วันอังคาร, 13 เมษายน 2564

ตำรวจเชียงรายทลายบ่อนวิ่งลอบ ชาวบ้านลักเล่นไพ่ ไม่กลัวโควิด

Spread the love

วันที่ 7 ม.ค. 64 พล.ต.ต.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ ผบก.ภ.จว.เชียงราย ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุก สภ.ในจังหวัดเชียงรายเข้มงวดจับกุมการลักลอบเล่นกานพนันเพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 จนกระทั่งได้รีบรายงานว่ามีการลักลอบเล่นการพนันกันบริเวณบ้านหลังหนึ่งเขตหมู่บ้านเวียงหมอก ต.ห้วยซ้อ อ.เชียงของ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ถิรวุฒิ สุทธิศิลป์ รอง ผกก.สส.รักษาราชการแทน สภ.บุญเรือง อ.เชียงของ สนธิกำลังร่วมกับทหาร ทพ.3502 ฉก.ทพ.35 กองกำลังผาเมือง ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง (ตม.) เชียงของ ไปทำการตรวจสอบสถานที่ดังกล่าว

เมื่อไปถึงพบกลุ่มคนกำลังนั่งล้อมวงเล่นการพนันประเภทไพ่ป๊อก เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวทำให้กลุ่มคนดังกล่าววิ่งหนีไปคนละทางแต่ทางเจ้าหน้าที่สามสรถจับกุมตัวได้ทั้งหมด 9 คน โดยนางแสง เลเซอ รับเป็นเจ้ามือ พร้อมของกลางไพ่ป๊อกจำนวน 52 ใบ ผ้าปูรองพื้นจำนวน 1 ผืน เงินสดที่อยู่ในวงจำนวน 616 บาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงได้ตั้งข้อหานางแสงว่าเป็นเจ้าของบ้านจัดให้เล่นการพนันฯ พร้อมตั้งข้อหาร่วมกับผู้ถูกจับกุมในข้อหาลักลอบเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต และฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย ที่ 2/2564 ลงวันที่ 5 ม.ค.2564 เรื่องมาตรการแพร่ระบาดของโรคติดต่อติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.เชียงราย และข้อหาห้ามการชุมชน ทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม ณ ที่ใดๆ ในสถานที่แออัดหรือกระทำการอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยอันเป็นความผิดตาม พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
(คลิป) รพ.ศูนย์การแพทย์ ม.แม่ฟ้าหลวงจัดเตรียม 200 เตียงรองรับผู้ป่วยโควิดเชียงราย
เชียงราย ชาวบ้านบุญเรือง จัดกิจกรรม บวงสรวงปู่สลี อนุรักษ์ป่าชุ่มน้ำ
ตำรวจสอบสวนกลาง บุกจับประธานสภาฯ ศรีถ้อย หนีหมายจับศาลสวมสิทธิ์บัตรประชาชน เครือข่ายยาเสพติด
(คลิป) เชียงราย จับหนุ่มห้าว เสพยาได้ที่ หยิบปืนมาไลฟ์สดโชว์เก๋า
(คลิป) เชียงราย หนุ่มเมียนมาโหด เมาทะเลาะกันกลางวงเหล้า แทงเพื่อนดับ
(คลิป) รอง ผบ.ตร.บินสอบ 6 ชายหญิง ผู้ต้องหาลักลอบส่งอาวุธสงครามทางพัสดุแม่สายเชียงราย