Buffalo Island) ภายใต้แนวคิดสุดบรรเจิด“ยกทะเลมาไว้กลางทุ่งนา” กับสโลแกนหลัก“กาแฟหลักสิบ รสชาติหลักร้อย วิวหลักล้าน” ได้เนรมิตผืนท้องนาเป็นเกาะกลางทะเล ให้บริการครบทุกด้านการท่องเที่ยว อาหารและเครื่องดื่มพร้อมที่พักรีสอร์ต อารมณ์ความรู้สึกราวกับนอนเล่นอยู่ชายหาดริมทะเล พร้อมกับการผจญภัยกับสวนสนุก แอดแวนเจอร์ ปาร์ค มาที่เดียวจบทุกกิจกรรม

“บัฟฟาโล่ ไอส์แลนด์” (Buffalo Island) จะเริ่มเปิดให้บริการ 5 ก.พ. นี้เป็นต้นไป และจะทยอยเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบต่อไป ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเพจเฟซบุ๊ก “Buffalo Island Resort” หรือ หมายเลขโทรศัพท์ 092-865-9933

เรื่องมาใหม่